Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Acer Predator Orion 9000 เกมมิ่งพีซี มีล้อลาก แรงดุ ขุมพลังใหม่ Intel Gen10 และ RTX

เรียกว่าโผล่มาให้เห็นกันพักใหญ่ๆ สำหรับ Acer Predator Orion ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ก็ถือว่าเป็นเกมมิ่งพีซีอีกรุ่นหนึ่ง ที่จับตลาดเกมเมอร์ระดับไฮเอนด์ได้ดีทีเดียว กับรูปลักษณ์ที่ปรับปรุงใหม่ และขุมพลังที่ไม่เป็นรองใคร ในราคาเริ่มต้นใกล้ๆ แสน มาวันนี้ Acer ต่อยอดความสำเร็จอีกครั้ง Predator Orion 9000 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ด้วยการใส่ซีพียู Intel Gen10 และกราฟิก RTX มาในบอดี้เดิม เพิ่มเติมคือชุด Liquid Cooling ที่ดูจัดจ้านกว่าเดิม ส่วนราคาอยู่ที่ราว 1 แสนบาท

acer predator

Acer Predator Orion 9000 ที่ได้รับการรีเฟรชใหม่นี้ จัดมาให้สำหรับกลุ่มผู้ใช้ที่เรียกว่า Ultimate Gaming หรือลงลึกจัดหนัก และในบางครั้งมีการแข่งขันเป็นเดิมพัน ด้วยการออกแบบที่ดูล้ำสมัย ใส่การระบายความร้อนที่ดี พร้อมสำหรับสายอีสปอร์ตขั้นเทพ ที่น่าสนใจคือ ยังมาพร้อมกับล้อลาก และมือจับให้คุณสามารถลากไปในการเดินทางได้อีกด้วย

Advertisement

Acer Predator Orion 9000 ใหม่นี้ มาพร้อมซีพียู Core i7-10980 Extreme Edition กับการทำงานแบบ 18 core/ 36 thread (ร้องฮู้ววววว) ที่ไม่ใช่แค่เกมในเวลานี้ แต่ยัรวมถึงเกม AAA ต่อไปภายภาคหน้าได้ไม่ยาก ด้วยความเร็วที่สูงและคอร์ เธรดที่เพิ่มเป็นเท่าตัวกับซีพียูปกติ ก็ทำให้การเล่นเกม รวมถึงการสตรีมมิ่งวีดีโอ รวมถึงการแคสเกมทำได้สบายๆ และด้วยค่า TDP ที่สูงระดับ 165W ทาง Acer จึงเลือกการระบายความร้อนด้วย Liquic Cooling มาแทนที่ลมด้วยฮีตซิงก์ ตามจริงแล้วก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่รุ่นก่อนๆ นอกจากนี้ยังมีซีพียูทางเลือกอย่าง Core i9-10940XE หรือจะเป็น i9-9900 ให้ด้วย

acer predator

ส่วนสเปคอื่นๆ นั้นก็ประกอบด้วยแรม DDR4 ที่เพิ่มได้ถึง 128GB รวมถึง SSD NVMe 1TB และ HDD 3TB รวมถึง SSD 512GB ในแบบ SATA นอกจากนี้ยังมีการจัด Storage แบบ Hot-swap มาด้วยอีก 512GB สำหรับการเคลื่อนย้ายข้อมูลบางส่วน กราฟิกการ์ด Acer เลือก GeForce RTX 2080 Ti ที่เป็นการ์ดจอตัวแรงที่สุดของวันนี้ เพียงแต่ผู้ใช้ที่อาจจะมีงบประมาณไม่จำกัด ก็ยังเพิ่มตัวการ์ดเป็นแบบ Dual-GPU หรือถ้ามีงบน้อยลงมา ก็มีตัวเลือกอย่าง RTX 2080 SUPER และ RTX 2070 SUPER เอาไว้บริการ รวมไปถึงการเชื่อมต่อไร้สาย WiFi 802.11b/g/n/ac/ax และ Bluetooth 5.1 เช่นเดียวกับ Killer LAN E3100G พร้อมกับเมนบอร์ดที่มีสล็อต PCIe x16 และ M.2 อีก 3 สล้อต เพื่ออัพเกรดฮาร์ดแวร์

acer predator

และแน่นอนว่า การจะเป็นพีซีให้ครบสมบูรณ์ในวันนี้ ก็คงจะต้องมี RGB เสริมหน้าตาให้ดูสวยงาม Acer จึงเพิ่มพัดลม FrostBlade 120mm พร้อมไฟ ARGB มาอีก 3 ตัวด้วยกัน พร้อมแถบไฟด้านหน้าเคสสวยงาม กระจกด้านข้างมาตรฐาน EMI ช่วยให้มองเห็นฮาร์ดแวร์และความสวยงาม สนนราคาของ Acer Predator Orion 9000 จะอยู่ที่ 3,155USD หรือราว 105,000 บาท โดยประมาณ จะเริ่มจำหน่ายในตะวันออกกลางและแอฟริกาในช่วงตุลาคมนี้ ส่วนในเมืองไทย ก็คงต้องรอดูท่าทีของ Acer กันอีกครั้งหนึ่้ง เพราะถ้าดูจากราคา ก็น่าจะเป็นตลาดที่ Acer เคยได้วางจำหน่ายไปในรุ่นก่อนหน้านี้มาแล้ว

acer predator

ที่มา: Acer Predator Orion 9000

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปเพื่อเกมเมอร์ นาทีนี้ซื้อรุ่นไหนมาเล่นเกมก็คุ้ม! ถ้าตระกูลเกมมิ่งของ Acer มี Nitro เป็นรุ่นเริ่มต้น คนที่อยากได้ของแรงตัวท็อปก็จะมีซีรี่ส์ Acer Predator เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของดีสเปคแรงเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ โดยทางบริษัทก็จะใส่สเปคที่แรงสุดๆ เอาไว้ให้เลือกเล่นพร้อมฟีเจอร์ระบายความร้อน Aeroblade ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประกอบใช้งานร่วมกับฮีตไปป์ 4 เส้น พร้อมกับ Liquid Metal ที่ใช้ระบายความร้อนให้ซีพียูและการ์ดจอ, ใช้หน้าจอคุณภาพสูงและมี...

รีวิว Acer

SpatialLabs Experience Center โปรแกรมเปลี่ยนจอเป็น 3 มิติ เห็นโมเดลเป็นรูปร่างสมจริงตรงหน้า!   Advertisement Acer SpatialLabs เป็นโปรแกรมใหม่สำหรับแสดงภาพโมเดลเป็น 3 มิติบนหน้าจอโน๊ตบุ๊คแบบไม่ต้องใส่แว่น 3 มิติให้เสียเวลา เพราะทางบริษัทจัดแจงประกอบหน้าจอเป็นพาเนลแบบพิเศษ คือจอพาเนล 2 มิติที่มี Liquid Crystal Lenticular Lens...

Special Story

Acer Predator CG7 เป็น Gaming Monitor จอคอมเล่นเกมขนาดใหญ่ โดยมาพร้อมด้วยขนาดหน้าจอแสดงผล 43″ พาเนลคุณภาพสูงอย่าง VA แบบด้านลดแสงสะท้อน ความคมชัดสูง สัดส่วน 16:9 แบบหน้าจอมาตรฐานทั่วไป บนความละเอียดจอภาพอยู่ที่ 3840 x 2160 พิกเซล 4K UHD มีความละเอียดที่มากกว่า...

COMMART

งาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ Acer หนึ่งในแบรนด์โน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์คอมชั้นนำก็มีโปรโมชั่นมากมายมาให้เลือกซื้อ มีโปรโมชั่นราคาพิเศษและของแถมมากมายให้เลือก ซึ่งมีให้เลือกซื้อหลากบูธหลายรุ่นให้ผู้ใช้ทั่วไปและเกมเมอร์เลือกซื้อกันมากมาย ซึ่งมีทั้งซีรี่ส์ Aspire สำหรับผู้ใช้ทั่วไป, Swift เน้นบางเบาพกง่ายและแบตเตอรี่ทนทานใช้งานได้หลายชั่วโมง, Spin โน๊ตบุ๊คพับได้กลายเป็นแท็บเล็ตให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของเรา ซึ่งปีนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นเช่นเดิม ในงาน Commart Crazy Offer ปีนี้ยิ่งน่าสนใจเพราะหลายแบรนด์ก็เปิดตัวโน๊ตบุ๊คติดตั้ง Intel Core รุ่นที่...