Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

พลังเกมฟรีออกผล! เมื่อ Epic Games มีผู้ใช้งานพร้อมกันถึง 13 ล้านคนแล้ว

หลังจากที่ Epic Games สร้างปรากฏการณ์เซิร์ฟเวอร์ล้นให้กับ GTA 5 ด้วยการแจกตัวเกมฟรี และยังมีเกมดังอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ทำให้ผู้เล่นหันกลับมาเล่นอีกครั้งอย่าง Civilization 6, Borderlands: The Handsome Collection, และ Ark: Survival Evolved ฯลฯ ทั้งหมดนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากแถมยังเรียกเสียงฮือฮาให้กับเหล่าเกมเมอร์ไปทั่วโลกเลยทีเดียว

okvofovf

Credit: pc gamer

ล่าสุดทาง Epic Games ได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับความสำเร็จนี้ว่า แคมเปญนี้ส่งผลให้มีผู้ใช้งานพร้อมกันสูงสุดถึง 13 ล้านคน และมียอดผู้ใช้งานต่อเดือนรวมกันถึง 61 ล้านคนแล้ว และตอนนี้ Epic Games ก็เข้าไปแตะถึงครึ่งหนึ่งของยอดสถิติผู้ใช้งานพร้อมกันที่ Steam ได้ทำไว้ 24.5 ล้านคน เรียกว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ประสบความสำเร็จของแพลตฟอร์ม Game Store ที่เพิ่งเปิดบริการมาได้เพียง 2 ปีเท่านั้น

khLW6fUn2GRh9AFd2RGtvF 970

Credit: pc gamer

“ นับตั้งแต่เปิดตัว Epic Games Store เราต้องการที่จะสร้างกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่อย่าง โปรแกรมฟรีทุกสัปดาห์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเพื่อมอบสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้เล่นทั่วโลก และเราตัดสินใจที่จะก้าวไปสู่จุดสำคัญ” GM ของ Epic Games Store อย่าง Steve Allison ได้กล่าวไว้

เรียกว่ากระแสดี แจกเกมเด็ด ๆ ดัง ๆ แต่ละที ทำเอาเซิฟเวอร์ล่มไปเป็นวันอยู่เหมือนกัน และอนาคต Epic Games จะสามารถตีตื้นทำยอดผู้ใช้ได้ทัดเทียมกับราชาแพลตฟอร์ม Game Store อย่าง Steam ได้หรือไม่ เราก็ต้องลุ้นกันต่อไป

ที่มา: PC Gamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

Unreal Engine 5 เอนจิ้นสร้างเกมยอดนิยมของผู้พัฒนาเกมหลาย ๆ เจ้าในปัจจุบัน ซึ่งเราจะเห็น Unreal Engine ถูกเอาไปพัฒนาเกมคอม, คอนโซลและเกมมือถือมาหลายต่อหลายเกมแล้ว ตอนนี้เปิด Early Access ให้เข้าไปทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ ๆ แล้ว โดยการอัพเกรดเอนจิ้นคตรั้งนี้ ทางสื่อต่างประเทศอย่าง VideoCardz คาดว่าจะเป็นการอัพเกรดเพื่อรองรับฟีเจอร์ AMD FSR (FidelityFX...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

Epic Games Store กำลังแจกเกทฟรีอยู่ในขณะนี้ จำนวน 2 เกมด้วยกัน คือ Costume Quest 2 และ Layers Of Fear 2 โดยจะแจกตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม – 29 ตุลาคม 2020 เวลา...

Game News

เกม Fortnite บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ลดขนาดของไฟล์ตัวเกมลงมาจากเดิมที่กินพื้นที่ในเครื่องคอมพิวเตอร์กว่าเกือบ 100GB เหลือเพียงไม่ถึง 30GB ลดลงมากว่า 60GB เลยทีเดียว เรียกได้ว่าสวนกระแสกับเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Call of Duty: Modern Warfare ที่ยังคงกินพื้นที่ใจเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จำนวนมากอยู่ในปัจจุบัน  ข่าวเกี่ยวกับการลดพื้นที่ของตัวเกมลงนั้นมาจากโพสต์ใน Twitter ของทาง Fortnite เองอย่าง Fortnite Status อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง...