Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รวมร่าง! COUGAR ARGO เก้าอี้เล่นเกม Ergonomic เท่ นั่งสบาย ระบายอากาศ

ใครที่คิดว่าอุปกรณ์เกมมิ่ง อย่างเช่น เก้าอี้เล่นเกม จะได้แต่ความเท่ แต่ใช้จริงจะดีต่อสุขภาพหรือไม่ ซึ่งเรื่องจริงการที่วิศวกรคิดค้น ก็คงต้องทำร่วมกันกับนักออกแบบ เพื่อให้เก้าอี้สามารถเข้ากับสรีระ และการเล่นเกมแบบยาวๆ ได้ เพียงแต่เรื่องของวัสดุและจุดเชื่อมต่อ รวมถึงคุณภาพ ก็ขึ้นอยู่กับราคาด้วยเช่นกัน แต่ถ้าวันนี้คุณมองว่า อยากเล่นเกมด้วย และอยากได้เก้าอี้เพื่อสุขภาพด้วย COUGAR ก็ถือว่าเป็นแบรนด์แรกที่นำ เก้าอี้เล่นเกม ที่ผนวกเข้ากับเก้าอี้เพื่อสรีรศาสตร์ในแบบ Ergonomic มาให้คุณได้ลองกันแล้ว เปิดราคาที่ 16,xxx บาท น่าลองมั้ย?

เก้าอี้เล่นเกม

COUGAR ARGO นับเป็น เก้าอี้เล่นเกม ในแบบ Ergonomic รุ่นแรกของโลก จากการวิจัยและปรับปรุงสำหรับ Gaming Chair ที่ทาง COUGAR ได้ข้อมูลมาจากเหล่าเกมเมอร์ เพื่อพัฒนาให้ผู้เล่นสามารถนั่งเล่นเกมได้ยาวนานและปลอดภัย รู้สึกสบายมากที่สุด สิ่งสำคัญนอกจากเบาะนั่งที่กระชับ สบายแล้ว ต้องไม่เกิดความร้อนสูง อันเกิดจากอุณหภูมิของร่างกาย เมื่ออยู่ในสภาพเดียวนานๆ จนทำให้เกิดการเจ็บปวดและเมื่อยล้าได้ ด้วยการเลือกใช้วัสดุ และจุดสัมผัส รวมถึงการปรับโครงสร้าง ให้มีการไหลเวียนอากาศได้ดีบน เก้าอี้เล่นเกม รุ่นใหม่ ARGO นี้

เก้าอี้เล่นเกม

วัสดุที่เป็นโครงสร้างผลิตขึ้นด้วยอะลูมิเนียมระดับพรีเมียม มีเบาะตาข่าย เพื่อระบายอากาศที่ดี รองรับการเล่นเกมได้ยาวนาน และให้ความรู้สึกสบาย ลดการสะสมความร้อน ไม่เกิดอาการเหนียวตัว เนื่องจากเหงื่อ ให้อากาศระบายผ่านเบาะ ทำให้รู้สึกเย็นสบายและแห้ง ไม่รู้สึกกดทับที่เบาะมากเกินไป

ตัวเบาะสามารถปรับความสูง และการลาดเอียงได้ รวมถึงปรับความลึกของที่นั่งได้ด้วยกลไกง่ายๆ ด้านข้าง มีที่วางพักแขนและพนักพิง ปรับเลื่อนได้ยืดหยุ่น เพื่อให้เกิดท่าทางที่สะดวกสบายในการเล่นมากที่สุด นอกจากนี้ ARGO ยังได้รับการออกแบบพนักพิงหลัง และหลังส่วนล่างได้เต็มที่ เพื่อลดความเมื่อยล้าในช่วงที่เล่นเกมแบบยาวนาน

เก้าอี้เล่นเกม COUGAR ARGO นี้ พร้อมวางจำหน่ายแล้วในเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับต่างประเทศ สนนราคาอยู่ที่ 499.99USD หรือประมาณ 16,500 บาท ส่วนบ้านเรา ก็ต้องเช็คกับทาง COUGAR อีกที บอกเลยว่ามีลุ้น

ที่มา: COUGAR ARGO

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

Buyer's Guide

ในอดีต เก้าอี้เกมมิ่ง อาจถูกมองว่าเป็นของเล่น จัดว่าเป็นของเล่นของใช้เฉพาะกลุ่ม ส่วนหนึ่งเพราะตัวเลือกยังไม่หลากหลาย และราคาที่ค่อนข้างสูง จึงอยู่ในตลาดของเกมเมอร์หรืออีสปอร์ทกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ในปัจจุบัน เก้าอี้ในรูปแบบนี้ ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาให้เข้ากับการใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น อีกทั้งสนนราคาก็จับต้องได้ง่าย มีให้เลือกตั้งแต่หลักพันต้นๆ ส่วนใครที่อยากได้ฟีเจอร์พิเศษ กับการออกแบบที่หรูหรา อาจจะไม่ต้องจ่ายในระดับหมื่นบาท เพราะเวลานี้ราคา 9 พันกว่าบาท ก็มีตัวเลือกในระดับพรีเมียมมากมายเลยทีเดียว เก้าอี้เกมมิ่ง 8 รุ่น ในงบ 9,900...

GAMING ZONE

การจะเลือก Gaming chair หรือ เก้าอี้เกมมิ่งสักรุ่นหนึ่งสำหรับใช้นั่งทำงานหรือเล่นเกมในปัจจุบัน ดูไม่ใช่เรื่องที่แปลกแต่อย่างใด เพราะต้องไม่เพียงออกแบบมาให้ดูสปอร์ตหรูหราเพียงอย่างเดียว แต่ยังคำนึงถึงรูปแบบการใช้งานของเกมเมอร์ และเน้นไปที่ฟังก์ชั่น ความสบาย เช่นเดียวกับเก้าอี้ทำงานอีกด้วย Hbada JY001 เก้าอี้เกมมิ่ง ในสไตล์สปอร์ต ที่ดูทันสมัย ในโทนสีที่ดูไม่เยอะจนเกินไป เพราะมาจากแบรนด์ที่ผลิตเก้าอี้ในกลุ่มสำนักงาน ที่มีภาพลักษณ์ของความพรีเมียมผสมผสานกับรูปแบบที่ทันสมัยได้ดีทีเดียว โดยเก้าอี้ในรุ่นนี้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งในคอลเลคชั่น ที่ให้คอเกมได้สัมผัส ด้วยโครงสร้างที่ค่อนข้างใหญ่ เพื่อให้พื้นที่ในการวางตัว...

Accessories review

ใครที่เล่นเกมครั้งละนานๆ หรือเป็นคอเกมที่ชอบการลุยดันเจี้ยนคราวละหลายชั่วโมง ยิ่งเป็นเกม Battle Royal ในทุกวันนี้ เล่นกันเป็นทีม ต้องมี 2-3 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ แต่นั่งมากๆ บางทีเหงื่อออกก้น ก้นร้อน ปวดตูดหรือบางทีก็ปวดหลัง สิ่งนี้บอกได้เลยว่า เป็นเพราะการนั่งไม่มีคุณภาพ หรือเก้าอี้ไม่รองรับการนั่งของคุณ โอกาสที่จะทำให้เกิดปัญหาตามมาก็มีเยอะ ทางออกง่ายๆ เลยก็คือ เลือกเก้าอี้ที่ถูกใจรุ่น โดยปัจจุบัน เก้าอี้เล่นเกม ก็มีการพัฒนาไปมากขึ้น...