Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – HyperX QuadCast ไมค์ฟังค์ชั่นเยอะสำหรับนักเล่าเรื่อง

ไม่ว่าท่านจะเป็นแคสเตอร์ หรือว่าผู้ถ่ายทอดเรื่องราว รวมไปถึงการอัดเสียงเพื่อกิจกรรมต่างๆ การมีไมค์คุรภาพดีสักตัวถือเป็นสิ่งจำเป็น เพราะบางครั้งไมค์ในสมาร์ทโฟน หรือไมค์ต่อแยกก็ไม่เพียงพอในการเก็บรายละเอียดเสียง โดยเฉพาะการพูดคุยหลายคน วันนี้ทีมงานเลยขอแนะนำไมค์แยกแบบฟูลฟังก์ชั่นอย่าง HyperX QuadCast

DSC03583

HyperX QuadCast™ คือไมค์แยกแบบฟุลฟังก์ชั่นที่ดีที่สุดสำหรับสตรีมเมอร์และพอดคาสเตอร์ที่ต้องการไมค์คอนเดนเซอร์คุณภาพสูง QuadCast มาพร้อมกับตัวยึดแบบป้องกันการสั่นสะเทือนในตัวเพื่อช่วยลดการสั่นสะเทือนระหว่างการใช้งานจริง นอกจากนี้ยังมีตัวกรองเสียงปะทุในตัวเพื่อกรองเสียงกระทบต่าง ๆ ที่น่ารำคาญ ทราบสถานะการทำงานของไมค์ได้ในทันทีด้วยไฟ LED แจ้งสถานะ หรือสามารถกดสั่งปิดเสี่ยงเพื่อป้องกันปัญหาเสียงแทรกขณะถ่ายทอดโดยไม่ได้ตั้งใจ เลือกรูปแบบการทำงานได้สี่แบบ (สเตอริโอ รอบทิศทาง รับเสียงด้านหน้า สองทิศทาง) พร้อมแป้นควบคุมเสียงด้านหน้าที่คุณสามารถปรับความไวในการรับเสียงได้อย่างรวดเร็ว หัวต่อสำหรับยึดใช้ได้กับเกลียวขนาด 3/8 และ 5/8 นิ้ว ซึ่งมีใช้ทั่วไปกับฐานติดตั้งส่วนใหญ่

ตรวจสอบสัญญาณขาเข้าไปยังไมค์ได้ผ่านหัวเสียงเฮดโฟนในตัว QuadCast ได้รับการรับรองโดย Discord และ TeamSpeak™ คุณจึงมั่นใจได้ว่าไมโครโฟนของคุณสามารถถ่ายทอดสัญญาณได้อย่างชัดเจนเพื่อให้ผู้ติดตามหรือผู้ฟังได้อรรถรสอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเสียบต่อกับ PC, PS4™ หรือ Mac® เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกอุปกรณ์ และสามารถปรับแต่งได้เยอะเลยทีเดียว

สเปค

ไมโครโฟน

อัตราสิ้นเปลืองพลังงาน: 5V 125mA
การสุ่มตัวอย่าง/บิตเรต: 48kHz/16 บิต
ส่วนประกอบ: ไมโครโฟนอีเล็คเตรทคอนเดนเซอร์
ประเภทคอนเดนเซอร์: คอนเดนเซอร์ 14 มม. สามตัว
รูปแบบขั้วสัญญาณ: สเตอริโอ รอบทิศทาง รับเสียงด้านหน้า สองทิศทาง
ความถี่: 20Hz–20kHz
ความไว: -36dB (1V/Pa ที่ 1kHz)
ความยาวสาย: 3 มม.
น้ำหนัก: ไมโครโฟน: 254 ก.
ตัวยึดและฐานตั้งกันกระแทก: 364 ก.
รวมพร้อมสาย USB: 710 ก.

สัญญาณขาออกเฮดโฟน

ความต้านทาน: 32 Ω
ความถี่: 20Hz – 20kHz
กำลังขาออกสูงสุด: 7mW
THD: ≤ 0.05% (1kHz/0dBFS)
SNR: ≥ 90dB (1kHZ, RL=∞)

DSC03529

DSC03531 DSC03530

กล่องของ HyperX QuadCast มาในหน้าตามาตรฐานของ HyperX พร้อมสเปคและหน้าตาที่ระบุมาอย่างครบถ้วน

DSC03532

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัว HyperX QuadCast พร้อมฐาน ,สาย USB ,หัวต่อสำหรับยึดกับขาไมค์แบบอื่น และคู่มือ

DSC03543

สายเชื่อมต่อเป็นแบบ Mini USB to USB-A รองรับมาตรฐาน USB 2.0 ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานแล้ว อีกทั้งยังเสถียรและมีสัญญาณกวนน้อยกว่า USB 3.0 และสายยาวถึง 3 เมตร

