Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

PlayStation 5 อาจจะเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่หนักแบบสุดๆ

จากที่หลายๆ ท่านได้เห็นกันว่าหลังจากที่ทาง Sony เปิดตัว PlayStation 5 ออกมาอย่างเป็นทางการนั้น มีผู้ใช้ Twitter หลายคนที่พยายามหาขนาดจริงของ PlayStation 5 โดยเทียบจากส่วนของ Blu-ray drive เป็นหลัก ซึ่งจากการเปรียบเทียบเท่าที่เคยเห็นมานั้นจะพบว่า PlayStation 5 นั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่า PlayStation 4 เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ล่าสุดนั้นทาง Amazon Germany ได้เพิ่มข้อมูลส่วนหนึ่งลงในหน้าเตรียม pre-ordered ของ PlayStation 5 ซึ่งหากข้อมูลนี้เป็นข้อมูลจริงล่ะก็นั่นหมายความว่า PlayStation 5 นั้นจะมีขนาดใหญ่มากจริงๆ ตามที่มีการเทียบกัน

gsmarena 001

ตามข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ Amazon Germany นั้นระบุเอาไว้ว่า PlayStation 5 จะมีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 4.78 kg เลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้ PlayStation 5 นั้นกลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มีน้ำหนักมากที่สุดในยุคปัจจุบันนับตั้งแต่ PlayStation 3 ที่ในตอนนั้นตัวเครื่องก็มีน้ำหนักอยู่ที่ราวๆ 5 kg เช่นเดียวกัน(13 ปีผ่านมา) สำหรับเครื่องคอนโซลอื่นๆ นั้นจะมีน้ำหนักดังต่อไปนี้

  • PlayStation 4 มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.8 kg
  • PlayStation 4 Pro มีน้ำหนักอยู่ที่ 3.3 kg
  • Xbox One X มีน้ำหนักอยู่ที่ 3.81 kg
  • Xbox Series X มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 4.45 kg

แน่นอนว่าน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมานั้นก็คงหนีไม่พ้นจากการที่ตัวเครื่องมีสเปคที่ค่อนข้างสูงมาก สิ่งที่ตามมาก็คือระบบระบายความร้อนนั้นก็ต้องใหญ่ตามมากขึ้นไปด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วนี่ยังคงเป็นข้อมูลที่ไม่มีการยืนยันดังนั้นแฟนๆ ก็คงต้องคอยติดตามดูกันต่อไป

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...