Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

รวมเว็บเช็คประกันโน๊ตบุ๊คออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของแต่ละแบรนด์ ฉบับปี 2020

ประกันโน๊ตบุ๊คเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม หลังจากที่เราได้ซื้อโน๊ตบุ๊คออกมากจากร้านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือหนึ่งหรือมือสอง (กรณีที่ซื้อเครื่องที่ยังเหลือประกัน) เพราะหากเครื่องของเราเกิดงอแง มีปัญหาขึ้นมาภายหลังออกจากร้าน เราก็จะสามารถนำเครื่องกลับไปซ่อมหรือจัดการปัญหาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือจ่ายในราคาที่ต่ำมากกว่าเครื่องที่ไม่มีประกัน ยิ่งถ้าหากเป็นปัญหาที่มาจากโรงงาน ทางบริษัทก็อาจจะให้เครื่องใหม่แก่เราก็เป็นได้ และเฉพาะอย่างยิ่งกับโน๊ตบุ๊คมือสอง เพราะเครื่องผ่านการใช้งานมาแล้ว นอกจากประกันใจที่เราทำการตกลงกับผู้ขาย กรณีที่เราซื้อเครื่องที่ยังติดประกันก็จะถือเป็นโชคดีเพราะถ้าหากมีปัญหา เราก็สามารถส่งซ่อมได้ ซึ่งการเช็คประกันว่าโน๊ตบุ๊คมือสองที่เราซื้อมานั้นคงเหลืออยู่เท่าไหร่ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด

gfdofgtjojd

Advertisement

โดยทั่วไปการรับประกันโน๊ตบุ๊คภายหลังการขายจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 ปี ถ้าเราซื้อผ่านหน้าร้านหรือตัวแทนจำหน่ายก็อาจจะมีประกันจากทางร้านกรณีเครื่องมีปัญหาเป็นเวลา 7 วัน, 1 เดือน ฯลฯ เพียงแค่เราเก็บใบเสร็จไว้ และนำใบเสร็จของเราไปด้วยเมื่อเข้าไปติดต่อกับทางร้าน แต่ถ้าหากกรณีที่พ้นระยะเวลาเหล่านี้ไปแล้ว และเราต้องการเช็คประกันโน๊ตบุ๊คว่าเหลือระยะเวลาอีกเท่าไหร่ หรือต้องการทราบเนื่องจากโน๊ตบุ๊คที่ใช้อยู่มีปัญหา ก็สามารถเข้าไปเช็คประกันโน๊ตบุ๊คของเราได้ง่าย ๆ ตามเว็บไซต์ดังนี้เลย

 • Acer

มีการอัพเดทประกันให้ตรงกับวันที่จำหน่ายให้กับผู้ใช้ และยังสามารถลงทะเบียนและอัพเดตประกันได้ผ่านทางเว็บไซต์ด้วย

ผู้ใช้สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊ค Acer ได้ที่เว็บไซต์: http://register.acer.co.th/WarrantyCheck/warr_chk.aspx

 • ASUS

Asus ยึดการรับประกันตามใบเสร็จในกรณีที่ผู้ใช้นำเครื่องไปยังร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่าย

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://www.asus.com/th/support/warranty-status-inquiry/

 • Dell

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: http://www.dell.com/support/home/th/en/thdhs1/products?app=warranty

 • Lenovo

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: http://pcsupport.lenovo.com/th/th/warrantylookup?linkTrack=footer:Support_Warranty%20Lookup

 • HP

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://support.hp.com/th-en/checkwarranty

 • MSI

การเช็คประกันของ MSI Gaming Notebook และรุ่นอื่น ๆ นั้นเช็คได้ผ่านการลงทะเบียนกับทางเว็บไซต์ของ MSI หรือจะนำเลข S/N ไปเช็คกับทาง Dealer ผู้นำเข้าโน๊ตบุ๊คนั้น ๆ ก็ได้เช่นกัน ในกรณีผู้ใช้ไม่ลงทะเบียนเลย การรับประกันก็จะยึดตามใบเสร็จกับ S/N ของตัวเครื่องบนใบเสร็จเป็นหลัก

สามารถลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ MSI Notebook ได้ที่: https://register.msi.com/

 • Huawei

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://consumer.huawei.com/th/support/warranty-query/

 • Xiaomi

Laptop ของ Xiaomi นั้น จะเป็นการรับประกันโดยอิงตามใบเสร็จหรือคำสั่งซื้อ ผู้ใช้สามารถเข้าไปติดต่อหรือส่งซ่อมได้ที่หน้าร้านหรือตัวแทนจำหน่ายของ Xiaomi โดยต้องนำใบเสร็จหรือคำสั่งซื้อไปเป็นหลักฐานประกอบด้วย

 • Dynabook (Sharp)

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://support.dynabook.com/warranty

 • Apple

สามารถเข้าไปเช็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://checkcoverage.apple.com/

 • สำหรับ Dealer หรือบริษัทผู้นำเข้าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชื่อดังอย่าง Synnex, Strek, ARC ฯลฯ ก็สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่

Synnex: https://www.synnex.co.th/th/service/check_warranty_expiry_date_2.aspx

Strek: http://checkwarranty.strek.co.th/

ARC: http://www.ascenti.co.th/check/

Advice: https://www.advice.co.th/services/waranty

JIB: https://www.jib.co.th/web/checkserial/warranty

นอกจากระยะเวลาการประกันหลังการซื้อเครื่องแล้ว ในหลาย ๆ แบรนด์ก็ยังมีการต่อประกันอีกด้วย โดยเราสามารถสอบถามและเลือกซื้อประกันเครื่องเพิ่มได้ เช่น จาก 1 ปี เป็น 2-3 ปี ฯลฯ และในแต่ละแบรนด์ก็จะมีราคาการต่อประกันหรือข้อกำหนดเงื่อนไขของการต่อประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งสามารถเข้าไปสอบถามได้ถามเว็บไซต์ของแบรนด์หรือจะติดต่อไปยังศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหน่ายตามที่ต่าง ๆ ของแต่ละแบรนด์ก็ได้เช่นกัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

Dell Premium Support บริการดีๆ จาก Dell ให้เจ้าของโน๊ตบุ๊คทำงานได้เต็มที่ไม่ต้องกลุ้มเมื่อปัญหามา!  Advertisement Dell Premium Support ประกันการใช้งานและระบบซัพพอร์ตโน๊ตบุ๊คของ Dell ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ผู้ใช้ชื่นชอบและไว้ใจมาโดยตลอด เพราะเครื่องมีปัญหาเมื่อไหร่ก็แค่หยิบมือถือโทรติดต่อนัดเวลากับเจ้าหน้าที่ของ Dell ให้เข้ามาดูแลเครื่องได้ทันทีแบบ Onsite Service ไม่ต้องเสียเวลายกเครื่องไปศูนย์บริการเหมือนบางแบรนด์เลย ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นอย่างแน่นอน ด้านข้อดีของ Premium Support...

Buyer's Guide

ปัญหาโลกแตกอย่างนึงของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คคือไม่รู้ว่าเครื่องที่ตัวเองใช้อยู่เหลือประกันอยู่เท่าไร บางท่านเก็บไใบเสร็จไวก็ยังดีเพราะทุกแบรนด์จะยึดประกันตามใบเสร็จเป็นหลัก แต่ถ้าเกิดไม่มีใบเสร็จละจะทำอย่างไร ปรกติแต่ละแบรนด์จะมีจะมีระบบเช็คประกันผ่านเว๊บไซท์อยู่แล้ว โดยนับประกันจากวันที่เครื่องออกมาจากโรงงานเลย เพื่อให้สะดวกต่อการตรวจสอบ แต่ทั้งที่ทั้งนั้นศูนย์บริการในแต่ละประเทศก็ยังมีการรับประกันเพิ่มเติมโดยยึดจากใบเสร็จอีกด้วย โดยทีมงานได้รวบรวมเว๊บเช็คประกันของแต่ละแบรนด์มาให้แล้วAdvertisement Acer จะค่อนข้างอัพเดทประกันให้ตรงกับวันจำหน่ายมากที่สุดแบรนด์หนึ่ง ไม่ได้เริ่มประกันจากโรงงานเท่านั้น อีกทั้งลูกค้ายังสามารถลงทะเบียนอัพเดทประกันผ่านหน้าเว๊บได้ด้วย Link : http://register.acer.co.th/WarrantyCheck/warr_chk.aspx ASUS เท่าที่ทีมงานค้นหาข้อมูล และสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญแล้ว ASUS ไม่มีเว๊บที่สามารถเช็คระยะการรับประกันได้ โดยต้องโทรเข้าไปสอบถามที่ Call Center 02-401-1717 เท่านั้น...

Buyer's Guide

สำหรับการซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์สักเครื่อง การรับประกันถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากประกันที่ออกมาจากแบรนด์แล้ว ประกันของร้านตัวแทนจำหน่ายหรือดีเลอรืก็เป็นสิ่งสำคัญ เรพาะประกันของแบรนด์ส่วนใหญ่

PR-News

การซื้อประกันอุปกรณ์ไอทีเพิ่ม นับได้ว่าเป้นอีกทางเลือกหนึ่งในการยึดอายุการใช้งานและลดค่าใช้จ่ายของเราในกรณีที่อุปกรณ์ขอเราเสียหาย ซึ่งล่าสุดเป็นข่าวดีสำหรับคนใช้โน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตของ Acer

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก