Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Phanteks P500A เคสคอมสายแต่ง พัดลม D-RGB กว้าง ระบายความร้อนขั้นสุด

เชื่อว่าหลายคนมองว่าเคส สำคัญไม่น้อยไปกว่าบรรดาอุปกรณ์มากมาย ที่มีอยู่ในระบบ เพราะไม่ใช่แค่การติดตั้งอุปกรณ์คอมต่างๆ ลงไปเท่านั้น แต่เคสที่ดี จะให้คุณติดตั้งอุปกรณ์คอมได้ง่าย อำนวยความสะดวกได้ดี มีความสวยงาม และยังมีส่วนอย่างมากในการระบายความร้อน ซึ่งเป็นจุดต่างของเคสทั่วไปกับเคสที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งล่าสุดทาง Phantek P500A ก็เปิดตัวเคสใหม่น่าใช้ทีเดียว เพราะเน้นที่คุณภาพการไหลเวียนอากาศและภาพลักษณ์ที่ดูสวย เมื่อประกอบเสร็จ

Phanteks Eclipse P500A เคสรุ่นใหม่ที่ดูน่าสนใจไม่น้อย กับเคสในระดับพรีเมียม ขยับขึ้นมาจากซีรีส์ Eclipse เน้นการระบายอากาศที่ดี ด้วยแผงตะแกรงด้านหน้า ซึ่งเป็นรูปแบบเดียวกับเคส P400A และ P300A ที่คว้ารางวัลในด้านการออกแบบไปก่อนหน้านี้ ด้วยการใช้โครงตาข่ายโลหะที่เป็นเทคนิควิศวกรรมขั้นสูง Phantek สามารถเจาะรูขนาด 1mm จำนวนมาก เพื่อให้การระบายความร้อนทำได้ดียิ่งขึ้น

Phantek P500A

Phantek P500A พื้นที่ด้านในกว้างขวาง รองรับการติดตั้งอุปกรณ์ได้เยอะ ซึ่งรวมถึงคนที่จะใช้ชุดน้ำ ติดตั้ง HDD 10 ตัว และ SSD 3 ตัว แผ่นกระจกเทมเปอร์ด้านข้าง เป็นแบบบานพับ เพื่อให้เปิดใช้ง่าย โดยพื้นฐานถือว่าเป็นเคสที่สามารถอัพเกรดได้สบายๆ ในวันข้างหน้า แต่จุดที่สำคัญ โดยเคส P500A นี้ มีให้เลือก 2 แบบ คือ D-RGB ที่มาพร้อมพัดลม RGB ขนาด 140mm x3 รวมกับพัดลม addressablr RGB รวมถึงแถบไฟ D-RGB ที่ใกล้ๆ เพาเวอร์ซัพพลาย ซึ่งมาพร้อมตัวควบคุใ D-RGB สนนราคาอยู่ที่ 129.99USD หรือประมาณ 4,300 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ สีดำและสีขาว ส่วนรุ่นพื้นฐาน มาพร้อมกับพัดลม 140mm จำนวน 2 ตัว ไม่มีไฟ RGB สนนราคาอยู่ที่ 99.99USD หรือประมาณ 3,300 บาท

Phantek P500A

แต่ที่น่าสนใจก็คือ Phantek ยังได้เพิ่มไลน์พัดลมรุ่นใหม่ที่เรียกว่า SK PWM ออกแบบให้มีใบพัดลมถึง 9 ใบด้วยกัน เพื่อให้การไหลเวียนอากาศดีขึ้น แต่มีเสียงที่เงียบลง พร้อมกับฟีเจอร์ PWM ที่สามารถควบคุมการทำงานของรอบพัดลมได้ พร้อมเฟรมที่แข็งแรง ลดการสั่นสะเทือน และไฟ LED ในตัว สามารถใช้ร่วมกับเคส P500A ได้ลงตัว

Phantek P500A

ที่มา: Phantek P500A & SK PWM

Phantek P500A
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...