Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony ประกาศเพิ่มเงินรางวัลให้กับนักพัฒนาที่สามารถหาช่องโหว่ของ FW ของ PS4 มากขึ้นสูงเป็น 1.544 ล้านบาท

อาจจะไม่ค่อยเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ PlayStation 4 งานสายสว่างเท่าไรนัก แต่ทว่าข่าวนี้นั้นต้องเป็นจุดสนใจให้กับผู้ใช้งาน PS4 สายมืดอย่างแน่นอนเมื่อล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มีการประกาศโปรแกรม Bug Bounty หรือโปรแกรมเปิดที่ให้นักพัฒนาภายนอกสามารถหาช่องโหว่ของโปรแกรมต่างๆ ของทาง Sony แล้วแจ้งไปยังบริษัทเพื่อรับเงินราววัลสำหรับช่องโหว่ที่สามารถหาเจอได้ โดยจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือเงินราววัลที่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการนั้นสูงมากสุดถึง 1,544,000 บาท เลยทีเดียว

ps4 pro dt 0 4

สำหรับเงินรางวัลที่สูงมากถึง $50,000 หรือประมาณ 1.544 ล้านบาทนั้นก็เป็นเงินรางวัลสำหรับผู้ที่สามารถหาช่องโหว่ของเฟิร์มแวร์ของเครื่องเล่นเกมสุดฮิตอย่าง PlayStation 4 โดยเฉพาะ เงินราววัลดังกล่าวนี้นั้นถูกจัดเอาไว้สำหรับผู้ที่สามารถหาช่องโหว่ขนาดใหญ่ของระบบเฟิร์มแวร์ของ PS4 ได้(Sony แบ่งเงินรางวัลออกเป็น 4 ระดับ) ซึ่งช่องโหว่ใหญ่นี้นั้นจะนำไปสู่การเปิดให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการ Jailbreak ตัวเครื่องเพื่อลงเฟิร์มแวร์แก้ไขสำหรับการใช้งาน homebrew รวมถึงการรันเกมในรูปแบบที่ไม่ถูกต้องได้

Advertisement
ps4 vulnerability reward

งานนี้นั้นคงต้องบอกว่าเงินรางวัลดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นเงินรางวัลที่ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียวที่จะจูงใจให้นักพัฒนาที่สามารถสามารถหาช่องโหว่ของเฟิร์แวร์บนตัวเครื่อง PS4 ได้นั้นตัดสินใจที่จะส่งข้อมูลไปให้ทาง Sony แทนที่จะออกมาโพสในที่สาธารณะ(โดยหากเทียบกับเงินรางวัลสำหรับผู้ที่หาช่องโหว่ของระบบ PSN ในระดับสูงซึ่งอยู่ที่ $3,000 หรือประมาณ 92,640 บาทนั้นเรียกได้ว่าต่างกันแบบสุดๆ) แน่นอนว่ามันจะเป็นการดับฟันสำหรับผู้ที่รอเฟิร์มแวร์สายมืดอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ก็ไม่ถือว่าน่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะหากจะพิจารณาไปในอดีตแล้วนั้นจะพบได้ว่าตอน PlayStation 3 เองนั้นกว่าที่ตัวเครื่องจะสามารถ Jailbreak ได้แบบสนุกสนานนั้นก็กินระยะเวลากว่า 5 ปีหลังจากที่ PlayStation 4 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว(อยู่ในช่วงประมาณปี 2018 เป็นต้นมาซึ่งทาง Sony เองนั้นก็ไม่ค่อยจะได้ออกมาทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์ของ PlayStation 3 บ่อยๆ มากเท่าไรแล้ว)

หมายเหตุ – ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วการนำเสนอข่าวนี้นั้นทาง NBS เองก็ไม่อยากสนับสนุนให้ผู้ใช้งาน PlayStation 4 หันมาเดินทางสายมืดโดยทางเราต้องการนำเสนอข่าวเพื่อที่จะให้ผู้รับข่าวสารได้รับรู้ข่าวสารต่างๆ ในวงการมากกว่า การทำการ Jailbreak เครื่องนั้นนอกจากจะเป็นการเปิดช่องทางในการให้ผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถที่จะเจาะระบบต่างๆ ของท่านได้ง่ายขึ้นแล้วมันยังเป็นการทำลายการสนับสนุนผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวรรวมถึงฮาร์ดแวร์ดีๆ ที่ให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้งานด้วยอีกต่างหาก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ตอกย้ำความสำเร็จและการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ Hybridgraphy With Sony ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้โซนี่ไทยได้ทำการเปิดตัวแคมเปญ “AI x Hybridgraphy สร้างสรรค์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

Buyer's Guide

หูฟังไร้สายน่าใช้ปลายปี 2023 มีหลายรุ่นน่าโดนทั้งนั้น! หูฟังไร้สายไม่ว่าจะแบบ Lace คล้องตามคอหรือจะทรง True Wireless ไม่ว่าจะ In-Ear หรือ Earbuds ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น, สไตล์ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนหลักหมื่น ขึ้นอยู่ว่าทางบริษัทใส่ฟีเจอร์และลูกเล่นอะไรมาให้ใช้งานบ้าง โดยหลักๆ แล้วหูฟังไร้สายหลายรุ่นจะมีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนและยังใช้ Gesture Control เพียงแตะตรงหูฟังก็สามารถคุมการเล่นเพลงได้และบางรุ่นก็แตะสั่ง Amazon Alexa หรือ Google...

CONTENT

เกมคอนโทรลเลอร์ หรือที่คนไทยคุ้นเคยกับการเรียกว่าจอยเกม คืออุปกรณ์สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลมาโดยตลอด จากนั้นก็เริ่มมีการพัฒนาให้นำมาใช้เล่นเกมบนคอมได้ด้วย และมีการทำจอยที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับพีซีโดยเฉพาะ จนมาในช่วงสองปีหลังสุดนี้ที่ทั้งฝั่งผู้พัฒนา OS และผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลได้พัฒนาให้การนำจอยคอนโซลมาใช้กับพีซีได้ง่ายขึ้นมาก ทำให้ใครที่มีเครื่องเกมรุ่นใหม่ ๆ อยู่แล้วก็สามารถนำจอยมาเล่นเกมในคอมได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้จะมาดูวิธีการต่อจอย PS5, PS4, Xbox และจอยของ Nintendo Switch กับคอมเพื่อใช้เล่นเกมกันครับ โดยจะมีทั้ง Windows 11...

Accessories review

Sony WF-1000XM5 ภาคต่อหูฟังขั้นเทพ เสริมสุดยอดประสบการณ์ฟังเพลงให้เหนือชั้น!! ผ่านไป 2 ปี หลังจาก Sony ส่ง Sony WF-1000XM4 หูฟังที่ขึ้นชื่อเรื่องฟังเพลงดีตัดเสียงได้เยี่ยม ปีนี้ก็เป็นเวลาของรุ่นใหม่อย่าง Sony WF-1000XM5 ซึ่งหูฟัง True Wireless ตัวใหม่นี้ แม้บางคนเห็นสเปคกับดีไซน์หลายๆ อย่างแล้วอาจรู้สึกไม่อยากอัพเดทเป็นรุ่นใหม่ก็จริง แต่ทางบริษัทก็ไม่กั๊กสเปคหรือย้อมของเก่ามาขายอย่างแน่นอน เริ่มจากไดรเวอร์ก็อัพเดทจากรุ่นก่อนเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก