Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ถึงกับงง … RTX 2070 Max-Q บน Razer Blade Pro 17 2020 ทำคะแนนทดสอบ 3DMark ได้ดีกว่า RTX 2080 Max-Q

หลังจากที่มีการเปิดตัว GeForce Super Max-Q series อย่างเป็นทางการจากทาง NVIDIA ออกมาได้ประมาณ 2 – 3 เดือนที่ผ่านมานั้น ล่าสุดเราก็ได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบแยกแย่าง GeForce Super Max-Q series ไม่ว่าจะเป็นรุ่น GeForce RTX 2070 Max-Q และ GeForce RTX 2080 Super Max-Q ทว่าจากรายงานล่าสุดของทาง NotebookCheck นั้นดูเหมือนว่าสเปคตามที่ระบุไว้ในการเปิดตัวจะไม่สามารถวัดความแรงของชิปกราฟิกทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวได้แล้ว

IMG 20200625 112455

ทาง NotebookCheck นั้นได้มีโอกาสในการทดสอบโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในรุ่น Acer Predator Triton 500 และรุ่นอื่นๆ ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบแยกรุ่น RTX 2080 Super Max-Q และ Razer Blade Pro 17 2020 กับรุ่นอื่นๆ ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบแยกรุ่น RTX 2070 Max-Q ซึ่งผลการทดสอบผ่านทาง 3DMark ทั้งที่ความละเอียดระดับ 2K และ 1080p นั้นจะเป็นดังต่อไปนี้

Advertisement
RTX 2070S Max Q vs RTX 2080S Max Q 3DMark 2K test 01
RTX 2070S Max Q vs RTX 2080S Max Q 3DMark 2K test 02

จากผลการทดสอบนั้นจะเห็นได้ว่าน่าแปลกใจเป็นที่สุดเนื่องจากพบว่าประสิทธิภาพของทั้ง GeForce RTX 2070 Max-Q และ GeForce RTX 2080 Super Max-Q นั้นผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ ซึ่งในบางการทดสอบนั้นกลับพบว่า RTX 2070 Max-Q สามารถที่จะทำคะแนนได้ดีกว่า RTX 2080 Super Max-Q ด้วยซ้ำไป แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าวนี้นั้นทำให้ผู้บริโภคต้องตัดสินใจก่อนการซื้อให้ดีมากยิ่งขึ้นเนื่องจากหากดูด้านราคาแล้วนั้นจะพบว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ RTX 2080 Super Max-Q นั้นมีราคาที่สูงกว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ RTX 2070 Super Max-Q พอสมควร หากประสิทธิภาพไม่ได้แจกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดแบบนี้แล้วนั้นดูเหมือนกับว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ RTX 2070 Super Max-Q ที่มาราคาถูกกว่าน่าจะมีความน่าสนใจกว่ามาก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Razer Kishi V2 USB-C เพียงต่อก็เปลี่ยนมือถือให้เป็นเครื่องเกมคอนโซลได้ง่ายๆ ! เล่นเกมมือถือก็ถนัดกว่าใคร ถูกใจฮาร์ดคอร์เกมเมอร์!! ความสุขของเกมเมอร์ คือมีเวลานั่งเล่นเกมโปรดในคลัง Steam ของตัวเอง แต่จะนั่งเล่นลืมเวลาก็ไม่ได้เพราะแต่ละคนก็มีภาระหน้าที่ต้องทำ แต่ถ้ามี Razer Kishi V2 USB-C เมื่อไหร่ นอกจากจะเล่นเกมมือถือได้ง่ายเหมือนจับจอยเกมอยู่ไม่พอ ขอแค่เปิดคอมและ Steam เอาไว้ก็เชื่อมต่อ Steam...

Special Story

พาชมบูธ MSI PC และ All-in-one PC เคสคอมสุดล้ำใน Computex 2024 ครั้งนี้กับพีซีรวมเทคโนโลยีพีซีระดับ World-Class! MSI All-in-one PC และพีซีตั้งโต๊ะยกทัพมาโชว์ในงาน Computex 2024 นี้ มีนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้น ล้ำสมัยจัดมาไว้ในงานให้เหล่านักไอทีได้มาสัมผัส พร้อมก้าวสู่การใช้งานร่วมกับซีพียูรุ่นใหม่ทั้งจากค่าย AMD และ...

Buyer's Guide

ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คทำงานหรือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 30000 บาท ถือว่าไม่แพงเกินเอื้อมไปแต่สเปคก็ยังแรงพอจะใช้ทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็ให้สเปคมาแรงพอตัวไม่ว่าจะใช้เล่นเกมชั้นนำก็ยังปรับกราฟิคระดับสูงบนจอ 1080p ได้ ยิ่งถ้าใช้ทำงานก็หายห่วงเพราะได้ซีพียูตัวแรงจาก AMD, Intel จับคู่กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 2050 หรือ 3050 ตามระดับราคาเครื่อง อย่างไรก็ตาม เกมเมอร์อาจคิดว่าจีพียู NVIDIA GeForce...

รีวิว MSI

MSI Thin 15 B12U ใหม่ทั้งชื่อและดีไซน์ สเปคและราคาเข้าถึงง่าย พกสะดวกเช่นเดิม! ขึ้นชื่อว่าเป็น MSI Thin Series อย่าง MSI Thin 15 B12U แล้ว ก็ต้องคิดถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งน้ำหนัก 1.86 กก. ซึ่งเป็นจุดขายประจำรุ่นมาตั้งแต่ก่อน ซึ่งน้ำหนักเพียงเท่านี้ตอบโจทย์ผู้ใช้หลากหลายแบบที่รู้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบามีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ แต่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คทั่วไปก็หนักจนพกยากถ้าจะให้น้ำหนักเบาด้วยก็แพงเกินไปจนทำใจซื้อลำบากเช่นกัน ด้วยความที่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก