Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

TeamGroup T-Force Spark 128GB Flash Drive มีไฟ RGB ปรับได้ โอนไว ไฟล์ด่วน

โอนไว มาทางนี้! TeamGroup เปิดตัวแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ ความจุ 128GB เชื่อมต่อผ่าน USB 3.2 เก็บไฟล์ได้เยอะ ย้ายไฟล์สะดวก ความจุระดับ SSD และมีไฟ RGB ที่บอกสถานะในการทำงานมาให้อีกด้วย ในรุ่น Sparg RGB 128GB

TeamGroup T Force Spark RGB 128GB cov1
TeamGroup T Force Spark RGB 128GB

TeamGroup T-Force Spark RGB รุ่นนี้มาในรูปแบบแฟลชไดรฟ์ขนาดกระทัดรัด พร้อมพอร์ตต่อพ่วง RGB บอดี้เป็นโลหะ กันน้ำได้ มีแสงไฟ RGB อยู่ด้านท้ายของไดรฟ์ พร้อมความพิเศษ ที่จะมาบอกรายละเอียดกันต่อไป ขนาดนั้นพอๆ กับถ่านหรือแบตที่ใส่ในเมาส์ไร้สายขนาด AA น้ำหนักประมาณ 21 กรัม มีกลไก เพื่อเลื่อนพอร์ตเข้าออก มีความฝืดเล็กน้อย เพื่อให้ทนต่อแรงกดไปยังพอร์ต USB

TeamGroup T Force Spark RGB 128GB LED

เมื่อติดตั้ง T-Force RGB นี้ลงไปในเครื่อง ระบบจะติดตั้งเมาท์ที่เป็นไดรฟ์จำลอง ISO คล้ายกับไดรฟ์ CD-ROM ขนาดประมาณ 140MB ซึ่งในนั้นจะเป็นตัวควบคุมการทำงานของแสงไฟ โดยเอฟเฟกต์ Rainbow จะใช้งานได้ทันทีเมื่อติดตั้ง ส่วนในกรณีที่ไม่ได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ แสงไฟจะเป็นสีน้ำเงินตลอดเวลา ส่วนเอฟเฟกต์สีก็ค่อนข้างจะสว่างชัดเจนเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อเข้ากับโน๊ตบุ๊ค น่าจะเห็นความสว่างสวยงามได้มากกว่าติดตั้งหลังเครื่องพีซี

TeamGroup T Force Spark RGB 128GB dimension

แต่ที่น่าสนใจคือ แสงสว่างจาก LED นี้ จะเป็นตัวที่บอกสถานะของไดรฟ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Activity ต่างๆ เมื่อใช้งาน เมื่อเขียนข้อมูลไประดับ 0-80% จะเป็นสีน้ำเงิน ส่วนถ้าเขียนไปที่ 81-92% จะเป็นสีเหลือง และถ้ามากกว่า 93% ขึ้นไป ไฟสถานะจะเป็นสีแดง ซึ่งก็ทำให้พอประเมินการใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

TeamGroup T Force Spark RGB 128GB bench

ส่วนในแง่ของประสิทธิภาพ ความเร็วในการถ่ายโอน ถูกระบุมาว่าไดรฟ์ใช้งานร่วมกับ USB 3.2 ซึ่งจากการทดสอบของทาง techpowerup ผลออกมาค่อนข้างดีทีเดียว โดยเฉพาะกับ CrystalDiskMark ที่เป็นเบนช์มาร์คยอดนิยม ด้วยความเร็วในการอ่านข้อมูลระดับ 211MB/s และเขียนข้อมูลที่ 28.50MB/s แม้ว่าการเขียนจะไม่ได้เร็วไปจากแฟลชไดรฟ์ USB 3.0 มากจนผิดหูผิดตา แต่เรื่องการอ่านข้อมูลนับว่าเป็นตัวเลขที่น่าสนใจเลยทีเดียว สนนราคาของ T-Force Spark RGB อยู่ที่ราว 28USD หรือประมาณ 9xx บาทเท่านั้น สิ่งที่ได้คือ ความเร็วในการอ่าน วัสดุที่ดีและมีไฟ RGB บนความจุ 128GB

ที่มา: TeamGroup T-Force Spark RGB

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย