Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

เปิดสเปค เกมใหม่ Rocket Arena จัดสเปคคอม เล่นเกมเฟรมลื่น 60fps ขึ้นไป

หลังจากที่ EA เปิดตัวไปเมื่อ 2 วันก่อน สำหรับเกมใหม่ล่าสุด Rocket Arena เกมแอ็คชั่นสีสันสดใส ในแบบมัลติเพลย์เยอร์ ก็มีหลายคนให้ความสนใจกับการเลือกฮาร์ดแวร์พีซี เพื่อให้เล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นๆ ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการของระบบในการเล่น ผู้เล่นเกมแนวนี้ในปัจุจบัน ให้ความสำคัญกับภาพที่สวยงามน้อยมากๆ จึงไม่ต้องการฮาร์ดแวร์ที่แรงมาก ส่วนเกมนี้สามารถใช้ฮาร์ดแวร์ระดับกลาง แต่ให้คุณภาพในการเล่นที่ดีได้

Rocket Arena

แต่อย่างไรก็ดีเวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดประสิทธิภาพที่ได้จาก Spec Requirement ในแต่ละระดับมาให้ แต่ในส่วนความต้องการของระบบที่ต่ำสุดนั้น พอจะประเมินออกมาได้ว่า อย่างน้อยต้องทำได้ 60fps บนความละเอียด 1080p บน Low graphic settings และสเปคแนะนำของ Rocket Arena จะออกมาให้เล่น 60fps ได้บนการตั้งค่าแบบ Maximum graphic settings ซึ่งดูได้จากรายละเอียดด้านล่างนี้

Rocket Arena minimum system requirements

 • OS: Windows 7 64-bit
 • CPU: AMD Phenom X3 8650 or better/Core i3 [*Intel Core i3-530] or better
 • RAM: 4GB
 • GPU RAM:
 • GPU: AMD Radeon HD 4850 or better/Nvidia GeForce GTX 460 or better
 • HDD: 30GB
 • DX: 11

Rocket Arena recommended system requirements

 • OS: Windows 10 64-bit
 • CPU: Phenom II X3 [AMD Phenom II X3 740] or better/Core i5 [Intel Core i5-670] or better
 • RAM: 6GB
 • GPU RAM:
 • GPU: AMD Radeon RX 480 or better/Nvidia GeForce GTX 1060 or better
 • HDD: 30GB
 • DX: 11

ในส่วนของความต้องการระบบ ที่เป็นสเปคแนะนำในเกมนี้ ต้องใช้กราฟิกที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่า GeForce GTX 1060 หรือ TRadeon RX 480 และจับคู่กับ Phenom II X3 740 หรือ Core i5-670 ส่วนแรมอย่างน้อย 6GB ซึ่งจะส่งผลให้ได้ 60fps บนการตั้งค่า High graphic settings บนความละเอียก 1080p

Rocket Arena

แต่ในสเปคขั้นต่ำของ Rocket Arena นี้ จะต้องใช้อย่างน้อย Radeon HD4850 หรือ GeForce GTX 460 พร้อมกับซีพียู Phenom X3 8650 หรือ Core i3-530 แรมระบบอย่างน้อย 4GB สำหรับ Low graphic settings จะทำให้ได้ 60fps บนความละเอียด 1080p อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ รองรับการใช้งาน DirectX11 อีกด้วย ซึ่งพีซีย้อนไปสัก 4 ปี ก็ยังเล่นได้

ที่มา: Rocket Arena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

PC Buyer's Guide

ยุคการ์ดจอหายาก คอมก็แพง คอมประกอบ งบ 10000 ในปี 2021 นี้จะมีให้ลุ้นบ้างมั้ย บอกเลยว่ามีให้ จัดไปจัด 4 สเปคคอมเล่นเกม เพื่อเอาใจคอเกมงบน้อย มีให้เลือกทั้งซีพียู Intel และ AMD สำหรับการเล่นเกมเบาๆ และทำงานซอฟต์แวร์ออฟฟิศทั่วไป และโปรแกรมทำกราฟิก ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ รวมถึงตกแต่งภาพเพื่องานในชีวิตประจำวัน รวมถึงการดูหนัง ฟังเพลง...