Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

อินเดียสั่งแบน TikTok และแอพพลิเคชั่นจากจีน กว่า 60 แอพฯ

อินเดียประกาศแบน TikTok และแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือที่มาจากประเทศจีนหลายรายการกว่า 59 แอพฯ รวมทั้ง WeChat และ Xiaomi (Mi Community) โดยอ้างว่าทางอินเดียกังวลว่าแอพฯ เหล่านี้มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่คุกคามความมั่นคงของประเทศอินเดีย และได้รับการร้องเรียนจำนวนมาก รวมถึงรายงานหลายฉบับเกี่ยวกับการใช้แอพฯ บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS ที่ไม่ถูกต้อง โดยมีสอดแนมและส่งข้อมูลของผู้ใช้ ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่มีสถานที่ตั้งอยู่นอกประเทศอินเดียโดยไม่ได้รับอนุญาต

gjdprjgprjp

Credit: gbnews

ประเทศอินเดียถือเป็นตลาดที่่ใหญ่ที่สุดของ TikTok ด้วยแห่งหนึ่ง ด้วยผู้ใช้งานเป็นจำนวนมหาศาลมากกว่า 100 ล้านบัญชี แต่กระนั้นทางรัฐบาลเองก็พยายามจำกัดการเข้าใช้งานของประชาชนเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้ก็มีการส่งเรื่องให้ทาง Google จำกัดการเข้าถึงและดาวน์โหลด TikTok ในประเทศ แม้ทาง TikTok เองจะมีการลบวิดีโอที่ขัดต่อข้อตกลงการใช้งาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การสั่งแบน TikTok และแอพพลิเคชั่นจากจีนครั้งนี้ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นผลมาจากข้อพิพาทด้านชายแดนที่อินเดียมีกับจีนที่กินระยะเวลามานานหลายปีและเกิดการปะทะกันอยู่บ่อยๆ 

pksgpkrpgkpr

Credit: techcrunch

อ้างอิง: TechCrunch

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย