Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

คาดการณ์ iPad Gen 8 (2020) ใช้ชิป Apple A12 Bionic ความจุเริ่มต้นที่ 64 GB ในราคาหมื่นนิด ๆ

แว่วข่าวของ iPad gen 8 (2020) ออกมาหลังจากการเปิดตัว iPhone SE (2020) รุ่นราคาแสนประหยัดเมื่อเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่า ในช่วงนี้ราคาของผลิตภัณฑ์ด้านไอทีระดับกลาง ๆ จะเปิดตัวกันมากขึ้น แถมสเปคที่ให้มาก็ยังดูดี คุ้มค่า น่าโดนมาก ๆ อีกด้วย ประจวบเหมาะกับสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ประชาชนต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังมากขึ้น และล่าสุดก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Gen 8 (2020) ว่าจะยังคงมีราคาเท่าเดิม แต่สเปคแรงขึ้น

dojgodrjojgo

Credit: @a_rumors0000

มีการคาดการณ์สเปคของ iPad Gen 8 (2020) ผ่านผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งชื่อ @a_rumors0000 โดยเขาได้คาดการณ์ว่า iPad Gen 8 (2020) จะใช้ชิปประมวลผลเป็น Apple A12 Bionic ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน iPhone XS และความจุจะเริ่มต้นอยู่ที่ 64 GB แต่จะเปิดตัวในราคาเริ่มต้นเท่าเดิม คือประมาณหมื่นต้น ๆ (ประมาณ $329 หรือราว ๆ 11,000 บาท) นอกจากนี้ยังมีการปรับขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม จาก 10.2 นิ้ว เป็น 10.8 นิ้ว ตามที่ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ได้เคยคาดการณ์ไว้อีกด้วย

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าหากดูจากสเปคของ iPhone รุ่นราคาประหยัดอย่าง iPhone SE 2020 ที่ออกมาตีตลาดสมาร์ทโฟนราคาระดับกลาง ข่าวลือนี้ก็ค่อนข้างมีความเป็นไปได้ที่ iPad Gen 8 (2020) จะมีสเปคดังกล่าว ซึ่งถ้าหากเป็นดังนี้ จะทำให้ iPad Gen 8 (2020) ที่จะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้น่าสนใจ แต่น่าซื้อมากเลยทีเดียว แต่จะเป็นจริงดังข่าวลือหรือไม่ เราก็คงต้องติดตามข่าวสารกันต่อไป

ที่มา: Twitter @a_rumors0000

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

Other News

หลายคนน่าจะคุ้นชื่อ Foxconn บริษัทจากแผ่นดินใหญ่ผู้ผลิตสินค้าให้ Apple อย่าง iPad และ MacBook แต่เนื่องจากเป็นบริษัทจีนและมาตรการกีดกันทางการค้ายังรุนแรงอยู่ รวมทั้งเพื่อเลี่ยงปัญหากำแพงภาษีสูง ทางบริษัทจึงเริ่มย้ายฐานการผลิตสินค้าออกจากจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว เนื่องจากปัญหากีดกันทางการค้าและกำแพงภาษีสูง ทางบริษัทจึงได้คำขอจากคู่ค้ารายสำคัญเช่น Apple ให้ย้ายโรงงานผลิตสินค้าออกจากประเทศจีน ทำให้ทางบริษัทเลือกย้ายไปยังประเทศเวียดนามและรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา  Foxconn มีโรงงานใหม่ 2 แห่งไว้ผลิตอะไรบ้าง? ฟ็อกซ์คอนน์เริ่มลงทุนกับโรงงานในเวียดนามไปร่วม 270 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อผลิต...

IT NEWS

Apple นั้นใช้ฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในประเทศจีนมาอย่างยาวนาน ทว่าจากในช่วงที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าสหรัฐอเมริกาเริ่มทำสงครามทางด้านการค้ากับจีนอย่างต่อเนื่อง และถึงแม้ว่าสหรัฐอเมริกาจะเปลี่ยนประธานาธิบดีใหม่แล้วนั้นดูเหมือนว่าเรื่องดังกล่าวก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์สงครามการค้าของ 2 ประเทศดีขึ้นมาเท่าไรนัก ล่าสุดทาง Nikkei Asia ได้รายงานออกมาว่าทาง Apple เตรียมที่จะย้ายฐานการผลิตทั้งหมดออกจากจีนไปเป็นเวียดนามและอินเดียแทนแล้ว Apple เตรียมบอกลาจีนอย่างเป็นทางการ ตามรายงานของ Nikkei Asia นั้นได้ระบุเอาไว้ว่าทาง Apple นั้นเตรียมที่จะย้ายฐานการผลิตอุปกรณ์ทั้งหมดของตัวเองจากเดิมที่เคยตั้งอยู่ในประเทศจีนไปเป็นที่ประเทศอินเดียและเวียดนามแทน ซึ่งการย้ายฐานการผลิตดังกล่าวนี้นั้นเริ่มขึ้นตั้งแต่ในต้นปี 2021 นี้แล้วกับการเริ่มผลิต...