Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

บางกว่าเดิม! ลือ iPhone 12 จะมีกล่องที่บางและสวยงาม เนื่องจากไม่แถมทั้งหูฟังและที่ชาร์จมาให้แล้ว

เจ้าของบัญชี Twitter ชื่อ @L0vetodream ได้โพสต์ข้อความที่อ้างถึง iPhone รุ่นถัดไปหรือ iPhone 12 series ว่าจะไม่มีหูฟังกับอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แถมมาให้ในกล่อง ทำให้กล่องบรรจุผลิตภัณฑ์บางลง และจะดูประณีตสวยงามมากขึ้น

iPhone 12

Credit: macrumors

โพสต์ข้อความของ @L0vetodream สอดคล้องกับ บันทึกล่าสุดของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก TF International Securities ซึ่งอ้างว่า ต้นทุนการผลิต iPhone 12 จะสูงขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเพิ่มการสนับสนุน 5G แต่เชื่อว่า Apple จะไม่ปรับราคาเพิ่มขึ้นมากเกินไป จึงจำเป็นต้องถอดหูฟัง EarPods และอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ออกจากกล่อง เพื่อลดต้นทุน

ช่วงก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo เคยออกมากล่าวว่า iPhone 12 อาจไม่แถมหูฟัง EarPods มาให้ในกล่อง จากนั้น นักวิเคราะห์จาก Barclays ก็ได้เห็นตรงกันกับ Ming-Chi Kuo และยังเสริมว่า นอกจากหูฟัง EarPods ในกล่อง iPhone 12 อาจจะไม่พบอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ด้วย นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo ยังกล่าวว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ 20W Power Adapter สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ แต่จะวางจำหน่ายแยกต่างหาก โดยมีส่วนคล้ายกับอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ 18W ในปัจจุบัน ซึ่งจะถูกเลิกผลิตในปลายปี 2020 นี้ พร้อมกับรุ่น 5W

อ้างอิง: Macrumors

อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 12

ลือ!! iPhone 12 อาจไม่มีหูฟังแถมมาให้ในกล่อง เนื่องด้วย Apple ต้องการกระตุ้นยอดขาย AirPods 2

คาดการณ์ ราคา iPhone 12 มาพร้อมจอ OLED รองรับ 5G

คาดการณ์ iPhone 12 จะมีความเร็วมากกว่า iPad Pro เนื่องจาก Apple A14

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

Anker หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนชื่อดังของโลกตามกระแสเอาใจสาวก iPhone หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 12 สีใหม่อย่างสีม่วง กับที่ชาร์จ Nano 20W ที่มีสีเดียวกันกับ iPhone 12 แบบเข้าชุดกันสุดๆ งานนี้สาวก iPhone ที่เล็ง iPhone 12 รุ่นสีม่วงอยู่นั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Anker Nano...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...