Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi Master TV Series รุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัว 2 กรกฎาคมนี้ รองรับ 4K 120Hz, HDMI 2.1, NFC, Dolby Vision

Xiaomi TV ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Xiaomi Master TV Series ทีวีระดับไฮเอนด์ใหม่ที่จะมาเป็นคู่ต่อสู้กับ Samsung, Sony และ LG โดย Xiaomi Master TV ใหม่จะเปิดตัวในวันที่ 2 กรกฎาคม 2020 เวลา 14.00 น. Xiaomi TV Master series ใหม่นี้มีจุดเด่น ได้แก่ OLED, 120Hz, Gaming, ระบบเสียง Dolby Atmos และอีกมากมาย

pksfpjrogkro

เป็นเพียงภาพประกอบบทความเท่านั้น ไม่ใช่สินค้าจริง ๆ, Credit: checkersaga

Xiaomi Master TV จะมาพร้อมจอ OLED ความละเอียด 4K ให้อัตราการรีเฟรช 120Hz และมีให้เลือกหลายขนาด Mr. Pan ผู้จัดการของ Xiaomi ได้เปิดเผยรายละเอียดอื่น ๆ เช่นการสนับสนุน HDMI 2.1, การควบคุมระยะไกล NFC, Dolby Vision + Dolby Atmos และ VVR (variable refresh rate) + ALLM (automatic low latency) นอกจากนี้ Xiaomi Master TV Series รุ่นใหม่ ยังรองรับอินพุตสัญญาณ 4K 120Hz, 4K 120Hz OLED, 4K 120Hz MEMC และ 4K 120Hz VRR ภายใต้การประมวลผลแบบ Quad-Core A73

pkprkgpkp

Credit: gizmochina

ทาง Lei Jun ผู้ร่วมก่อตั้ง Xiaomi ยืนยันว่าสมาร์ททีวีระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ของบริษัทฯ จะพัฒนาความสว่าง สีสัน ความคมชัด ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น พร้อมด้วยเทคโนโลยีการปรับภาพที่ยืดหยุ่น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกโหมดการรับชมที่แตกต่างกัน และจะต้องฉลาดมากขึ้นทั้งเรื่องของภาพและเสียง แต่น่าเสียดายที่รายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ เช่น ขนาดหน้าจอหรือการกำหนดราคายังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ซึ่งเราต้องติดตามกันในการเปิดตัววันที่ 2 กรกฎาคม 2020 นี้

ที่มา: Gizmochina

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...