Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

แม่เจ้า Watch Dogs: Legion รันที่ความละเอียด 1080p แบบเปิดเอฟเฟคสูงสุดบน RTX 2080 Ti ได้ที่ราวๆ 30 FPS เท่านั้น

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วกับเกม Watch Dogs ภาคใหม่อย่าง Watch Dogs: Legion ซึ่งแน่นอนว่าเกมใหม่นั้นย่อมมาพร้อมกับการพัฒนาระบบต่างๆ ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ทว่าสิ่งที่เพิ่มเข้ามานั้นอาจจะไม่เป็นที่ถูกใช้นักเล่นเกมที่เน้นเรื่องกราฟิกเป็นหลักเท่าไรนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ใช้เครื่องเกมคอมพิวเตอร์ที่มีสเปคอยู่ในระดับกลางเนื่องจากว่าช่อง YouTube หลายๆ ช่องนั้นทดสอบการเล่นเกม Watch Dogs: Legion แบบเปิดเอฟเฟคทุกอย่างสูงสุดที่ความละเอียด 1080p นั้นพบว่าตัวเกมจะมีเฟรมเรทอยู่ที่ราวๆ 30 FPS เท่านั้น

เอาเป็นว่าไปดูคลิปที่ทางช่อง Digital Foundry ปล่อยออกมากันก่อนเลย

Digital Foundry ได้บอกเอาไว้ว่าพวกเขานั้นใช้กราฟิกการ์ดที่แรงที่สุดในโลก ณ ปัจจุบันอย่าง GeForce RTX 2080 Ti โดยทำการรันตัวเกมที่ความละเอียดระดับ 1080p แบบเปิดเอฟเฟคทุกอย่างทั้งหมดรวมถึง Ray-tracing ด้วย ทว่าจากการทดสอบนั้นพบว่าตัวเกมไม่สามารถที่จะรันได้ที่เฟรมเรทเกิน 30 FPS เลยซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกเอามากๆ ในการใช้งานกับกราฟิกการ์ดสุดแรงอย่าง GeForce RTX 2080 Ti นี้

ทาง Digital Foundry ได้สันนิษฐานเอาไว้ว่าตัวเกมเวอร์ชัน Preview build ที่พวกเขาได้รับมาทดสอบนั้นทาง Ubisoft น่าจะทำการล๊อคเฟรมเรทของตัวเกมเอาไว้ไม่ให้เกิน 30 FPS โดยให้เหตุผลเอาไว้ว่าสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าตัวเกมใช้เอฟเฟคการสะท้อนเงาของวัตถุต่างๆ เป็น SSR (Screen Space Reflections) ซึ่งถือว่าเป็นของใหม่กว่า Ray-tracing ซึ่งนั่นเลยทำให้ทาง Ubisoft นั้นต้องล๊อคเฟรมเรทเอาไว้เพื่อที่จะไม่ให้คุณภาพของตัวเกมแย่มากจนเกินไป

ทั้งนี้เชื่อว่าเมื่อตัวเกมของจริงออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วนั้นทาง Ubisoft น่าจะเปลี่ยนการใช้เอฟเฟคการสะท้อนของแสงต่างๆ มาเป็น Ray-tracing เช่นเดิมและนำเอาการล๊อคเฟรมเรทออกไป งานนี้จะเป็นเช่นไรนั้นก็ต้องคอยดูกันต่อไป

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย