Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

ปรับแต่งหน้าจอ Windows 10 ให้ดูล้ำ ด้วย Stardock Curtains เมนู ปุ่ม สีสัน ได้หมด

สำหรับใครที่คุ้นเคยกับวินโดวส์มานานๆ ผ่านมาหลายเวอร์ชั่น ก็น่าจะคุ้นกับแอพหรือโปรแกรมในการ ปรับแต่งหน้าจอ ของทาง Stardock กันมาบ้าง เมื่อก่อนมีทั้งให้ลองใช้งาน ฟรีเบต้า มาจนถึงแบบจำหน่าย จุดเด่นอยู่ที่การปรับแต่งและ Customize ชนิดที่ว่าละเอียดยิบ ปรับได้ตั้งแต่ Menu Start ไปจนถึงสีพื้นหลัง ธีม หน้าต่างโปรแกรม และอื่นๆ อีกเพียบ ใครที่เบื่อความซ้ำซากจำเจ อยากจะสร้างธีมให้เป็นแบบของตัวเอง เวลานี้ Stardock’s Curtains ก็น่าสนใจเลยทีเดียว

ปรับแต่งหน้าจอ

สำหรับ Stardock’s Curtains นี้ เป็นตัวอัพเดตล่าสุด ที่นำมาใช้ในการ ปรับแต่งหน้าจอ Windows 10 ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของความละเอียดและความเข้ากันได้ของแอพและวินโดวส์มาเป็นอย่างดี ทำงานร่วมกับ Light mode และ Dark mode ได้ Curtain นี้ มาพร้อมธีม 15 ชุด ให้พร้อมใช้งานแบบออนไลน์ มีทั้งแบบเรโทร และแบบล้ำสมัย คุณสามารถปรับธีมให้ทำงานในแบบ Light และ Dark mode ได้อีกด้วย รวมถึงการควบคุมสีพื้นหลังและแอพให้ตรงกับธีมที่ต้องการ เช่นเดียวกับ Search bar ที่อยู่ใน Taskbar และสิ่งต่างๆ ที่อยู่บนหน้าจอ ก็ยังเลือกให้มีความแตกต่างของสี พื้นหลังได้

ปรับแต่งหน้าจอ

เข้าไปดาวน์โหลดโดยตรง คลิ๊ก

ปรับแต่งหน้าจอ

นอกจากนี้ยังสร้างสไตล์เป็นของตัวเองได้เลย เพราะโปรแกรมรองรับการปรับแต่งสไตล์ ตามที่ผู้ใช้อยากเปลี่ยน ซึ่งรวมถึง Windows, ปุ่ม, เงา, ทาสก์บาร์ พื้นหลังและสี ที่สำคัญเวลาที่คุณสร้างขึ้นมาแล้ว ยังนำไปแชร์ผ่านทางออนไลน์ ให้กับคนอื่นๆ ได้ใช้งานอีกด้วย โดยที่ Stardock Curtain นี้ มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยคือ 9.99USD หรือประมาณ 330 บาท แต่ก็จะได้ Object Desktop suite ไปใช้ได้อีกด้วย ใครอยากได้ธีมสวยๆ ปรับแต่งหน้าจอ วินโดวส์ไม่เหมือนใคร ก็ไปลองกันได้เลย

ที่มา: Stardock

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย