Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony ประกาศเพิ่มเงินรางวัลให้กับนักพัฒนาที่สามารถหาช่องโหว่ของ FW ของ PS4 มากขึ้นสูงเป็น 1.544 ล้านบาท

อาจจะไม่ค่อยเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ PlayStation 4 งานสายสว่างเท่าไรนัก แต่ทว่าข่าวนี้นั้นต้องเป็นจุดสนใจให้กับผู้ใช้งาน PS4 สายมืดอย่างแน่นอนเมื่อล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มีการประกาศโปรแกรม Bug Bounty หรือโปรแกรมเปิดที่ให้นักพัฒนาภายนอกสามารถหาช่องโหว่ของโปรแกรมต่างๆ ของทาง Sony แล้วแจ้งไปยังบริษัทเพื่อรับเงินราววัลสำหรับช่องโหว่ที่สามารถหาเจอได้ โดยจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือเงินราววัลที่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการนั้นสูงมากสุดถึง 1,544,000 บาท เลยทีเดียว

ps4 pro dt 0 4

สำหรับเงินรางวัลที่สูงมากถึง $50,000 หรือประมาณ 1.544 ล้านบาทนั้นก็เป็นเงินรางวัลสำหรับผู้ที่สามารถหาช่องโหว่ของเฟิร์มแวร์ของเครื่องเล่นเกมสุดฮิตอย่าง PlayStation 4 โดยเฉพาะ เงินราววัลดังกล่าวนี้นั้นถูกจัดเอาไว้สำหรับผู้ที่สามารถหาช่องโหว่ขนาดใหญ่ของระบบเฟิร์มแวร์ของ PS4 ได้(Sony แบ่งเงินรางวัลออกเป็น 4 ระดับ) ซึ่งช่องโหว่ใหญ่นี้นั้นจะนำไปสู่การเปิดให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการ Jailbreak ตัวเครื่องเพื่อลงเฟิร์มแวร์แก้ไขสำหรับการใช้งาน homebrew รวมถึงการรันเกมในรูปแบบที่ไม่ถูกต้องได้

Advertisement
ps4 vulnerability reward

งานนี้นั้นคงต้องบอกว่าเงินรางวัลดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นเงินรางวัลที่ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียวที่จะจูงใจให้นักพัฒนาที่สามารถสามารถหาช่องโหว่ของเฟิร์แวร์บนตัวเครื่อง PS4 ได้นั้นตัดสินใจที่จะส่งข้อมูลไปให้ทาง Sony แทนที่จะออกมาโพสในที่สาธารณะ(โดยหากเทียบกับเงินรางวัลสำหรับผู้ที่หาช่องโหว่ของระบบ PSN ในระดับสูงซึ่งอยู่ที่ $3,000 หรือประมาณ 92,640 บาทนั้นเรียกได้ว่าต่างกันแบบสุดๆ) แน่นอนว่ามันจะเป็นการดับฟันสำหรับผู้ที่รอเฟิร์มแวร์สายมืดอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ก็ไม่ถือว่าน่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะหากจะพิจารณาไปในอดีตแล้วนั้นจะพบได้ว่าตอน PlayStation 3 เองนั้นกว่าที่ตัวเครื่องจะสามารถ Jailbreak ได้แบบสนุกสนานนั้นก็กินระยะเวลากว่า 5 ปีหลังจากที่ PlayStation 4 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว(อยู่ในช่วงประมาณปี 2018 เป็นต้นมาซึ่งทาง Sony เองนั้นก็ไม่ค่อยจะได้ออกมาทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์ของ PlayStation 3 บ่อยๆ มากเท่าไรแล้ว)

หมายเหตุ – ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วการนำเสนอข่าวนี้นั้นทาง NBS เองก็ไม่อยากสนับสนุนให้ผู้ใช้งาน PlayStation 4 หันมาเดินทางสายมืดโดยทางเราต้องการนำเสนอข่าวเพื่อที่จะให้ผู้รับข่าวสารได้รับรู้ข่าวสารต่างๆ ในวงการมากกว่า การทำการ Jailbreak เครื่องนั้นนอกจากจะเป็นการเปิดช่องทางในการให้ผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถที่จะเจาะระบบต่างๆ ของท่านได้ง่ายขึ้นแล้วมันยังเป็นการทำลายการสนับสนุนผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวรรวมถึงฮาร์ดแวร์ดีๆ ที่ให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้งานด้วยอีกต่างหาก

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เพลิดเพลินไปกับการสร้างเสียงอันน่าอัศจรรย์ด้วย NW-WM1ZM2 Signature Series ดื่มด่ำกับเสียงคุณภาพสูงด้วย NW-WM1AM2 Walkman ความสามารถในการดาวน์โหลดและสตรีมมิ่งที่ง่ายดายด้วย Android และ iOS พร้อมรองรับการเชื่อมต่อของ Wi-Fi เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่เหนือกว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับมาตรฐานใหม่ของการฟังเพลงความละเอียดสูง ตอบโจทย์ความบันเทิงของผู้รักเสียงเพลง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มวอลล์คแมน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย...

Accessories review

หูฟังในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบ in ear ที่แหย่เข้าไปในรูหู ซึ่งมันดีตรงที่เก็บเสียงได้ดีกว่า แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกมากที่ไม่ชอบ จึงเป็นที่มาของ Sony LinkBuds หูฟังแบบ On Ear หรือหูฟังที่จะวางบนรูหู พร้อมจุดเด่นที่มีรูปช่วยรับเสียงจากภายนอก แต่ว่าจะใช้จริงเป็นอย่างไรไปชมกัน Advertisement Sony LinkBuds ได้พัฒนาเป็นไลน์อัพสินค้าตัวใหม่ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพราะปรกติหูฟัง Sony เกือบทุกรุ่นจะเป็นแบบ...

Accessories review

ข้อจำกัดของหูฟังส่วนใหญ่เลยคือใส่นานๆแล้วเจ็บหู แต่จะต่อกับลำโพงไร้สาย บางทีก็ไม่ได้สะดวกเพราะไม่ได้อยู่ใกล้ตัว แต่เมื่อใช้ Sony SRS-NB10 ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยลำโพงแบบคล้องคอ น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พร้อมไมค์คุณภาพดี แต่จะน่าสนใจอย่างไรไปชมกัน Advertisement อย่างที่เกริ่นไปว่า ปรกติผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องประชุมบ่อยๆ หรือชอบฟังเพลงตลอดทั้งวันมักจะเลือกใช้งานหูฟัง หรือไม่ก็ลำโพงไร้สายมากกว่า แต่ทั้ง 2 อุปกรณ์เองก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน เช่นหูฟังเวลาใส่นานๆ ก็เจ็บหู บางครั้งก็ต้องถอดเข้าถอดออกเพื่อสนทนากับคนรอบข้าง ไม่สะดวกเท่าที่ควร...

Buyer's Guide

หูฟังเบสหนักปี 2022 นี้มีตัวเลือกให้ซื้อมากมาย ฟังเพลงสะใจแน่นอน รสนิยมการฟังเพลงของหลายคนแตกต่างกัน บางคนชอบฟังแนวสบายๆ หรือหลายคนที่เน้นเสียงเบสแล้วหาหูฟังเบสหนักเอาไว้ฟังเพลง ปัจจุบันนี้จะมีรุ่นเด็ดน่าใช้ให้เลือกซื้อกันมากมายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นแบบ In-Ear, Earphone ให้ขนาดตัวหูฟังไม่ใหญ่มากพกพาได้ง่าย แต่ถ้าใครเน้นคุณภาพเสียงจัดเต็มไม่มีปัญหาเรื่องพกพาก็มีคนที่ซื้อเป็น Headphone มาใช้แล้วครอบศีรษะหรือคล้องคอเป็นเครื่องประดับไปเลยก็มี Advertisement ข้อดีของหูฟังสไตล์ Headphone ในปัจจุบันนี้ คือเมื่อตัวบอดี้มีขนาดใหญ่ก็มีพื้นที่ติดตั้งปุ่มสำหรับตั้งค่าตัวหูฟังอย่างเพิ่มลดเสียง, เปิดหรือปิดระบบตัดเสียงรบกวนและใส่พอร์ตเชื่อมต่อหรือชาร์จแบตเตอรี่เข้ามาให้อย่างครบถ้วน เวลาฟังเพลงแล้วเสียงเบาเกินไปหรือมีคนมาคุยด้วยต้องการพูดกับคู่สนทนา ก็สามารถกดปุ่มที่ตัวหูฟังได้เลยไม่ต้องกดหยุดเพลงหรือถอดตัวหูฟังก็ได้ และนอกจากนี้ยังใส่ฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาให้อีกมากมายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นอีกด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก