Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

C-mask หน้ากาก สุดล้ำ จากญี่ปุ่น ไม่ต้องตะโกน ก็ได้ยิน แปลภาษา ต่อบลูทูธได้

ของเล่นใหม่จากทางฝั่งญี่ปุ่น ที่มักมีอะไรล้ำๆ ให้ได้เล่นกันเสมอ เช่นเดียวกับหน้ากากอัจฉริยะ C-mask นี้ ในช่วงที่ไวรัสระบาดเช่นนี้ ทุกคนต้องใส่หน้ากาก แต่ปัญหาที่ยากกว่าการป้องกัน ก็คือการสื่อสาร ที่พูดคุยกันยากยิ่ง เนื่องจากเสียงถูกกรองจากหน้ากาก คนสนทนาด้วยก็ต้องโยกตัวมาหาทุกครั้ง และหน้ากากรุ่นใหม่ที่พัฒนาจาก Donut Robotics สามารถแก้ไขได้ ที่สำคัญยังใส่ฟีเจอร์แปลภาษามาด้วย

c-mask

ง่ายๆ เลยคือ หน้ากาก C-mask นี้ จะช่วยขยายเสียงให้ดังและชัดเจน ไม่อู้อี้เหมือนกับเวลาที่เราใส่มาส์กทั่วไป สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่คุณใช้อยู่ ผ่านทางบลูทูธ โดยมันจะถอดคำพูดของคุณออกมาเป็นข้อความได้ แต่ที่เป็นไฮไลต์คือ หน้ากากนี้ ยังสามารถแปลภาษาญี่ปุ่น เป็นภาษาอื่นๆ ได้อีก 8 ภาษาเลยทีเดียว ซึ่งจะช่วยให้การสื่อสาร ไม่ได้หยุดแค่เรื่องของความชัดเจนเท่านั้น แต่ยังทำงานแบบข้ามโลก ด้วยการให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาอื่นได้ เหมาะอย่างมากในเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว หรือเป็นกลุ่มที่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีกด้วย

c-mask
c-mask

จากข้อมูลล่าสุดทาง Donut Robotics เปิดให้ชาวญี่ปุ่นได้จับจอง 5,000 ชิ้นแรก คาดว่าจะส่งได้ในเดือน กันยายนนี้ สนนราคาอยู่ที่ 3,980 เยนหรือประมาณ 1,200 บาท

ที่มา: C-mask

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย