Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

เย็นจริง? แอร์พกพา REON Pocket จาก Sony เพื่อคอเกมหัวร้อน ปรับร้อนเย็นผ่านแอพ

นอกจากเรื่องคอมร้อน คนเองก็ร้อนไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะบรรดาคอเกมที่มักหัวร้อน เวลาที่เจอกับปัญหาในการเล่น ทีมไม่โอเค หรือเปิดกล่อง กาชาปอง แล้วไม่ได้ดั่งใจ ก็ร้อนๆ ได้เช่นกัน ล่าสุดมีนวัตกรรมใหม่จากทาง Sony ที่ออกแบบมาเพื่อลดความร้อน ปรับอุณหภูมิผู้ใช้ให้เย็นลง ด้วยเครื่องปรับอากาศแบบพกพา Sony REON pocket ซึ่งเป็นแนวคิดจาก Sony Startup Acceleration Program (SSAP) ล่าสุดวางจำหน่ายแล้วที่ญี่ปุ่น หน้าร้านออนไลน์ Sony และ Amazon Japan ราคาจัดว่าใช้ได้

แอร์พกพา

แอร์พกพา หรือ REON นี้ ออกแบบมาให้ใช้กับเสื้อยืดที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ แต่ก็แค่มีกระเป๋าด้านหลัง ตรงบริเวณด้านบน ตรงท้ายทอยลงมา ด้วยการใช้ประโยชน์จาก Peltier effect โดยที่ REON จะทำลมเย็นๆ ออกมาผ่านรูของอุปกรณ์ เพื่อให้เกิดการระบายความร้อนไปตามเสื้อ ซึ่งอุปกรณ์นี้สามารถควบคุมผ่านแอพได้ ตามความเหมาะสม ซึ่งคุณสามารถให้อุปกรณ์จัดการเรื่องอุณหภูมิได้ตามความต้องการ

แอร์พกพา

อย่างไรก็ดีเนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองที่มีอากาศหนาวด้วย REON จึงทำหน้าที่เป็นตัวสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ในกรณีที่รอบข้างอากาศเริ่มเย็นลงมากๆ

ในแง่ของอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ จริงๆ แล้วอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางหรือไปทำงานอยู่นอกอาคารเป็นส่วนใหญ่ เพราะจะช่วยให้เกิดการไหลเวียนของอากาศได้ดีขึ้น ถ้าเป็นเกมเมอร์อาจจะอยู่ในห้องปรับอากาศอยู่แล้ว สิ่งนี้น่าจะไม่มีผลอะไร ยกเว้นว่าในบ้านไม่มีแอร์ สามารถซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ในญี่ปุ่น สนนราคาอยู่ที่ 122USD หรือประมาณ 4 พันบาท

ที่มา: REON Pocket

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย