Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

หลุด! ROG STRIX RTX 3080 หรือ 3080 Ti ลุ้น กราฟิกการ์ดใหม่ แรงกว่าเดิม 50%

หลายคนจับตามองการมาของกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ กับ GeForce RTX 3000 series กับความแรงที่เหนือกว่า RTX 2000 series อยู่หลายช่วง แม้ว่าจะยังอยู่บนพื้นฐาน Turing แต่เท่าที่ดูคอมเมนต์จากบรรดาเกจิ เว็บดังค่ายต่างๆ เมื่อรวมเข้ากับสเปคคาดการณ์ ก็พอประเมินถึงความแรงได้ดีทีเดียว และล่าสุดก็มีภาพหลุดจากการประชุมภายใน ที่มีภาพกราฟิกการ์ด คาดว่าจะเป็น RTX 3080 หรือ 3080 Ti ออกมาให้เห็นกันด้วย

VideoCardz

โดยภาพที่ปรากฏนี้ แม้จะไม่ได้เด่นชัดและมีรายละเอียดมาให้เห็นมากมายรัก แต่สิ่งที่บ่งบอกก็ถือ การปรับเปลี่ยนรูปแบบของตัวการ์ดใหม่ หากสังเกตมุมล่างซ้ายของตัวการ์ด จะมีตัวเลข RTX 3080 Ti ให้เห็นอย่างชัดเจน ส่วนด้านบนมีแถบ RGB มาแบบสวยๆ ซึ่งน่าจะรวมถึงโลโก้เช่นเดียวกัน ครอบพัดลมด้านหน้าเปลี่ยนไปจากเดิมที่้เป็นโทนดำ แต่ใส่โลหะสีเงินหรือเทา ซึ่งเน้นความเงาและอาจเป็นแบบลายปัดเสี้ยนมาด้วยก็เป็นได้ อย่างไรก็ดีมีหลายคนคาดหวังว่า คงไม่ใช่แค่ RTX 3080 series เท่านั้น แต่สิ่งที่อยากจะเห็นคือ RTX 3090 หรือในรุ่น Ultra ที่น่าจะมาพร้อมกันในซีรีส์ด้วย

techpowerup

โดยสเปคที่อย่างไม่เป็นทางการของ RTX 3080 นี้คือ การเพิ่ม Traversal coprocessor ที่จะบูสท์การทำงาน Ray tracing ให้มีความสมจริงมากขึ้น จุดนี้ทำให้เหนือกว่า RTX 2000 series นอกจากนี้ยังอาจเป็นไปได้ว่า RTX 3090 นั้น จะมีประสิทธิภาพมากกว่า RTX 2080 Ti อยู่ราว 60% แต่ก็จะมีเรื่องของค่าการใช้พลังงานตามมา เพราะสเปคต่างๆ แรงขึ้น ประเมินคร่าวๆ ของ NVIDIA Ampere GA102 ที่ใช้ GDDR6X 24GB นี้ อาจสูงถึง 230W

ที่มา: ROG STRIX RTX 3080

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย