Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 อาจจะเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่หนักแบบสุดๆ

จากที่หลายๆ ท่านได้เห็นกันว่าหลังจากที่ทาง Sony เปิดตัว PlayStation 5 ออกมาอย่างเป็นทางการนั้น มีผู้ใช้ Twitter หลายคนที่พยายามหาขนาดจริงของ PlayStation 5 โดยเทียบจากส่วนของ Blu-ray drive เป็นหลัก ซึ่งจากการเปรียบเทียบเท่าที่เคยเห็นมานั้นจะพบว่า PlayStation 5 นั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่า PlayStation 4 เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นทาง Amazon Germany ได้เพิ่มข้อมูลส่วนหนึ่งลงในหน้าเตรียม pre-ordered ของ PlayStation 5 ซึ่งหากข้อมูลนี้เป็นข้อมูลจริงล่ะก็นั่นหมายความว่า PlayStation 5 นั้นจะมีขนาดใหญ่มากจริงๆ ตามที่มีการเทียบกัน

gsmarena 001

ตามข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ Amazon Germany นั้นระบุเอาไว้ว่า PlayStation 5 จะมีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 4.78 kg เลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้ PlayStation 5 นั้นกลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มีน้ำหนักมากที่สุดในยุคปัจจุบันนับตั้งแต่ PlayStation 3 ที่ในตอนนั้นตัวเครื่องก็มีน้ำหนักอยู่ที่ราวๆ 5 kg เช่นเดียวกัน(13 ปีผ่านมา) สำหรับเครื่องคอนโซลอื่นๆ นั้นจะมีน้ำหนักดังต่อไปนี้

  • PlayStation 4 มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.8 kg
  • PlayStation 4 Pro มีน้ำหนักอยู่ที่ 3.3 kg
  • Xbox One X มีน้ำหนักอยู่ที่ 3.81 kg
  • Xbox Series X มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 4.45 kg

แน่นอนว่าน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมานั้นก็คงหนีไม่พ้นจากการที่ตัวเครื่องมีสเปคที่ค่อนข้างสูงมาก สิ่งที่ตามมาก็คือระบบระบายความร้อนนั้นก็ต้องใหญ่ตามมากขึ้นไปด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วนี่ยังคงเป็นข้อมูลที่ไม่มีการยืนยันดังนั้นแฟนๆ ก็คงต้องคอยติดตามดูกันต่อไป

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย