Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TCL เผย … พาเนลหน้าจอรุ่นถัดไปของทางบริษัทได้รับการรองรับอย่างเป็นทางการว่าปลอดภัยจากแสงสีฟ้า

ถือว่าเป็นอีกบริษัททางด้านเทคโนโลยีหน้าจอที่กำลังมาแรงในปัจจุบันกับ TCL ซึ่งจะเห็นได้จากการที่พาเนลหน้าจอจากทาง TCL นั้นนอกจากจะมีการใช้งานบนทีวีและมอนิเตอร์ของทาง TCL เองแล้ว หลายๆ บริษัทผู้ผลิตก็นิยมหันมาใช้พาเนลหน้าจอของทาง TCL กันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลทางด้านประสิทธิภาพต่อราคานั้นพาเนลหน้าจอของทาง TCL มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง TCL ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าพาเนลหน้าจอรุ่นถัดไปของทางบริษัทนั้นได้รับการรองรับว่าปลอดภัยจากอันตรายต่อสายตาจากแสงสีฟ้าแล้ว

TCLCSOTdisplaysbluelightcert

ในการพัฒนาพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทาง TCL นั้นทาง TCL เองได้ตั้งบริษัทลูกเพื่อพัฒนาพาเนลหน้าจอของตัวเองออกมาโดยเฉพาะกับบริษัทที่มีชื่อว่า China Star Optoelectronics Technology (CSOT) ซึ่งบริษัทดังกล่าวนี้นั้นจะพัฒนาพาเนลหน้าจอสำหรับใช้งานบนโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones โดยเฉพาะ นอกไปจากนั้นแล้ว CSOT เองยังได้มีการร่วมงานอย่างเป็นทางการกับทาง Eyesafe ซึ่งเป้นอง์กรที่รับผิดชอทางด้านข้อกำหนดสุขภาพและความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับสายตาอย่างเป็นทางดารอีกด้วย

Advertisement

จากประกาศล่าสุดของทาง TCL นั้นพบว่าหน้าจอพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวที่ผลิตโดย CSOT นั้นได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการว่าพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับการฉายแสงสีฟ้าที่ต่ำกว่าพาเนลหน้าจอปัจจุบันเป็นอย่างมากทว่าถึงกระนั้นก็ตามแล้วประสิทธิภาพในการแสดงผลสีสันบนหน้าจอก็ยังคงอยู่ในระดับสูงขั้นที่เรียกได้ว่าไม่แตกต่างอะไรไปจากพาเนลหน้าจอที่มีการใช้งานในปัจจุบันเลย

ตามประกาศนั้นพบว่าหน้าจอดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบจากทาง TUV Rheinland มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพเป็นไปดังที่ทาง CSOT(ซึ่งในที่นี้ก็คือ TCL) กล่า่วอ้างจริงๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง TUV Rheinland ยังได้รองรับอย่างเป็นทางการด้วยอีกว่าพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทาง CSOT นั้นสามารถที่ทำให้ผู้ใช้สามารถจ้องมองหน้าจอได้ต่อเนื่องยาวนานมากถึง 13 ชั่วโมงติดต่อกันโดยไม่ทำอันตรายต่อสายตาได้อีกต่างหากเรียกได้ว่าเหมาะเป็นอย่างมากกับการใช้งานโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones ที่นับวันผู้ใช้จะมีอัตราการจ้องหน้าจอเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ

ทั้งนี้ทาง CSOT ภายใต้ TCL ได้เผยเอาไว้ว่าทางบริษัทพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทางบริษัทจะเป็นหนึ่งในพาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เน้นด้านความปลอภัยทางด้านการใช้งานทางด้านสุขภาพสายตาของผู้ใช้งานได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งงานนี้นั้นเราก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones นั้นจะให้ความสนใจกับพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวของทาง TCL มากน้อยแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทอยากซื้อไว้ดูหนังหรืออ่านหนังสือก็ได้นะ! แม้แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 3000 บาทจะดูราคาไม่แพงมากจนบางคนติดภาพว่าประสิทธิภาพของมันคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่จริงๆ แล้วชิปเซ็ตยุคใหม่นี้ก็มีประสิทธิภาพดีขึ้นพอควร จะใช้ดูคลิปบน YouTube หรือใช้เป็น Ebook Reader ก็ยังได้ แถมส่วนใหญ่ติดตั้งพอร์ต USB-C มาให้โอนไฟล์และชาร์จแบตเตอรี่แล้ว และขนาดตัวเครื่องก็พกพาง่ายเพียง 8 นิ้วเท่านั้น จึงหยิบใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้ง่ายขึ้นมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้เป็นปัจจุบันนัก...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

Tablet Review

TCL NXTPAPER 11 จอสุดล้ำเหมือนเขียนบนกระดาษ ฟีเจอร์เยอะดีมาก! ไม่นานมานี้ TCL แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านออกข่าวว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอกระดาษอย่าง TCL NXTPAPER 11 ภายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และตั้งราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทด้วย และทางบริษัทก็ทำได้ตามคำสัญญาด้วยราคาดีน่าประทับใจเพียง 7,990 บาทเท่านั้น และหาซื้อได้ตามหน้าร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำอย่าง BaNANA ได้อีกด้วย จุดเด่นน่าประทับใจของ NXTPAPER 11 อย่างแรกต้องยกให้หน้าจอ...

PR-News

TCL เตรียมพร้อมส่งมอบนวัตกรรมหน้าจอสุดล้ำบนสัมผัสกระดาษ ครั้งแรกในประเทศไทย กับ แท็บเล็ตสัมผัสกระดาษที่มีสีสมจริง TCL NXTPAPER 11 นวัตกรรมหน้าจอขั้นสูงในราคาไม่ถึงหมื่น เอกสิทธิ์เฉพาะ TCL ผู้นำด้านหน้าจอระดับโลก เตรียมพบกับหน้าจอสีสมจริงบนสัมผัสกระดาษพร้อมกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก