Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony เพิ่มสายการผลิต PlayStation 5 เกินกว่า 10 ล้านเครื่องด้วยความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นจากภาวะ COVID-19

เป็นที่ทราบกันดีว่าในช่วงที่เกิดภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 นี้นั้นมันทำให้การใช้ชีวิตของประชาชนในทั่วทุกแห่งบนโลกของเราเปลี่ยนไปนั่นก็คือการที่ต้องทำงานจากบ้าน โดนกักตัว ซึ่งทำให้ประชาชนนั้นต้องหาทางคลายเครียดภายในบ้านด้วยวิธีการต่างๆ กันมากกว่าเดิม สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวเลือกที่นิยมกันมากนั้นก็คือการเล่นเกมคอนโซลดังจะเห็นได้ว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเครื่องเกมคอนโซลในหลายๆ พื้นที่ถึงขั้นขายหมดจนขาดตลาดเลยทีเดียว(เช่น Nintendo Switch)

และด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้เองนั้นเพื่อไม่ให้ PlayStation 5 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในปีนี้เกิดการขาดตลาดสื่อหลายๆ สำนักจึงได้รายงานตรงกันว่า Sony นั้นเพิ่มกำลังการผลิต PlayStation 5 ให้มากกว่า 10 ล้านเครื่องโดยกำหนดว่าจะต้องสามารถวางจำหน่ายได้ในปี 2020 นี้

ps4 production

สื่อที่ราายงานออกมานั้นล้วนแล้วต่างก็เป็นสื่อชื่อดังของหลายๆ ประเทศไม่ว่าจะเป็น Nikkei Asian Review และ Bloomberg เป็นต้น โดยตามข้อมูลการรายงานของสื่อนั้นตรงกันว่าในช่วงตอนที่ PlayStation 5 เริ่มวางจำหน่ายนั้นทาง Sony เองจะมี PlayStation 5 อยู่ในสต๊อคแล้วกว่า 5 ล้านเครื่อง หลังจากนั้นอีก 5 ล้านเครื่องนั้นจะเริ่มจัดส่งให้กับทางผู้จำหน่ายรายย่อยในช่วงต้นปี 2021 ต่อไป โดยรวมระยะเวลาแล้วนั้นจะต้องไม่เกิน 3 เดือนหลังจากที่เริ่มทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็จะประกอบไปด้วย 2 ข้อใหญ่ๆ ด้วยกันโดยสาเหตุแรกนั้นก็คือความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมประชากรโลกในช่วงของการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่วนอีกสาเหตุนั้นก็คือทาง Sony เองต้องการที่จะเตรียมตัวในเรื่องของการจัดส่งให้ PlayStation 5 นั้นสามารถที่จะวางจำหน่ายในตลาดหลักๆ ได้ทั่วถึงกันทั่วโลกอันเนื่องมาจากอย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันนั้นการขนส่งสินค้าไม่ว่าจะทางเรือหรืออากาศนั้นต่างก็ทำได้ยากมากขึ้นอันเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั่นเอง

หมายเหตุ – อ้างอิงจากรายงานของทาง Bloomberg นั้นพบว่าในเดือนกันยายนนี้ทาง Sony จะสามารถผลิต PlayStation 5 ได้รวมกันแล้ว 5 ล้านเครื่อง หลังจากนั้นอีก 5 ล้านเครื่องต่อมาจะผลิตเสร็จในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมของปีนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...