Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi XiaoAI Smart Mouse เมาส์อัจฉริยะ รองรับคำสั่งเสียง ราคาประมาณ 6xx บาท

ไม่กี่วันที่ผ่านมา Xiaomi ได้เปิดตัวเมาส์อัจฉริยะรองรับคำสั่งเสียง XiaoAI Smart Mouse บนแพลตฟอร์มระดมทุน ในราคาเพียง 129 หยวน หรือราว 565 บาท จากราคาปกติ 149 หยวน หรือราว 650 บาท และภายหลังจากเปิดตัวไปได้เพียง 2 วัน ก็ได้รับยอดสั่งจองแบบถล่มทลายมากกว่า 10 เท่า จากที่ตั้งเป้าหมายไว้ โดยมีผู้ให้การสนับสนุน Xiaomi XiaoAI Mouse มากกว่ากว่า 17,000 ราย จนสามารถระดมทุนได้ถึง 1.28 ล้านหยวน หรือราว 5.6 ล้านบาท

Credit: gizmochina

Xiaomi XiaoAI Smart Mouse มีการออกแบบมาคล้ายกับ Mi Wireless Mouse ที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ แต่เพิ่มปุ่มทางลัดขึ้นมา สำหรับกดค้างไว้เพื่อเปิดผู้ช่วยเสียง XiaoAI รองรับการสั่งงานด้วยเสียง ไม่ว่าจะเป็นภาษาจีน อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี และความพิเศษของ Xiaomi XiaoAI Smart Mouse คือมีการเคลือบผิวของตัวเมาส์ด้วยสารต้านเชื้อแบคทีเรีย ส่วนลูกกลิ้งใช้วัสดุเป็นโลหะ และมีการติดตั้งไมโครโฟนมาให้ด้วย เพื่อเรียกใช้งาน XiaoAI

Credit: gizmochina

XiaoAI Smart Mouse ยังสามารถเชื่อมต่อกับผลิตภัณฑ์ Smart Home ของผู้ใช้เพื่อเปิดใช้งานผ่านคำสั่งเสียงได้อีกด้วย เจ๋งมาก ๆ เลยสำหรับเมาส์ในราคาเพียงหลักร้อย แต่ในส่วนการใช้งานจะเป็นอย่างไรนั้นก็ต้องรอดู รอติดตามข่าวสารกันต่อไปว่าเมาส์อัจฉริยะตัวนี้ จะเจ๋งเกินราคาค่าตัวหรือไม่

ที่มา: gizmochina

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย