Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

รวมเว็บเช็คประกันโน๊ตบุ๊คออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของแต่ละแบรนด์ ฉบับปี 2020

ประกันโน๊ตบุ๊คเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม หลังจากที่เราได้ซื้อโน๊ตบุ๊คออกมากจากร้านแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือหนึ่งหรือมือสอง (กรณีที่ซื้อเครื่องที่ยังเหลือประกัน) เพราะหากเครื่องของเราเกิดงอแง มีปัญหาขึ้นมาภายหลังออกจากร้าน เราก็จะสามารถนำเครื่องกลับไปซ่อมหรือจัดการปัญหาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือจ่ายในราคาที่ต่ำมากกว่าเครื่องที่ไม่มีประกัน ยิ่งถ้าหากเป็นปัญหาที่มาจากโรงงาน ทางบริษัทก็อาจจะให้เครื่องใหม่แก่เราก็เป็นได้ และเฉพาะอย่างยิ่งกับโน๊ตบุ๊คมือสอง เพราะเครื่องผ่านการใช้งานมาแล้ว นอกจากประกันใจที่เราทำการตกลงกับผู้ขาย กรณีที่เราซื้อเครื่องที่ยังติดประกันก็จะถือเป็นโชคดีเพราะถ้าหากมีปัญหา เราก็สามารถส่งซ่อมได้ ซึ่งการเช็คประกันว่าโน๊ตบุ๊คมือสองที่เราซื้อมานั้นคงเหลืออยู่เท่าไหร่ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด

โดยทั่วไปการรับประกันโน๊ตบุ๊คภายหลังการขายจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 ปี ถ้าเราซื้อผ่านหน้าร้านหรือตัวแทนจำหน่ายก็อาจจะมีประกันจากทางร้านกรณีเครื่องมีปัญหาเป็นเวลา 7 วัน, 1 เดือน ฯลฯ เพียงแค่เราเก็บใบเสร็จไว้ และนำใบเสร็จของเราไปด้วยเมื่อเข้าไปติดต่อกับทางร้าน แต่ถ้าหากกรณีที่พ้นระยะเวลาเหล่านี้ไปแล้ว และเราต้องการเช็คประกันโน๊ตบุ๊คว่าเหลือระยะเวลาอีกเท่าไหร่ หรือต้องการทราบเนื่องจากโน๊ตบุ๊คที่ใช้อยู่มีปัญหา ก็สามารถเข้าไปเช็คประกันโน๊ตบุ๊คของเราได้ง่าย ๆ ตามเว็บไซต์ดังนี้เลย

 • Acer

มีการอัพเดทประกันให้ตรงกับวันที่จำหน่ายให้กับผู้ใช้ และยังสามารถลงทะเบียนและอัพเดตประกันได้ผ่านทางเว็บไซต์ด้วย

ผู้ใช้สามารถเช็คประกันโน๊ตบุ๊ค Acer ได้ที่เว็บไซต์: http://register.acer.co.th/WarrantyCheck/warr_chk.aspx

 • ASUS

Asus ยึดการรับประกันตามใบเสร็จในกรณีที่ผู้ใช้นำเครื่องไปยังร้านค้า หรือตัวแทนจำหน่าย

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://www.asus.com/th/support/warranty-status-inquiry/

 • Dell

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: http://www.dell.com/support/home/th/en/thdhs1/products?app=warranty

 • Lenovo

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: http://pcsupport.lenovo.com/th/th/warrantylookup?linkTrack=footer:Support_Warranty%20Lookup

 • HP

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://support.hp.com/th-en/checkwarranty

 • MSI

การเช็คประกันของ MSI Gaming Notebook และรุ่นอื่น ๆ นั้นเช็คได้ผ่านการลงทะเบียนกับทางเว็บไซต์ของ MSI หรือจะนำเลข S/N ไปเช็คกับทาง Dealer ผู้นำเข้าโน๊ตบุ๊คนั้น ๆ ก็ได้เช่นกัน ในกรณีผู้ใช้ไม่ลงทะเบียนเลย การรับประกันก็จะยึดตามใบเสร็จกับ S/N ของตัวเครื่องบนใบเสร็จเป็นหลัก

สามารถลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ MSI Notebook ได้ที่: https://register.msi.com/

 • Huawei

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://consumer.huawei.com/th/support/warranty-query/

 • Xiaomi

Laptop ของ Xiaomi นั้น จะเป็นการรับประกันโดยอิงตามใบเสร็จหรือคำสั่งซื้อ ผู้ใช้สามารถเข้าไปติดต่อหรือส่งซ่อมได้ที่หน้าร้านหรือตัวแทนจำหน่ายของ Xiaomi โดยต้องนำใบเสร็จหรือคำสั่งซื้อไปเป็นหลักฐานประกอบด้วย

 • Dynabook (Sharp)

สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://support.dynabook.com/warranty

 • Apple

สามารถเข้าไปเช็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่: https://checkcoverage.apple.com/

 • สำหรับ Dealer หรือบริษัทผู้นำเข้าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชื่อดังอย่าง Synnex, Strek, ARC ฯลฯ ก็สามารถเข้าไปเซ็คประกันแบบออนไลน์ได้ที่

Synnex: https://www.synnex.co.th/th/service/check_warranty_expiry_date_2.aspx

Strek: http://checkwarranty.strek.co.th/

ARC: http://www.ascenti.co.th/check/

Advice: https://www.advice.co.th/services/waranty

JIB: https://www.jib.co.th/web/checkserial/warranty

นอกจากระยะเวลาการประกันหลังการซื้อเครื่องแล้ว ในหลาย ๆ แบรนด์ก็ยังมีการต่อประกันอีกด้วย โดยเราสามารถสอบถามและเลือกซื้อประกันเครื่องเพิ่มได้ เช่น จาก 1 ปี เป็น 2-3 ปี ฯลฯ และในแต่ละแบรนด์ก็จะมีราคาการต่อประกันหรือข้อกำหนดเงื่อนไขของการต่อประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งสามารถเข้าไปสอบถามได้ถามเว็บไซต์ของแบรนด์หรือจะติดต่อไปยังศูนย์บริการหรือตัวแทนจำหน่ายตามที่ต่าง ๆ ของแต่ละแบรนด์ก็ได้เช่นกัน

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย