Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

FunKey S เครื่องเล่นเกม Emulator ที่มีดีไซน์มาจาก Game Boy Advance SP

ในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่ามีเครื่องเล่นเกม Retro มากมายในตลาดซึ่งก็เป็นไปตามกระแสมาทุกยุคทุกสมัยที่ผู้เล่นมักจะสรรหาเกมเก่าๆ มาเล่นกัน ล่าสุดนั้นมีเครื่องเกมที่น่าสนใจชื่อ FunKey S ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกม Emulator ที่มีดีไซน์มาจาก Game Boy Advance SP แต่ทว่าตัวเครื่องนั้นเล็กกว่ามากโดยจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่เพียง 42.5 x 44.5 x 13.8 mm โดยหน้าจอตัวเครื่องนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 1.54 นิ้วเท่านั้น ที่สำคัญเมื่อทางผู้ผลิตนำเอาตัวเครื่องขึ้นโครงการร่วมทุนผ่านทาง KickStarter ได้ไม่นานก็สามารถทำยอดร่วมทุนได้เกิน $100,000 หรือประมาณ 3,154,000 บาทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สเปคของตัวเครื่องนั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยหน้าจอนั้นก็ใช้พาเนลเป็น IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ 240 x 240 pixelsหน่วยประมวลผลที่ใช้เป็น ARM Cortex-A7 ที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 1.2 GHz หน่วยความจำของตัวเครื่องเป็นแบบ DDR2 ขนาด 64 MB ตัวเครื่องนั้นรองรับการเพิ่มแหล่งข้อมูลผ่านทาง microSD card ได้สูงสุดถึง 128 GB มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 450 mAh และใช้ลำโพงเป็นแบบ mono โดยมีขนาดของลำโพงอยู่ที่ 10 mm(ให้กำลังเสียงสูงสุดที่ 0.5 W) ตัวเครื่องจะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปกันได้เลย

จากคลิปนั้นคุณจะเห็นได้เลยว่าตัวเครื่องนั้นมีขนาดที่เล็กเอามากๆ แน่นอนว่าด้วยขนาดที่เล็กมากนี้เองนั้นทำให้คุณสามารถที่จะพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับระบบปฎิบัติการที่ FunKey S ใช้นั้นจะพัฒนาขึ้นมาจาก Linux โดยมันรองรับการเล่นเกมจากเครื่องเกมรุ่นเก่าอย่าง NES, SNES, Gameboy, Gameboy Color, Gameboy advance, Sega Master System, Sega Genesis (Megadrive), Sega Game Gear, Playstation 1, Atary Lynx, WonderSwan และ Neo Geo Pocket เรียกได้ว่าเล่นกันลืมเลยทีเดียว

cba0343948c73e6126786fbd3573857d original

ถ้าจะให้มองหาข้อเสียของเจ้า FunKey S แล้วนั้นก็คงหนีไม่พ้นการที่ตัวเครื่องนั้นมีขนาดที่เล็กเอามากๆ ทำให้ถึงแม้จะพกง่ายแต่ในการเล่นจริงนั้นก็อาจจะยากสักหน่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีฝ่ามือและนิ้วค่อนข้างใหญ่ ทั้งนี้ตัวเครื่องในราคาร่วมทุนเริ่มต้นนั้นจะมีราคาอยู่ที่ €62 หรือประมาณ 2,230 บาท ท่านใดสนใจก็สามารถที่จะเข้าไปทำการร่วมทุนกันได้เลย

หมายเหตุ – ผู้ผลิตสามารถที่จะเริ่มส่งตัวเครื่องให้กับผู้ร่วมทุนได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 นี้

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย