Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

C-mask หน้ากาก สุดล้ำ จากญี่ปุ่น ไม่ต้องตะโกน ก็ได้ยิน แปลภาษา ต่อบลูทูธได้

ของเล่นใหม่จากทางฝั่งญี่ปุ่น ที่มักมีอะไรล้ำๆ ให้ได้เล่นกันเสมอ เช่นเดียวกับหน้ากากอัจฉริยะ C-mask นี้ ในช่วงที่ไวรัสระบาดเช่นนี้ ทุกคนต้องใส่หน้ากาก แต่ปัญหาที่ยากกว่าการป้องกัน ก็คือการสื่อสาร ที่พูดคุยกันยากยิ่ง เนื่องจากเสียงถูกกรองจากหน้ากาก คนสนทนาด้วยก็ต้องโยกตัวมาหาทุกครั้ง และหน้ากากรุ่นใหม่ที่พัฒนาจาก Donut Robotics สามารถแก้ไขได้ ที่สำคัญยังใส่ฟีเจอร์แปลภาษามาด้วย

c-mask

ง่ายๆ เลยคือ หน้ากาก C-mask นี้ จะช่วยขยายเสียงให้ดังและชัดเจน ไม่อู้อี้เหมือนกับเวลาที่เราใส่มาส์กทั่วไป สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่คุณใช้อยู่ ผ่านทางบลูทูธ โดยมันจะถอดคำพูดของคุณออกมาเป็นข้อความได้ แต่ที่เป็นไฮไลต์คือ หน้ากากนี้ ยังสามารถแปลภาษาญี่ปุ่น เป็นภาษาอื่นๆ ได้อีก 8 ภาษาเลยทีเดียว ซึ่งจะช่วยให้การสื่อสาร ไม่ได้หยุดแค่เรื่องของความชัดเจนเท่านั้น แต่ยังทำงานแบบข้ามโลก ด้วยการให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาอื่นได้ เหมาะอย่างมากในเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว หรือเป็นกลุ่มที่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีกด้วย

c-mask
c-mask

จากข้อมูลล่าสุดทาง Donut Robotics เปิดให้ชาวญี่ปุ่นได้จับจอง 5,000 ชิ้นแรก คาดว่าจะส่งได้ในเดือน กันยายนนี้ สนนราคาอยู่ที่ 3,980 เยนหรือประมาณ 1,200 บาท

ที่มา: C-mask

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

‘หน้ากากไทยต้านโควิด’ เป็นอีกหนึ่งโครงการจากรัฐบาลที่จะจัดสรรหน้ากากอนามัยแบบผ้าจำนวนกว่า 10 ล้านชิ้นให้แก่ประชาชนในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวมไปถึงพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ เช่น บริเวณ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีงบประมาณมาจากการจัดสรรงบกลางราว 65 ล้านบาท ให้กับกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อนำไปผลิตหน้ากากอนามัยชนิดผ้า และแจกจ่ายให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง โดยหน้ากากนี้สามารถใช้ซ้ำได้ ซึ่งน่าจะช่วยลดปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัยได้ในระดับหนึ่ง สำหรับการแจก “หน้ากากไทยต้านโควิด” ครั้งนี้ จัดโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและภาคเอกชน ซึ่งได้ร่วมกันคัดเลือกโรงงานที่มีความพร้อมและศักยภาพในการจัดหาวัตถุดิบในการผลิตที่มีคุณภาพ...

Other News

ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทำให้เราต้องหันมาดูแลสุขภาพกันทั่วโลก และด้วยการติดต่อที่ผ่านทางอากาศทำให้หน้ากากอนามัยเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก จนกระทั่งเริ่มขาดตลาดอย่างเช่นปัจจุบันนี้ ในวันที่ 19 มีนาคม 2020 Min-Liang Tan CEO ของแบรนด์ RAZER บริษัทชื่อดังผู้ผลิตอุปกรณ์ Gaming ได้โพสต์ข้อความผ่าน Twitter ว่าทางแบรนด์ได้พยายามที่จะช่วยเหลือสังคม และนำเอาทรัพยากรที่ทางบริษัทมีมาทำการปรับเปลี่ยนและออกแบบผลิตภัณฑ์ผ่านทางโรงงานของ RAZER มาผลิตเป็นหน้ากากอนามัย Min-Liang Tan...

Other News

  ภาษาต่างประเทศจะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเราอีกต่อไปแล้ว ด้วย Xiaomi Mijia Screen Translator (WIFI+ 4G) เครื่องแปลภาษาจาก Xiaomi ที่สามารถเข้าใจภาษาได้ถึง 18 ภาษาจากทั่วโลก ตัวเครื่องมีขนาดเหมาะมือ น้ำหนักเพียง 165 กรัม และพกพาสะดวกด้วยขนาด 137 × 65.1 × 11...