Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Lenovo ThinkPad T14s โน๊ตบุ๊คธุรกิจ Ryzen 4000 เน้นบางเบา เรียบง่าย เริ่ม 43K

ถึงจะช้า แต่ก็มานะจ๊ะ โน๊ตบุ๊คสายธุรกิจ และเพาเวอร์ยูสเซอร์ ที่เน้นความบางเบา แต่ทรงพลังในแบรนด์ ThinkPad จากทาง Lenovo ในซีรีส์ ThinkPad T14s ที่งัดไม้เด็ด ขุมพลัง AMD Ryzen 4000 มาเติมในซีรีส์นี้ หลังจากที่วางตลาดรุ่นที่ใช้ซีพียู Intel ไปก่อนหน้านี้

thinkpad T14s

ThinkPad T14 และ ThinkPad T14s เป็นโน๊ตบุ๊คในกลุ่มงานธุรกิจ เน้นความทนทาน และมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยสูง น้ำหนักเบา ซึ่งมีการประกาศมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะวางจำหน่ายใน มิถุนายน แต่สุดท้ายด้วยวิกฤต COVID-19 ก็ทำให้กำหนดการเลื่อนไปเล็กน้อย แต่เวลานี้ ThinkPad T14s ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen 4000 series ก็เตรียมจำหน่ายในเว็บไซต์หลักของ Lenovo แล้ว สำหรับ T series นั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสายธุรกิจโดยตรง โดยเข้ามาแทนที่ T495 และนับว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค T series รุ่นแรกที่ใช้ Octa core รายละเอียดคร่าวๆ รุ่นสูงสุดจะมีแรมมาให้ 16GB พาแนล 14 นิ้ว พาแนลให้ความสว่างที่ 250cd/m2 มีให้เลือกทั้งแบบ Ryzen 5 Pro 4650U และ Ryzen 7 Pro 4750U

thinkpad T14s

ราคาของ Lenovo T14 อยู่ที่ 1,319USD หรือประมาณ 43,500 บาท ส่วนในรุ่น T14s อยู่ที่ 1,789 USD (ประมาณ 59,000 บาท) โดยคาดว่าหลังจากสัปดาห์นี้ไป อาจมาพร้อมราคาที่ลดลงพิเศษ ใครที่เป็นแฟน ThinkPad ก็รอกันได้เลย น่าจะมาตลาดในบ้านเราด้วย หลังจากมีโมเดล Intel วางจำหน่ายไปแล้วก่อนหน้านี้

ที่มา: ThinkPad T14s

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย