Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ไม่หลงอีกต่อไป แชร์ Location แบบแม่นๆ ด้วย Google Plus Codes

Google Plus Codes ฟีเจอร์ใหม่จาก Google Maps ที่ออกแบบมาสำหรับการระบุ Location แบบง่ายๆ หมดปัญหาการแชร์ Location ไปให้เพื่อนแล้วหากันไม่เจอ เพราะพีเจอร์ใหม่นี้ จะใช้ชุดโค้ดตัวเลขที่ระบุตำแหน่งอย่างแม่นยำ ซึ่งมีประโยชน์มากโดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ และไม่สามารถระบุสถานที่ย่อยๆ ในนั้นได้ เช่น สวนสาธารณะ ริมชายหาด งานมหกรรมกลางแจ้งขนาดใหญ่ เป็นต้น

วิธีการใช้งาน Google Plus Codes

สำหรับวิธีการใช้งานเจ้า Google Plus Codes นั้นก็ง่ายมากครับ เพียงงแค่มีแอพพลิเคชัน Google Maps ในมือถือก็สามารถใช้งานได้แล้ว โดย Google Plus Codes นั้นค่อนข้างใช้งานง่ายมาก เป็นเพียงตัวอักษรจำนวน 6 ตัวเท่านั้นเอง การใช้งานก็เริ่มจากเปิดแอพ Google Maps ขึ้นมาก่อน จากนั้นให้สังเกตจุดสีฟ้าๆ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เราอยู่นั่นเองครับ

pluscode1

จากนั้นให้แตะที่ปุ่มสีฟ้าได้เลย หน้าจอจะแสดงหน้าใหม่เป็นสีฟ้าตามภาพ พร้อมแสดง Google Plus code ขึ้นมา เราก็สามารถ Copy Google Plus codes อันนี้ส่งต่อให้เพื่อนเพื่อแชร์ Location ได้เลย ที่สำคัญโค้ดนี้ สามารถเก็บไว้ใช้ได้ต่อไปด้วย โดยเฉพาะการระบุตำแหน่งบ้าน ที่ปกติมันระบุยากจริงๆ ว่าอยู่ตรงไหน โค้ดนี้ก็จะทำหน้าที่เสมือนเป็นเลขที่บ้านของเราได้เลยครับ ใครจะนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆ ในการนำทางก็สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องมานั่งพิมพ์ชื่อร้านค้าใกล้ๆ หรือถนนอะไรให้วุ่นวายอีกต่อไป

Google Maps กับ Google Plus Code เวลาแชร์ Location มันต่างกันยังไง

ตอนนี้ฟีเจอร์ใหม่นี้พร้อมใช้งานกันได้แล้ว ไปลองใช้กันได้เลยครับ สำหรับคนที่สงสัยว่าเอ้! แล้วมันต่างยังไงกับการใช้ Google Maps ปกติ ซึ่งก็มีตำแหน่งต่างๆ อยู่แล้ว ก็ตอบสั้นๆ ว่า ตัวฟีเจอร์ Google Plus Code นี้มันสามารถระบุตำแหน่งโดยไม่ต้องใช้ชื่อถนน เขต ตำบล อำเภอ อะไรเลย และรหัส 6 ตัวนี้ก็ออกแบบมาเพื่อให้จำได้ง่ายด้วย เอาไปใช้ส่งต่อให้คนอื่นได้ และมีประโยชน์มากกับการใช้งานในพื้นที่กว้างๆ ที่ยากจะระบุพิกัดที่แน่นอนนั่นเองครับ

ไปลองใช้กันนะครับ ใครไปเที่ยวทะเลช่วงนี้ ทดสอบด้วยการส่งให้เพื่อนได้เลย รับรองว่า นั่งอยู่ริมชายหาดตำแหน่งไหน เจอกันแน่นอนครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย