Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TCL เผย … พาเนลหน้าจอรุ่นถัดไปของทางบริษัทได้รับการรองรับอย่างเป็นทางการว่าปลอดภัยจากแสงสีฟ้า

ถือว่าเป็นอีกบริษัททางด้านเทคโนโลยีหน้าจอที่กำลังมาแรงในปัจจุบันกับ TCL ซึ่งจะเห็นได้จากการที่พาเนลหน้าจอจากทาง TCL นั้นนอกจากจะมีการใช้งานบนทีวีและมอนิเตอร์ของทาง TCL เองแล้ว หลายๆ บริษัทผู้ผลิตก็นิยมหันมาใช้พาเนลหน้าจอของทาง TCL กันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุผลทางด้านประสิทธิภาพต่อราคานั้นพาเนลหน้าจอของทาง TCL มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นทาง TCL ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าพาเนลหน้าจอรุ่นถัดไปของทางบริษัทนั้นได้รับการรองรับว่าปลอดภัยจากอันตรายต่อสายตาจากแสงสีฟ้าแล้ว

TCLCSOTdisplaysbluelightcert

ในการพัฒนาพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทาง TCL นั้นทาง TCL เองได้ตั้งบริษัทลูกเพื่อพัฒนาพาเนลหน้าจอของตัวเองออกมาโดยเฉพาะกับบริษัทที่มีชื่อว่า China Star Optoelectronics Technology (CSOT) ซึ่งบริษัทดังกล่าวนี้นั้นจะพัฒนาพาเนลหน้าจอสำหรับใช้งานบนโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones โดยเฉพาะ นอกไปจากนั้นแล้ว CSOT เองยังได้มีการร่วมงานอย่างเป็นทางการกับทาง Eyesafe ซึ่งเป้นอง์กรที่รับผิดชอทางด้านข้อกำหนดสุขภาพและความปลอดภัยขั้นสูงสำหรับสายตาอย่างเป็นทางดารอีกด้วย

จากประกาศล่าสุดของทาง TCL นั้นพบว่าหน้าจอพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวที่ผลิตโดย CSOT นั้นได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการว่าพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับการฉายแสงสีฟ้าที่ต่ำกว่าพาเนลหน้าจอปัจจุบันเป็นอย่างมากทว่าถึงกระนั้นก็ตามแล้วประสิทธิภาพในการแสดงผลสีสันบนหน้าจอก็ยังคงอยู่ในระดับสูงขั้นที่เรียกได้ว่าไม่แตกต่างอะไรไปจากพาเนลหน้าจอที่มีการใช้งานในปัจจุบันเลย

ตามประกาศนั้นพบว่าหน้าจอดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบจากทาง TUV Rheinland มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพเป็นไปดังที่ทาง CSOT(ซึ่งในที่นี้ก็คือ TCL) กล่า่วอ้างจริงๆ นอกไปจากนั้นแล้วทาง TUV Rheinland ยังได้รองรับอย่างเป็นทางการด้วยอีกว่าพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทาง CSOT นั้นสามารถที่ทำให้ผู้ใช้สามารถจ้องมองหน้าจอได้ต่อเนื่องยาวนานมากถึง 13 ชั่วโมงติดต่อกันโดยไม่ทำอันตรายต่อสายตาได้อีกต่างหากเรียกได้ว่าเหมาะเป็นอย่างมากกับการใช้งานโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones ที่นับวันผู้ใช้จะมีอัตราการจ้องหน้าจอเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ

ทั้งนี้ทาง CSOT ภายใต้ TCL ได้เผยเอาไว้ว่าทางบริษัทพาเนลหน้าจอรุ่นใหม่ของทางบริษัทจะเป็นหนึ่งในพาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เน้นด้านความปลอภัยทางด้านการใช้งานทางด้านสุขภาพสายตาของผู้ใช้งานได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งงานนี้นั้นเราก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คและ All-in-ones นั้นจะให้ความสนใจกับพาเนลรุ่นใหม่ดังกล่าวของทาง TCL มากน้อยแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย