Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TCL เผย … พาเนลหน้าจอรุ่นถัดไปของทางบริษัทได้รับการรองรับอย่างเป็นทางการว่าปลอดภัยจากแสงสีฟ้า

ถือว่าเป็นอีกบริษัททางด้านเทคโนโลยีหน้าจอที่กำลังมาแรงในปัจจุบันกับ TCL ซึ่งจะเห็นได้จากการที่พาเนลหน้าจอจากทาง TCL นั้นนอกจากจะมีการใช้งานบนทีวีและมอนิเตอร์ของทาง TCL เองแล้ว หลายๆ บริษัทผู้ผลิตก็นิยมหันมาใช้พาเนลหน้าจอของทาง TCL กันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลทางด้านประสิทธิภาพต่อราคานั้นพาเนลหน้าจอของทาง TCL มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง TCL ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าพาเนลหน้าจอรุ่นถัดไปของทางบริษัทนั้นได้รับการรองรับว่าปลอดภัยจากอันตรายต่อสายตาจากแสงสีฟ้าแล้ว

TCLCSOTdisplaysbluelightcert

ในการพัฒนาพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทาง TCL นั้นทาง TCL เองได้ตั้งบริษัทลูกเพื่อพัฒนาพาเนลหน้าจอของตัวเองออกมาโดยเฉพาะกับบริษัทที่มีชื่อว่า China Star Optoelectronics Technology (CSOT) ซึ่งบริษัทดังกล่าวนี้นั้นจะพัฒนาพาเนลหน้าจอสำหรับใช้งานบนโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones โดยเฉพาะ นอกไปจากนั้นแล้ว CSOT เองยังได้มีการร่วมงานอย่างเป็นทางการกับทาง Eyesafe ซึ่งเป้นอง์กรที่รับผิดชอทางด้านข้อกำหนดสุขภาพและความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับสายตาอย่างเป็นทางดารอีกด้วย

จากประกาศล่าสุดของทาง TCL นั้นพบว่าหน้าจอพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวที่ผลิตโดย CSOT นั้นได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการว่าพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับการฉายแสงสีฟ้าที่ต่ำกว่าพาเนลหน้าจอปัจจุบันเป็นอย่างมากทว่าถึงกระนั้นก็ตามแล้วประสิทธิภาพในการแสดงผลสีสันบนหน้าจอก็ยังคงอยู่ในระดับสูงขั้นที่เรียกได้ว่าไม่แตกต่างอะไรไปจากพาเนลหน้าจอที่มีการใช้งานในปัจจุบันเลย

ตามประกาศนั้นพบว่าหน้าจอดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบจากทาง TUV Rheinland มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพเป็นไปดังที่ทาง CSOT(ซึ่งในที่นี้ก็คือ TCL) กล่า่วอ้างจริงๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง TUV Rheinland ยังได้รองรับอย่างเป็นทางการด้วยอีกว่าพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทาง CSOT นั้นสามารถที่ทำให้ผู้ใช้สามารถจ้องมองหน้าจอได้ต่อเนื่องยาวนานมากถึง 13 ชั่วโมงติดต่อกันโดยไม่ทำอันตรายต่อสายตาได้อีกต่างหากเรียกได้ว่าเหมาะเป็นอย่างมากกับการใช้งานโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones ที่นับวันผู้ใช้จะมีอัตราการจ้องหน้าจอเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ

ทั้งนี้ทาง CSOT ภายใต้ TCL ได้เผยเอาไว้ว่าทางบริษัทพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทางบริษัทจะเป็นหนึ่งในพาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เน้นด้านความปลอภัยทางด้านการใช้งานทางด้านสุขภาพสายตาของผู้ใช้งานได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งงานนี้นั้นเราก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones นั้นจะให้ความสนใจกับพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวของทาง TCL มากน้อยแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในขณะที่หน้าจอคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นเริ่มขยับ refresh rate ไปอยู่ที่ 120 Hz หรือ 144 Hz จนเป็นมาตรฐานของปี 2019 ไปแล้วนั้น ดูเหมือนว่าทางผู้ผลิตพาเนล

Other News

มีหลายบริษัทมากครับที่ ณ เวลานี้ต่างมีทั้งข่าวลือรวมไปถึงการนำเสนอเครื่องตันแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการพับได้ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีบริษัท