Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

AVerMedia “ความต้องการกล้องคอมฯในเกาหลี เพิ่มขึ้นเกือบ 10 เท่าหลังไวรัสโคโรน่าระบาด

บริษัทที่ผนวกรวมวิดีโอดิจิทัลและระบบเสียงระดับโลกอย่าง AVerMedia ได้ประกาศว่าความต้องการใช้งานกล้องคอมพิวเตอร์ในเกาหลีได้เพิ่มขึ้นเกือบ 10 เท่านับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโคโรน่า

3554238800 20200617143348 2830329410

AVerMedia กล่าวว่าขณะนี้นักเรียนนักศึกษาจำนวน 1.2 พันล้านคนทั่วโลกต้องกักตัวเนื่องจากไวรัสโคโรน่า โดยจากห้องประชุมทั้งหมด 30 ล้านห้องมีเพียง 6% เท่านั้นที่รองรับการประชุมทางไกล

จากการวิเคราะห์ข้อมูลภายในบริษัทของ AVerMedia พบว่าความต้องการใช้งานอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารออนไลน์ในประเทศเกาหลีเพิ่มขึ้น 30.3% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 และสัดส่วนการใช้งานอุปกรณ์บันทึกวิดีโอเพิ่มขึ้น 26% โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความต้องการใช้งานกล้องคอมพิวเตอร์ที่เพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าเนื่องจากการแพร่หลายของการทำงานทางไกลและการเรียนออนไลน์

ไวรัสโคโรน่า มีผลกระทบอย่างมากต่อวิถีชีวิตของผู้คน การประชุมและการรวมกลุ่มหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการไม่ออกไปข้างนอกได้กลายมาเป็นกิจวัตรประจำวัน แม้แต่สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสที่ปกติจะปรากฎตัวในเทศกาลอีสเตอร์ก็ยังใช้การถ่ายทอดสดทางอินเทอร์เน็ตแทน การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ทำให้ความต้องการในการเรียนทางไกล การทำงานได้จากทุกที่ การประชุมผ่านวิดีโอ และการถ่ายทอดสดงานกิจกรรมเพิ่มขึ้นอย่างมาก

นอกจากนี้ยอดขายของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เช่น ไมโครโฟน เว็บแคม และตัวเข้ารหัสสำหรับการถ่ายทอดสดต่างก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน เนื่องจากผู้บริโภคให้ความสำคัญกับคุณภาพของการสื่อสารผ่านเสียงและวิดีโอ ด้วยเหตุนี้ AVerMedia จึงเป็นแบรนด์ด้านเทคโนโลยีมัลติมีเดียชั้นนำ และจากการวางรากฐานตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ประกอบกับความชำนาญที่ได้กำหนดมาตรฐานเทคโนโลยีการบันทึกภาพความละเอียดสูง และการสตรีมสดทางอินเทอร์เน็ต ทำให้บริษัทนี้โลดแล่นอยู่ในตลาดของอุปกรณ์วิดีโอและระบบเสียงสำหรับการสื่อสารออนไลน์ระดับโลก

“ก่อนที่ไวรัสโคโรน่าจะระบาด คนที่ถ่ายทอดสดส่วนใหญ่มักจะเป็นผู้จัดรายการถ่ายทอดสดออนไลน์ คนดังในอินเทอร์เน็ต และคนในแวดวงเกม” “ความต้องการผลิตภัณฑ์นี้เพิ่มขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการใช้งานผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีทางไกลของผู้คนทั่วไป”

3554238800 20200617143407 1532947485

◇ ผลิตภัณฑ์ของ AVerMedia ในฐานะเครื่องมือสำหรับช่วงกักตัว

บริษัทและโรงเรียนหลายแห่งเริ่มหันมาทำงานและเรียนทางไกล รวมถึงใช้การถ่ายทอดสดแทน เพื่อป้องกันการรวมกลุ่มของคนจำนวนมากในสถานที่นั้นๆ ผลิตภัณฑ์ด้านวิดีโอและระบบเสียงของ AVerMedia นั้นสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายและถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำหรับช่วงกักตัว

การทำงานที่ดีต้องมีเครื่องมือที่ดี ซึ่งหลักการนี้ก็ใช้กับการทำงานทางไกลเช่นกัน เพื่อไม่ให้คุณภาพเสียงที่แย่ ภาพที่ไม่ชัด ฯลฯ ทำให้คุณพลาดการประชุมสำคัญ คุณจึงต้องมีไมโครโฟนหรือเว็บแคมสักตัวที่มีการรับเสียงที่ดีและคุณภาพวิดีโอที่ยอดเยี่ยม

ไมโครโฟนซีรีส์ AM ของ AVerMedia ที่มีระบบเสียงระดับมืออาชีพนั้นทำให้สามารถรับและบันทึกเสียงได้อย่างมีคุณภาพ พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความมีประสิทธิภาพในการสื่อสารอีกด้วย เว็บแคมซีรีส์ PW สามารถค้นหาและจับมุมที่ดีที่สุดของใบหน้าได้อย่างอิสระด้วยฟังก์ชันการหมุน 360 องศาและให้ภาพที่คมชัด นอกจากนี้เว็บแคมดังกล่าวยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ปิดเลนส์ป้องกันความเป็นส่วนตัวเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้ทำงานทางไกล

วิกฤตโควิด-19 ทำให้การจัดกิจกรรมถูกยกเลิกและเลื่อนออกไป แต่บริษัทหลายแห่งไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ ดังนั้นแทนที่จะจัดกิจกรรมออฟไลน์ พวกเขาจึงจัดการสัมมนา การแถลงข่าว การประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ และการอบรมผ่านทางออนไลน์แทน

กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์จับภาพวิดีโอของ AVerMedia “ซีรีส์ GC Series” หรือ “ซีรีส์ BU” จึงช่วยบริษัทเหล่านี้ได้ กล่องจับภาพซีรีส์ GC และซีรีส์ BU สามารถนำมาใช้ในช่องทางออนไลน์แทนการประชุมออฟไลน์ได้ง่ายๆ โดยให้ความสมจริงเสมือนกับการประชุมออฟไลน์ และยังสามารถถ่ายทอดสดและบันทึกวิดีโอพร้อม ๆ กันได้

นอกจากนี้ ผู้มีอาชีพอิสระที่ทำงานทางไกลสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของ AVerMedia เช่น กล่องจับภาพ เว็บแคม และไมโครโฟนในการถ่ายทอดสดจากที่บ้าน ขายสินค้า และทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักรวมถึงเพิ่มปริมาณการซื้อขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

◇ การค้นคว้าและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพของแบรนด์

좡 Sanwon ได้กล่าวถึงความนิยมของผลิตภัณฑ์ของ AVerMedia ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ว่า “โอกาสมีไว้สำหรับคนที่เตรียมพร้อม”

ผลิตภัณฑ์แรกสุดที่สร้างชื่อให้กับ AVerMedia คือ ทีวีสติ๊กและการ์ดทีวี อย่างไรก็ดี ทางแบรนด์ได้คาดการณ์เทรนด์การถ่ายทอดสดไว้เมื่อ 7 ปีก่อนและได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดดโดยการเปลี่ยนทิศทางของธุรกิจซึ่งทำให้ได้กลายมาเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านระบบการจับภาพวิดีโอและการจับภาพเกมส์ ในเวลาต่อมา ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้ความต้องการถ่ายทอดสดมีมากขึ้น แบรนด์นี้จึงได้กลายมาเป็นผู้นำ

AVerMedia ใช้เวลาหลายปีในการศึกษาตลาดในประเทศเกาหลีและพยายามจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ของตน ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงสามารถรักษาฐานลูกค้าประจำไว้ได้ รองประธานบริษัทกล่าวว่าขณะนี้ AVerMedia กำลังทดสอบระบบและดำเนินการรับรองผลิตภัณฑ์เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะทำงานได้ดีที่สุดและมีคุณภาพที่น่าเชื่อถือ

นอกจากนี้ AVerMedia ยังยึดมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเป็นผู้นำอุตสาหกรรมต่อไปโดยการศึกษาค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ครึ่งหนึ่งของพนักงานบริษัท AVerMedia เป็นนักวิจัย และที่ชั้นหนึ่งของสำนักงานใหญ่ก็มีใบประกาศจดสิทธิบัตรที่บริษัทได้รับประดับไว้เต็มกำแพง

◇สนุกไปกับการสร้างสรรค์พร้อมเติมเต็มความรับผิดชอบต่อสังคมของคุณ

ความยึดมั่นในคุณภาพไม่เพียงแต่แสดงออกผ่านทางฟังก์ชันของผลิตภัณฑ์แต่ยังเห็นได้จากทัศนคติของ AVerMedia ที่มีต่อลูกค้า

“แม้ว่าช่องทางหลักของการซื้อขายสินค้าจะเปลี่ยนจากผ่านหน้าร้านมาเป็นอีคอมเมิร์ซ AVerMedia ก็ยังคงยึดมั่นในหลักการออกแบบและวัสดุที่ใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์” ทันทีที่ลูกค้าเปิดกล่องดู เขาจะต้องร้อง “ว้าว” “เราอยากจะมอบประสบการณ์ที่ตื่นตาตื่นใจให้คุณ”

รองประธานบริษัทกล่าวว่า “เราจะทำให้ลูกค้ารู้สึกแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา การออกแบบที่เหมาะกับผู้ใช้ และประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์ที่ไม่เปลี่ยนแปลง” “ความใส่ใจต่อคุณภาพของ AVerMedia ทำให้ลูกค้าสะดวกสบายอย่างไม่รู้จบ”

3554238800 20200617143355 4821558734

ภาพรวมของ AVerMedia

AVerMedia คือผู้นำด้านเทคโนโลยีการผนวกรวมวิดีโอดิจิทัลและระบบเสียง AVerMedia Technologies ยึดมั่นในการยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิงและการสื่อสาร ตั้งแต่อุปกรณ์ระบบเสียงและวิดีโอสำหรับผู้บริโภคไปจนถึงโซลูชั่นการจับภาพระดับมืออาชีพและการถ่ายทอดสดสำหรับตลาดองค์กร AVerMedia ได้สร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยใช้กระบวนการผลิตใหม่ๆ และยังมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชนอย่างมากอีกด้วย บริษัทดังกล่าวได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO9001, ISO14001 และ RoHS รวมถึงได้รับมาตรฐานสีเขียวล่าสุดในการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีด้านภาพที่ทันสมัยที่สุดและมีคุณภาพที่โดดเด่น

เว็บไซต์การใช้งานร่วมกันกับวิดีโอ: http://35.167.149.173/event/VC_KR

เว็บไซต์: https://www.avermedia.com/

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย