Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Dell XPS Desktop เกมมิ่งพีซี ปรับโฉมใหม่ ขนาดเล็กลง แต่ทรงพลัง Core i9 RTX

ก่อนหน้านี้ หลายคนมักจะคุ้นเคยกับแบรนด์ Dell XPS ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ที่มีดีไซน์ล้ำสมัย และเน้นความพรีเมียม แต่ในด้านของพีซีเดสก์ทอป แทบจะไม่มีข่าวใหม่ๆ ออกมานานมากแล้ว และส่วนใหญ่ภาพของ XPS ก็จะเป็นพีซีสำนักงาน และเกมมิ่งพีซีที่ดูเดิมๆ มาก แต่ล่าสุด Dell มีข่าวดีกับการปรับโฉมให้กับพีซี XPS ในแบบพรีเมียมให้กับผู้ใช้ ควบคู่ไปกับไลน์ของโน๊ตบุ๊ค XPS ด้วย

dell xps

โดยข้อมูลล่าสุด Dell อัพเดตเรียกว่า ใหม่ตั้งแต่หัวจรดท้าย และพาดหัวโฆษณาไว้ว่าเป็น XPS ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยสเปคมากมายให้เลือก จนถึงระดับ Intel Core i9 Gen10 และการ์ดจอ GeForce RTX 2070 SUPER โดยที่พีซีจะตอบโจทย์คนที่ต้องการความลื่นไหลในการทำงาน กลุ่มเกมเมอร์ต้องการประสิทธิภาพการเล่นเกมอย่างจริงจัง และใช้งานในโลกของ VR

dell xps

แม้จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้น แต่พีซีเดสก์ทอปนี้ กลับมีขนาดเล็กลง มาในเคสขนาด 19L เล็กกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ที่ 24L แม้จะเล็กลง แต่วิศวกรของ Dell ยืนยันว่าสามารถระบายความร้อนได้ดี ด้วยการวางตำแหน่งชิ้นส่วนให้มีทิศทางของลม ในการลดความร้อนภายในเคส ด้วยรอบพัดลมที่สูงขึ้น ภายในมีเพาเวอร์ที่สามารถใช้งาน GPU ระดับ 225W ได้พร้อมช่องต่ออุปกรณ์ ที่รองรับการอัพเกรดได้ในอนาคต นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการติดตั้งไดรฟ์ ODD ไม่ว่าจะเป็น DVD หรือ Blu-ray ก็ตาม

dell xps

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ที่เป็นอุปกรณ์ในการเลือกเพื่อติดตั้งเข้าไปในเครื่อง Dell XPS นี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่หน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ XPS ซึ่งจะมีทั้งรุ่นใหม่และรุ่นพิเศษมาให้เลือก โดยที่ XPS Desktop จะวางจำหน่ายใน สหรัฐอเมริกาและแคนาดา รวมถึงยุโรปและเอเซีย ราคาเริ่มต้นที่ 649.99USD หรือประมาณ 21,500 บาท

dell xps

ที่มา: Dell XPS Desktop

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

CONTENT

Dell XPS 17 9700 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมมาตรฐานใหม่ในเรื่องของขนาดตัวเครื่อง ได้หน้าจอ 17″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel Core i Gen 10H + NVIDIA GeForce ระดับ Gaming กับน้ำหนักและดีไซน์การออกแบบที่เล็กกว่า พกพาสะดวก...