Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ซื้อไม่ทัน! 5 วิธีซื้อ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ที่คุณชอบ เวลาของหมด โน๊ตบุ๊คขาดตลาด

เป็นเรื่องปกติ ที่หลายคนได้เจอ กับโอกาสที่เรียกว่าพบ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค สเปคโดนใจ แต่ช่วงนั้นเงินไม่มี พอเก็บเงินจนครบ โน๊ตบุ๊คที่อยากได้ ก็หายไปจากตลาด เป็นแบบนี้จะทำอย่างไรดี? วันนี้แอดมี 5 วิธีในการหาโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ชอบ ตัวที่ใช่ ในช่วงที่ของหมด หรือโน๊ตบุ๊คในรุ่นที่ขาดตลาด

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

1.โทรสอบถามที่ศูนย์ใหญ่หรือร้านย่อย
วิธีแรกนี้ เป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดและควรจะต้องทำเป็นอันดับแรก เพราะจะทำให้เราทราบถึง สินค้ามีตกค้างที่หน้าร้านแห่งใดบ้าง รวมถึงอาจให้ทางศูนย์หรือหน้าร้านในแต่ละแห่งช่วยประสานงาน ในการจัดส่ง เพราะบางครั้งต้องส่งมาจากต่างจังหวัดก็มี เบอร์ติดต่อก็สามารถเช็คได้จากเว็บไซต์ของแต่ละที่ แต่ถ้าใจร้อน ไม่อยากรอการติดต่อกลับ ซึ่งบางครั้งก็นาน สามารถโทรถามศูนย์ย่อยด้วยก็ได้ แต่สินค้าบางรุ่นจำหน่ายหลายที่ ก็อาจจะต้องโทรเช็คกันเยอะขึ้น
แต่เว็บไซต์ผู้จำหน่ายบางแห่งก็จะมีให้เราแจ้งเบอร์ติดต่อหรืออีเมล์ทิ้งไว้ เพื่อการ Alert หรือแจ้งเตือน เมื่อสินค้าเข้ามา ก็อาจจะทิ้งข้อมูลเอาไว้ เผื่อเป็นโอกาสในการได้สินค้าที่ต้องการไวขึ้น

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

2.เช็คตามหน้าร้าน (ห้างไอที)
เมื่ออยากได้ แต่เช็คจากหน้าเว็บแล้วยังไม่มั่นใจ การเดินทางไปห้างไอทีหรือศูนย์จำหน่ายในระแวกใกล้บ้าน ก็มีส่วนช่วยให้คุณมีโอกาสได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการมาได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องแลกมาด้วยแรงกาย แรงใจ และค่ารถ ค่าน้ำมัน แต่ถ้ารู้สึกว่าคุ้มล่ะก็ ทำไปเถอะครับ ไม่เสียหาย ดีกว่านั่งคอยโอกาสวิ่งมาหา

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

3.สอบถามใน Group ของโน๊ตบุ๊ครุ่นนั้นๆ
เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้คุณค้นหา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ได้ง่ายกว่าเดิมเยอะ เพราะคุณจะไม่ได้หาอย่างเดียวดาย แต่จะมีคนช่วยหา และบอกข้อมูลให้ เพราะบางคนอยู่ในห้าง บางท่านก็ทำงานอยู่ในร้าน จึงพอรู้ข้อมูลและการเคลื่อนไหวของสินค้าได้ดี เพียงแต่ว่า ถ้ามันเป็นรุ่นที่เป็นที่ต้องการอย่างยิ่ง คุณอาจจะเสียโอกาส และโดนช่วงชิงไปได้เช่นกัน ดังนั้นก็ต้องแลกกัน เรียกว่าวัดใจกันไปเลย โอกาสได้ค่อนข้างสูง โอกาสโดยแย่ง ก็สูงเช่นกัน

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

4.มองหารุ่นที่ใกล้เคียง
แม้ว่าโอกาสจะมีอยู่บ้าง แต่บางครั้งก็ต้องทำใจ โดยเฉพาะในช่วงปลายโมเดล ที่มักจะหมดแล้วหมดเลย เพียงแต่สิ่งหนึ่งที่มักจะเจอกันอยู่ประจำในเคสแบบนี้คือ รุ่นที่ใกล้เคียงบางครั้งอาจอยู่นอกสายตา แต่จะกลับมาโดนใจคุณอีกครั้ง เมื่อคุณไม่มีใคร (หมายถึง…เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค) เพราะอย่าลืมว่าโน๊ตบุ๊คซีรีส์เดียวกัน มีหลายรุ่น รุ่นที่คุณชอบอาจจะหมดไป แต่สามารถเลือกรุ่นที่เพิ่มเงิน หรือรุ่นที่รองลงมา หรือกัดฟันเพิ่มเงินซื้อรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ เพราะบางทีเปลี่ยนแค่ซีพียู หรือการ์ดจอ แต่รูปลักษณ์ ฟังก์ชั่น ก็ถอดแบบกันมาเลย ลองดูนะครับ

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

5.รองานขายคอมประจำปี
ถ้าคุณยังมั่นใจว่า เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค รุ่นนั้น จะยังเป็นสิ่งที่รอคอย ก็ใจเย็นไว้ก่อน กำเงินไว้แน่นๆ แล้วรองานคอมประจำปี ที่มีทั้งงานเล็ก งานย่อย และงานใหญ่ มากมาย เช่น JIB, Advice, Banana หรือ Commart และอีกมากมาย ที่จัดขึ้นกันตลอดทั้งปี เพราะงานเหล่านี้ มักจะมีเซอร์ไพรซ์กันอยู่ประจำ บางครั้งโชคดีอาจมีให้เลือกเยอะกว่าที่คิด หรือรุ่นที่คุณเอื้อมไม่ถึง อาจจะลดลงมาจนคุณซื้อได้ ส่วนถ้าไม่มี ก็ยังมีรุ่นอื่นๆ มากมายให้คุณไปลองจับ เล่นหรือส่วนลดดี จนคุณเปลี่ยนใจก็เป็นได้

ข้อสุดท้าย ไม่นับรวม แต่แถมให้ เพราะต้องมีคนถามว่า ซื้อมือสอง จะดีมั้ย?
ข้อนี้ตอบเลยว่า ถ้าเงื่อนไขต่างๆ และข้อตกลง รวมถึงคุณเป็น เช็คได้ แล้วของที่อยู่ตรงหน้า ราคาได้ สภาพถูกใจคุณ ก็ซื้อไปเลย ยิ่งถ้าเป็นรุ่นที่เกือบปลายโมเดลแล้ว บางครั้งอาจเป็นรถไฟขบวนสุดท้ายที่รอคุณอยู่ แต่ในทางกลับกัน อย่ามองแค่ว่าคุณอยากได้ ไม่สนใจเรื่องอะไรทั้งสิ้น เมื่อความอยากได้มาบังตา ก็มีโอกาสที่คุณจะได้ของแพง หรือของที่คุณภาพไม่คุ้มกับเงินที่คุณจ่าย ก็มีสูงเช่นกัน ฉะนั้นเช็คให้ดี ดูให้มั่นใจ แล้วค่อยตัดสินใจครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Notebook GTX 1660 Ti จัดว่าแรงทีเดียว ถ้าเล่นเกมบนจอ Full HD แล้วก็ปรับกราฟฟิคกลาง-สูงได้เลย Notebook GTX 1660 Ti นั้น เรียกว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ประสิทธิภาพสูงกลุ่มหนึ่ง ถึงจะมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใส่การ์ดจอ GeForce RTX 3000 Series ออกมาแล้วก็ตาม แต่ประสิทธิภาพนั้นถือว่าไม่แพ้กันเลยถ้าถ้าเอามาเล่นเกมบนความละเอียหน้าจอ 1080p ก็ยังปรับกราฟฟิคในระดับ...

Notebook News

ถ้าจะว่ากันที่สเปคของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับท็อปในปัจจุบัน โน๊ตบุ๊ค Alienware m17 R3 ที่มาพร้อม i9-10980HK จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งในย่านนี้ แต่สิ่งที่ตามมาก็คือ ความร้อนที่เกิดขึ้นก็ไม่น้อยเลย แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือ โน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ ร้อนขึ้นจริง แต่ก็วิ่งแซงคู่แข่งที่ใช้สเปคเดียวกันได้อย่างไร หากคุณต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เร็วสุดในวันนี้ Alienware m17 R3 ที่มาพร้อม Core i9-10980HK นั้นกล้าชนทุกค่าย แต่ความร้อนที่มีค่ายทดสอบออกมาถึง 95...

Gaming Notebook

หลังจากเป็นข่าวมานานสำหรับ Redmi G ในที่สุดก็คลอดออกมาอย่างเป็นทางการในจีน ซึ่งเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรกของแบรนด์นี้ ด้วยสเปคที่โดดเด่น มาพร้อมดีไซน์ที่ดูล้ำสมัยและราคาเป็นมิตรกับเหล่าเกมเมอร์ ด้วยขุมพลัง Intel Core Gen 10 และการ์ดจอ GTX 16xx รวมถึงจอ 144Hz กับฟีเจอร์ที่น่าสนในเพียบ ถ้าดูตามหน้าร้านออนไลน์บางร้านที่จำหน่ายในต่างประเทศ Redmi G จะมีตัวเลือก 3 รุ่นด้วยกันคือ...

Buyer's Guide

ในช่วงนี้ถ้าใครรู้สึกว่า โน๊ตบุ๊คที่ใช้ เปิดเครื่องช้าไม่ทันใจ คอมช้าลง แม้ว่าจะ อัพเกรดแรม ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเปิดโปรแกรม เข้าเกมได้ไม่ทันใจ แนะนำว่าการ อัพเกรด SSD หรือ เปลี่ยนจากฮาร์ดดิสก์มาใช้ SSD จะเห็นผลมากขึ้น โดยเฉพาะการเล่นเกมและการโอนถ่ายไฟล์ข้อมูล และถ้าใครที่กำลังคิดจะเพิ่ม SSD มาเป็นตัวบูตระบบหรือใช้ติดตั้งโปรแกรม เกม ให้พอแล้วล่ะก็ แนะนำ SSD...