Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว – WD My passport 2TB บางเบา เน้นคุ้มค่า

ฮาร์ดดิสค์พกพายังถือว่าเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่ยังจำเป็นสำหรับใช้ในชีวิวประจำวันอยู่ เพราะราคาคุ้ม ความจุเยอะ กู้ข้อมูลได้ และก็ยังสามารถพกพาได้สะดวก โดยเฉพาะกลุ่มความจุ 1-2 TB ที่เป็นกลุ่มใหญ่ในตลาด เพราะราคาคุ้มค่า อย่างรีวิว WD Mypassport 2TB ที่ทีมงานมาแนะนำในวันนี้

WD My Passport ถือเป็นฮาร์ดดิสค์พกพารุ่นยอดฮิตในตลาดบ้านเราเลยก้ว่าได้ เพราะมีให้เลือกหลายความจุตั้งแต่ 1 ,2 ,4 และ 5 TB ในราคาเริ่มต้นเพียงพันนิดๆเท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มมาก อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกทั้ง ดำ ขาว ฟ้า และแดง และขนาดน้ำหนักที่บางเบาพกพาสะดวก พร้อมเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 3.2 Gen 1 เพีนงพอสำหรับการใช้งานแล้ว

 • Capacity 2 TB
 • Interface USB 3.2 Gen 1
 • Compatibility Dimensions (L x W x H) 4.22″ x 2.95″ x 0.44″

WD My Passport ที่ทีมงานซื้อมาทดสอบในรุ่น 2 TB หน้าตาสเปคชัดเจน พร้อมมีโปรโมชั่นพิเศษช่วงนี้ทั้งลุ้นเครื่องฟอกอากาศ และกู้ข้อมูลฟรี 1 ปีอีกด้วย

ภายในกล่อง
 • Portable hard drive
 • SuperSpeed USB cable
 • WD Discovery™ software
 • Quick install guide

WD My Passport มากับการออกแบบเรียบๆ พร้อมมีการขึ้นลายแนวทะแยงเพิ่มความสวยงาม และช่วยให้จับได้กระชับมือไม่ลื่นหลุดง่าย โดยรุ่นที่ทีมงานซื้อมาเป็นสีดำ ออกเงานิดๆ ดูเรียบๆ ด้านหลังจะเป็นสีดำวัสดุโดยรวมจัดว่าดีทีเดียว ขนาดเหมาะมือบางเบามากเลยทีเดียว ด้านหน้ามีระบุแบรนด์ WD ขนาดไม่ใหญ่มาก ด้านหลังระบุรุ่น WD My Passport™ พร้อมข้อมูลของ S/N.

โดยขนาด 1 และ 2 TB จะเน้นความบางเบาเป็นพิเศษ ส่วนความจุ 4 และ 5 TB จะหนาและหนักกว่าเท่าตัว

ขนาดของ WD My Passport บางเบามากๆเลยครับ

พอร์ตเชื่อมต่อของ WD My Passport จะเป็นแบบ Mini USB ตามมาตรฐานของของฮาร์ดดิสค์พกพาแบบ USB 3.0 ก่อนเปลี่ยนเป็น USB-C

ไฟแสดงสถานะสีขาวอยู่แถวเดียวกับพอร์ตเชื่อมต่อ

สีดำนี่มันดูเหมาะกับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งจริงๆ

WD My Passport รุ่น 2 TB มีความจุใช้งานได้จริง 1.81 TB

สเปคโดยรวมของ WD My Passport ตามมาตรฐาน เป็นฮาร์ดดิสค์แบบ 5400 RPM ไม่ได้เร็วแรงมากนัก เน้นประหยัดพลังงาน

ความเร็วการอ่านเขียนของ WD My Passport ให้ความเร็วระดับเดียวกับฮาร์ดดิสค์จานหมุนทั่วไป ด้วยความเร็วการอ่าน 127 MB/s และเขียนที่ 123 MB/s ซึ่งจัดว่าได้ตามมารฐาน แต่ก็เร็วกว่าพวกความจุสูงที่เน้นประหยัดพลังงาน โอนถ่ายข้อมูลได้เร็วประมาณนึงไม่ช้าจนเกินไป

บทส่งท้ายรีวิว WD My Passport เป็นฮาร์ดดิสค์พกพาที่คุ้มค่าคุ้มราคาตัวนึงเลย สมกับเป็นรุ่นเจ้าตลาดที่ได้รับความนิยมมาก ด้วยราคาเริ่มต้นที่ถูกสุดตัวหนึ่งในขนาด วัสดุดี น้ำหนักเบา อีกทั้งความเร็วในการอ่านเขียนข้อมูลก็จัดว่าอยู่ในระดับดี มีให้เลือกหลายสีหลายความจุ เหมาะกับท่านที่ต้องการฮาร์ดดิสคืพกพาไว้เก็บข้อมูล อ่านเขียนได้ไม่ช้าจนเกินไป ที่สำคัญคือราคาคุ้มค่า พร้อมการรับประกัน 3 ปี

WD My Passport วางจำหน่ายแล้วด้วย 4 ความจุ

 • 1 TB ราคา 1,450 บาท
 • 2 TB ราคา 1,790 บาท
 • 4 TB ราคา 3,090 บาท
 • 5 TB ราคา 3,690 บาท

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวย
 • บางเบาพกพาสะดวก
 • ราคาคุ้ม

ข้อสังเกต

 • น่าจะมีถุงผ้าแถมมาให้หน่อย
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย