Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony เพิ่มสายการผลิต PlayStation 5 เกินกว่า 10 ล้านเครื่องด้วยความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นจากภาวะ COVID-19

เป็นที่ทราบกันดีว่าในช่วงที่เกิดภาวะการระบาดของไวรัส COVID-19 นี้นั้นมันทำให้การใช้ชีวิตของประชาชนในทั่วทุกแห่งบนโลกของเราเปลี่ยนไปนั่นก็คือการที่ต้องทำงานจากบ้าน โดนกักตัว ซึ่งทำให้ประชาชนนั้นต้องหาทางคลายเครียดภายในบ้านด้วยวิธีการต่างๆ กันมากกว่าเดิม สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวเลือกที่นิยมกันมากนั้นก็คือการเล่นเกมคอนโซลดังจะเห็นได้ว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเครื่องเกมคอนโซลในหลายๆ พื้นที่ถึงขั้นขายหมดจนขาดตลาดเลยทีเดียว(เช่น Nintendo Switch)

และด้วยสาเหตุดังกล่าวนี้เองนั้นเพื่อไม่ให้ PlayStation 5 ที่กำลังจะวางจำหน่ายในปีนี้เกิดการขาดตลาดสื่อหลายๆ สำนักจึงได้รายงานตรงกันว่า Sony นั้นเพิ่มกำลังการผลิต PlayStation 5 ให้มากกว่า 10 ล้านเครื่องโดยกำหนดว่าจะต้องสามารถวางจำหน่ายได้ในปี 2020 นี้

Advertisement
ps4 production

สื่อที่ราายงานออกมานั้นล้วนแล้วต่างก็เป็นสื่อชื่อดังของหลายๆ ประเทศไม่ว่าจะเป็น Nikkei Asian Review และ Bloomberg เป็นต้น โดยตามข้อมูลการรายงานของสื่อนั้นตรงกันว่าในช่วงตอนที่ PlayStation 5 เริ่มวางจำหน่ายนั้นทาง Sony เองจะมี PlayStation 5 อยู่ในสต๊อคแล้วกว่า 5 ล้านเครื่อง หลังจากนั้นอีก 5 ล้านเครื่องนั้นจะเริ่มจัดส่งให้กับทางผู้จำหน่ายรายย่อยในช่วงต้นปี 2021 ต่อไป โดยรวมระยะเวลาแล้วนั้นจะต้องไม่เกิน 3 เดือนหลังจากที่เริ่มทำการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็จะประกอบไปด้วย 2 ข้อใหญ่ๆ ด้วยกันโดยสาเหตุแรกนั้นก็คือความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมประชากรโลกในช่วงของการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่วนอีกสาเหตุนั้นก็คือทาง Sony เองต้องการที่จะเตรียมตัวในเรื่องของการจัดส่งให้ PlayStation 5 นั้นสามารถที่จะวางจำหน่ายในตลาดหลักๆ ได้ทั่วถึงกันทั่วโลกอันเนื่องมาจากอย่างที่ทราบกันว่าในปัจจุบันนั้นการขนส่งสินค้าไม่ว่าจะทางเรือหรืออากาศนั้นต่างก็ทำได้ยากมากขึ้นอันเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั่นเอง

หมายเหตุ – อ้างอิงจากรายงานของทาง Bloomberg นั้นพบว่าในเดือนกันยายนนี้ทาง Sony จะสามารถผลิต PlayStation 5 ได้รวมกันแล้ว 5 ล้านเครื่อง หลังจากนั้นอีก 5 ล้านเครื่องต่อมาจะผลิตเสร็จในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมของปีนี้

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้ CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

PR-News

ตอกย้ำความสำเร็จและการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ Hybridgraphy With Sony ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้โซนี่ไทยได้ทำการเปิดตัวแคมเปญ “AI x Hybridgraphy สร้างสรรค์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

Buyer's Guide

หูฟังไร้สายน่าใช้ปลายปี 2023 มีหลายรุ่นน่าโดนทั้งนั้น! หูฟังไร้สายไม่ว่าจะแบบ Lace คล้องตามคอหรือจะทรง True Wireless ไม่ว่าจะ In-Ear หรือ Earbuds ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น, สไตล์ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนหลักหมื่น ขึ้นอยู่ว่าทางบริษัทใส่ฟีเจอร์และลูกเล่นอะไรมาให้ใช้งานบ้าง โดยหลักๆ แล้วหูฟังไร้สายหลายรุ่นจะมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนและยังใช้ Gesture Control เพียงแตะตรงหูฟังก็สามารถคุมการเล่นเพลงได้และบางรุ่นก็แตะสั่ง Amazon Alexa หรือ Google...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก