Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

เย็นจริง? แอร์พกพา REON Pocket จาก Sony เพื่อคอเกมหัวร้อน ปรับร้อนเย็นผ่านแอพ

นอกจากเรื่องคอมร้อน คนเองก็ร้อนไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะบรรดาคอเกมที่มักหัวร้อน เวลาที่เจอกับปัญหาในการเล่น ทีมไม่โอเค หรือเปิดกล่อง กาชาปอง แล้วไม่ได้ดั่งใจ ก็ร้อนๆ ได้เช่นกัน ล่าสุดมีนวัตกรรมใหม่จากทาง Sony ที่ออกแบบมาเพื่อลดความร้อน ปรับอุณหภูมิผู้ใช้ให้เย็นลง ด้วยเครื่องปรับอากาศแบบพกพา Sony REON pocket ซึ่งเป็นแนวคิดจาก Sony Startup Acceleration Program (SSAP) ล่าสุดวางจำหน่ายแล้วที่ญี่ปุ่น หน้าร้านออนไลน์ Sony และ Amazon Japan ราคาจัดว่าใช้ได้

แอร์พกพา

แอร์พกพา หรือ REON นี้ ออกแบบมาให้ใช้กับเสื้อยืดที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ แต่ก็แค่มีกระเป๋าด้านหลัง ตรงบริเวณด้านบน ตรงท้ายทอยลงมา ด้วยการใช้ประโยชน์จาก Peltier effect โดยที่ REON จะทำลมเย็นๆ ออกมาผ่านรูของอุปกรณ์ เพื่อให้เกิดการระบายความร้อนไปตามเสื้อ ซึ่งอุปกรณ์นี้สามารถควบคุมผ่านแอพได้ ตามความเหมาะสม ซึ่งคุณสามารถให้อุปกรณ์จัดการเรื่องอุณหภูมิได้ตามความต้องการ

แอร์พกพา

อย่างไรก็ดีเนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองที่มีอากาศหนาวด้วย REON จึงทำหน้าที่เป็นตัวสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ในกรณีที่รอบข้างอากาศเริ่มเย็นลงมากๆ

ในแง่ของอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ จริงๆ แล้วอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางหรือไปทำงานอยู่นอกอาคารเป็นส่วนใหญ่ เพราะจะช่วยให้เกิดการไหลเวียนของอากาศได้ดีขึ้น ถ้าเป็นเกมเมอร์อาจจะอยู่ในห้องปรับอากาศอยู่แล้ว สิ่งนี้น่าจะไม่มีผลอะไร ยกเว้นว่าในบ้านไม่มีแอร์ สามารถซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น สนนราคาอยู่ที่ 122USD หรือประมาณ 4 พันบาท

ที่มา: REON Pocket

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา หลายคนน่าจะเจอข่าวที่เป็นพูดถึงกันมาก เรีบกว่าบ่นกันทั้งโซเชียลกับปัญหา ค่าไฟแพง ค่าไฟพุ่ง แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนในบ้าน ต้องร่วมกันรับผิดชอบ ช่วยกันประหยัดไฟ แต่ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ อยู่กับการเล่นเกมใช้คอมเกือบทั้งวัน ยังไงก็คงต้องถูกจับตามอง ว่ามีส่วนที่ทำให้ค่าไฟเพิ่มอย่างมหาศาลได้เช่นเดียวกัน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้คอมต่อเนื่องเป็นเวลานาน ก็ส่งผลให้มีการใช้พลังงานมากขึ้น รวมถึงสิ่งอื่นๆ ที่ตามมา เช่น ใช้เครื่องปรับอากาศนานขึ้น รวมถึงแสงสว่างและอื่นๆ ก็ทำให้ค่าไฟที่เพิ่มขึ้นมาด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้ดูว่าเป็นภาระของที่บ้านหรือเราเองก็ช่วยจัดการ ลดการใช้พลังงานและค่าไฟลงได้ ก็มีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าไฟที่บ้านได้หลายร้อยบาท...

Other News

Graphene ถือเป็นวัสดุที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในวงการอุตสาหกรรมเวลานี้ เพราะมีความสามารถในการนำความร้อนและปรับปรุงกระแสไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในปัจจุบัน ได้ถูกนำไปใช้กับสิ่งต่างๆ มากมาย ทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

PC News

สำหรับเกมเมอร์แล้ว เมาส์และคีย์บอร์ดถือเป็นอาวุธที่สำคัญ ในการเข้าต่อกรกับอสูรร้ายหรือบรรดาศัตรูที่แข็งแกร่ง ซึ่งแน่นอนว่า คุณจะลั่นไกด้วยปืนสไนเปอร์ได้อย่างแม่นยำ

Other News

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ID-Cooling ได้ทำการเปิดตัว AIO water cooler ตัวแรกของโลกที่สามารถใช้ระบาย CPU และ GPU ในเวลาเดียวกันผ่านหม้อน้ำเพียงหม้อเดียวแต่ดีไซน์แบบ 2 เครื่องสูบ