Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

เคสคอม? Jonsbo MOD5 ล้ำสมัย ใส่การ์ดจอใหญ่ ชุดน้ำปิด พัดลม 9 ตัว ไฟ RGB

ถ้าคุณคิดว่า เคสคอม สวยๆ ต้องโมดิฟาย หรือต้องใส่ไฟ RGB กระจกเทมเปอร์แล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องลองเปลี่ยนความคิดใหม่ หากเจอกับ MOD5 เคสรุ่นใหม่จาก Jonsbo เคสคอมที่สวยตั้งแต่คลอด เช่นเดียวกับเคสในสไตล์ Open เช่นนี้

Jonsbo MOD5 cov
Jonsbo MOD5 3

เรียกว่าเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไป สำหรับเคสรุ่นใหม่จาก Jonsbo ซึ่งรุ่น MOD5 นี้ จะเป็นเคสที่เรียกว่า Open หรือเคสแบบเปิด คีย์หลักคือ อยากให้การไหลเวียนของอากาศดีขึ้นเป็นพิเศษ สามารถติดตั้งพัดลมขนาด 120mm ได้ถึง 9 ตัวด้วยกัน เรียกว่าแทบบินได้ 555 โครงสร้างเป็นอะลูมิเนียม-แม็กนิเซียมอัลลอยของเคสรุ่นนี้ สร้างในรูปแบบแนวทแยงมุม หรือเอียงบอร์ดให้ด้านหลังเชิดขึ้น ด้านข้างเป็นกระจกเทมเปอร์ ทั้งด้านซ้ายและขวา เพื่อให้การโชว์อุปกรณ์ต่างๆ เห็นอย่างชัดเจน เช่นเดียวกับด้านหน้า ที่มาพร้อมความโป่งใส เห็นพัดลมที่เป็น RGB สวยๆ แผ่นโลหะด้านข้าง ที่ทำขนาบไว้ คล้ายกับยานโดรนในอเวนเจอร์ และสามารถย้ายหม้อน้ำของชุดระบายความร้อน มาไว้ตรงจุดนี้ได้ แผ่นโลหะ ที่เอาไว้เป็นตัวซ่อนสายไฟ และสายสัญญาณง่ายขึ้น โดยมี addressable RGB มาให้เป็นมาตรฐาน

Jonsbo MOD5 4

ส่วนรายละเอียดของเคสรุ่นนี้ มีพัดลมหน้า 3 ตัว ด้านหลัง 1 และรองรับการ์ดจอยาวได้ถึง 40cm ติดตั้งเพาเวอร์ซัพพลายขนาด 220mm ได้ เช่นเดียวกับชุดระบายความร้อนหรือฮีตซิงก์ 180mm พอร์ต I/O ประกอบด้วย USB 3.0 x2, Type-C x1 หูฟังและไมค์ ด้านกว้างของตัวเคส 255mm ความยาว 600mm และความสูง 635mm น้ำหนัก 9Kg โดยประมาณ รองรับเมนบอร์ดตั้งแต่ Mini-ITX ไปจนถึง ATX

ที่มา: Jonsbo MOD5

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เคสคอมแม้จะดูว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกจัดวางเป็นอันดับหลังๆ และให้ความสำคัญน้อย เพราะบางคนอาจจะแค่มีไว้ ติดตั้งอุปกรณ์ได้ครบ เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับคนที่อาจจะใช้เวลาอยู่กับคอมนานๆ รายละเอียดบางอย่าง ก็จะถูกนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อเคส ซึ่งเกมเมอร์หรือคนที่ชอบพีซีและหลงไหลกับการปรับปรุงเสริมแต่งคอมพิวเตอร์มากๆ แล้ว ก็มักจะยอมจับจ่ายเงิน ในการเลือกเคสที่ชื่นชอบและเหมาพกับไลฟ์สไตล์ของตนเองให้มากที่สุด เพราะนอกจากจะสวยงาม ถูกใจแล้ว ยังมีอีกหลายๆ ฟังก์ชั่น ที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่าการเป็นเคสธรรมดาทั่วไป วันนี้เรามาลองดูกันว่า เลือกเคสต้องดูจากอะไร และฟีเจอร์แบบไหนที่เหมาะกับคุณ วิธีเลือกเคสคอม เคสทาวเวอร์แต่ละแบบต่างกันอย่างไร? เลือกเคสคอมอย่างไรดี? เลือกจากรูปลักษณ์...

PC Review

เคสสวยๆ ช่วยให้คุณรู้สีกดี เมื่อประกอบคอมใหม่ แต่จะยิ่งฟินกว่านั้น หากว่าเลือกเคสที่มีลูกเล่น ฟังก์ชั่นเยอะ ติดตั้งง่าย และมีพื้นที่มากพอในการติดตั้งอุปกรณ์ และอัพเกรดในอนาคต วันนี้เราพาคุณมาลองเคสสุดหรู แต่ราคาเบา ฟังก์ชั่นเยอะจากค่าย DEPPCOOL รุ่นใหม่นี้กัน DEEPCOOL CL500 ประกอบคอม ง่ายกว่าที่คิด! DEEPCOOL CL500 เป็นเคสที่ไม่เพียง Cool เท่านั้น แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานยังล้นเหลือ...

PC Zone

สำหรับใครที่เริ่มเบื่อกับการประกอบคอม ด้วยเคสสไตล์เก่าแบบเดิมๆ อยากเปลี่ยนไปใช้เคสใหม่ ที่ดูโดดเด่น ไม่ซ้ำแบบใคร ประกอบง่าย แต่ติดตั้งอุปกรณ์สะดวก และระบายอากาศได้ดี ลองมาดูเคส mini-ITX จากทาง ASUS รุ่นนี้กัน ASUS ROG Z11 จัดว่าเป็นเคสคอม ที่ออกแบบมาเอาใจนักประกอบคอม ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ ในสไตล์ของ mini-ITX ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สำหรับเคสรุ่นนี้ ดีกรีไม่ธรรมดา...

Buyer's Guide

แถมแบบนี้ พี่ตะลึง! โปรเด็ดขนาดนี้ ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว เคสสวยๆ กระจกข้างใสเทมเปอร์ จากทาง Tsunami Coolman ราคาแค่ 1,790 บาท แต่แถมชุดน้ำปิดไฟสวยๆ มาให้อีก 1 ตัว คุ้มเกิ้นนน ไปช้อปกันได้ที่ คลิ๊ก เคส Tsunami Coolman 190-2 KK...