Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Mindfactory อัพเดทยอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลล่าสุด พบ Intel Core i7-10700K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

หลังจากที่เปิดตัวช้ากว่าทาง AMD จนทำให้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ของทาง AMD อย่าง Ryzen 3000 ซีรีย์นั้นครองใจผู้ใช้มากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าการเปิดและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Comet Lake หรือ Core Gen 10 ของทาง Intel นั้นเริ่มที่จะเรียกเสียงตอบรับจากผู้ใช้ให้หันกลับไปหาทาง Intel ได้มากขึ้นบ้างแล้ว

AMD vs Intel

ล่าสุดกับรายงานผลการวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลของทาง Mindfactory ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ที่จำหน่ายฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ในเยอรมันนั้นพบว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นหน่วยประมวลผลของทาง Intel โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่น Core i7-10700K นั้นมียอดจำหน่ายได้อยู่ทีจำนวน 130 หน่วยทำให้ยอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลรวมของทาง Intel ที่เคยตกเป็นผู้ตาม AMD ถึง 34 เท่า ลดลงมาเหลือแค่ตามอยู่ที่ 13 เท่าเท่านั้น

sales

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถึงแม้ว่าจะมีผลการจำหน่ายรวมที่เพิ่มขึ้นทว่าในยอดการจำหน่ายหน่วยประมวลผลทั้งหมดของทาง Mindfactory นั้นพบว่ามีถึง 8 อันดับที่เป็นหน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 3000 แถมในอันดับที่ 1 อย่าง Ryzen 5 3600 นั้นก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายรวมไปได้มากถึง 1740 หน่วย ทั้งนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าหลังจากนี้ทาง Intel จะสามารถทำยอดจำหน่ายรวมได้เพิ่มมากขึ้นหรือไม่เพราะจากระยะเวลาแล้วนั้นหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 10 ของทาง Intel เองนั้นก็พึ่งจำวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ไม่นานเท่าไรนัก สำหรับแฟนๆ Intel เองนั้นก็ต้องคอยลุ้นกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย