Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony เพิ่มสายการผลิต PlayStation 5 เกินกว่า 10 ล้านเครื่องด้วยความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นจากภาวะ COVID-19

เป็นที่ทราบกันดีว่าในช่วงที่เกิดภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 นี้นั้นมันทำให้การใช้ชีวิตของประชาชนในทั่วทุกแห่งบนโลกของเราเปลี่ยนไปนั่นก็คือการที่ต้องทำงานจากบ้าน โดนกักตัว ซึ่งทำให้ประชาชนนั้นต้องหาทางคลายเครียดภายในบ้านด้วยวิธีการต่างๆ กันมากกว่าเดิม สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวเลือกที่นิยมกันมากนั้นก็คือการเล่นเกมคอนโซลดังจะเห็นได้ว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเครื่องเกมคอนโซลในหลายๆ พื้นที่ถึงขั้นขายหมดจนขาดตลาดเลยทีเดียว(เช่น Nintendo Switch)

และด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้เองนั้นเพื่อไม่ให้ PlayStation 5 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในปีนี้เกิดการขาดตลาดสื่อหลายๆ สำนักจึงได้รายงานตรงกันว่า Sony นั้นเพิ่มกำลังการผลิต PlayStation 5 ให้มากกว่า 10 ล้านเครื่องโดยกำหนดว่าจะต้องสามารถวางจำหน่ายได้ในปี 2020 นี้

สื่อที่ราายงานออกมานั้นล้วนแล้วต่างก็เป็นสื่อชื่อดังของหลายๆ ประเทศไม่ว่าจะเป็น Nikkei Asian Review และ Bloomberg เป็นต้น โดยตามข้อมูลการรายงานของสื่อนั้นตรงกันว่าในช่วงตอนที่ PlayStation 5 เริ่มวางจำหน่ายนั้นทาง Sony เองจะมี PlayStation 5 อยู่ในสต๊อคแล้วกว่า 5 ล้านเครื่อง หลังจากนั้นอีก 5 ล้านเครื่องนั้นจะเริ่มจัดส่งให้กับทางผู้จำหน่ายรายย่อยในช่วงต้นปี 2021 ต่อไป โดยรวมระยะเวลาแล้วนั้นจะต้องไม่เกิน 3 เดือนหลังจากที่เริ่มทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็จะประกอบไปด้วย 2 ข้อใหญ่ๆ ด้วยกันโดยสาเหตุแรกนั้นก็คือความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมประชากรโลกในช่วงของการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่วนอีกสาเหตุนั้นก็คือทาง Sony เองต้องการที่จะเตรียมตัวในเรื่องของการจัดส่งให้ PlayStation 5 นั้นสามารถที่จะวางจำหน่ายในตลาดหลักๆ ได้ทั่วถึงกันทั่วโลกอันเนื่องมาจากอย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันนั้นการขนส่งสินค้าไม่ว่าจะทางเรือหรืออากาศนั้นต่างก็ทำได้ยากมากขึ้นอันเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั่นเอง

หมายเหตุ – อ้างอิงจากรายงานของทาง Bloomberg นั้นพบว่าในเดือนกันยายนนี้ทาง Sony จะสามารถผลิต PlayStation 5 ได้รวมกันแล้ว 5 ล้านเครื่อง หลังจากนั้นอีก 5 ล้านเครื่องต่อมาจะผลิตเสร็จในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมของปีนี้

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...