DSC03546

DSC03549 DSC03548 DSC03547 DSC03555

HyperX QuadCast หน้าตาโดดเด่นด้วยโทนสีแดงตัดกับดำเทา อันเป็นสีที่เป็นเอกลักษณ์ของ HyperX วัสดุตัวไมค์เป็นอลูมิเนียมแข็งแรงทนทาน พร้อมเคลือบผิวมาอย่างดี โดยตัวไมค์จะมี ตัวยึดกันกระแทกในตัว แยกไมค์และกรองเสียงที่ไม่ต้องการเช่นเสียงการกระแทก ด้วยสายอีลาสติกสีแดง ตัวฐานที่ติดตั้งมาแข็งแรงเลยทีเดียว น้ำหนักไม่เยอะ วางบนโต๊ะได้ไม่เกะกะ

DSC03551

เซ็นเซอร์กดปิดเสียงพร้อมไฟ LED สามารถเลือกใช้ฟังก์ชั่นกดปิดเสียงเพื่อป้องกันเสียงแทรกโดยไม่ได้ตั้งใจ พร้อมไฟ LED แจ้งสถานะของไมค์ ขณะไฟติดสว่างไมค์จะทำงาน ขณะไฟดับ ไมค์จะปิดเสียง

DSC03563

ตัวยึดกันกระแทกในตัว แยกไมค์และกรองเสียงที่ไม่ต้องการเช่นเสียงการกระแทก ด้วยสายอีลาสติก

DSC03562

ด้านล่างจะเป็นส่วนควบคุมที่ปรับการรับเสียงได้อย่างสะดวก ปรับความไวของไมค์ได้โดยหมุนแป้นปรับที่ด้านล่างของ QuadCast โดยสามารถหมุนได้โดยไม่มีเสียงเข้าไมคื เพราะด้วยการออกแบบตัวแกนที่ลื่นไหล สะดวกกว่า

DSC03558

พอร์ตเชื่อมต่อหลักจะเป็น Micro USB และ ช่องต่อหูฟังที่จะดึงเสียงเกม หรือเพลงจากตัวเครื่องมา ทำให้สายไม่เกะกะเพราะไมค์ใกล้ตัวมากกว่า เพิ่มความสะดวก

DSC03557

ด้านหลังจะเป็นสวิตซ์หมุนเพื่อปรับรูปแบบของการรับเสียงไมคื ซึ่งมีให้ปรับถึงสี่รูปแบบ

1 4

การเลือกฟังก์ชั่นการทำงานได้สี่รูปแบบ (สเตอริโอ รอบทิศทาง รับเสียงด้านหน้า สองทิศทาง) เพื่อปรับการถ่ายทอดของคุณให้ดีที่สุด และเพื่อเน้นเฉพาะเสียงที่คุณต้องการถ่ายทอด

DSC03559 DSC03560

ขาตั้งที่ติดตั้งมาแล้วสามารถวางได้อย่างมั่นคงแข็งแรงบนโต๊ะ โดยสามารถปรับมุมเอียงเพื่อให้รองรับกับการใช้งานได้ หรือถ้าไม่ชอบ ก็ยังมีหัวต่อเอนกประสงค์สำหรับเกลียว 3/8 หรือ 5/5 นิ้ว จึงใช้งานได้กับฐานยึดและแขนบูมเกือบทุกประเภท

DSC03570DSC03582 DSC03579

เมื่อต่อกับพีซีก็จะมีไฟสีแดงติดขึ้นมาแสดงสถานะเลย ไฟสีแดงสด แต่ก็ไม่สว่างจนเกินไป ช่วยให้ Live ไม่จืดจนเกินไป โดยเมื่อเราปิดไมค์ด้วยปุ่มสัมผัสด้านบนตัวไฟก็จะดับไปเพื่อบอกว่าไมคืได้ปิดไปแล้ว

DSC03569

คุณภาพเสียง

สำหรับแนวเสียงในการรับเสียงของ HyperX Quadcast เก็บเสียงรอบข้างได้ดี และตัดเสียงรบกวนอย่างพวกเสียงพัดลมหรือเสียงรอบข้างได้ดี เสียงใสและโปร่ง สามารถใช้อัดเสียงร้องเพลง เล่นกีร์ต้า หรือพอดแคสได้ดี เสียงชัดไม่อู้อี้ อีกทั้งยังสามารถเลือกดหมดการรับเสียงได้เช่นรับเสียงแบบเตอรีโอ รับเสียงข้างเดียว รับเสียง 2 ทางแบบการสัมภาษณ์ หรือจะรับเสียงรอบทิศทางก็ปรับได้ และจากการทดสอบก็สามารถรับเสียงได้เฉพาะด้านแบบนั้น ช่วยให้ลดเสียงรบกวนรอบด้านได้อีกเยอะ

DSC03577

HyperX QuadCast เป็นไมค์อีกหนึ่งตัวที่เหมาะกับแคสเตอรื รวมไปถึงนักเล่าเรื่องที่ต้องการไมค์ที่ใช้งานได้ เก็บเสียงดี อีกทั้งยังสามารถตั้งโหมดเก็บเสียงได้ง่ายตามต้องการ ไม่ว่าจะพูดคนเดียว หรือพูดหลายคนก็สามารถเลือกได้ นอกจากนั้นยังสามารถมิดเสียง รวมไปถึงเพิ่มลดเสียงไมค์ได้ง่าย ต่อหูฟังเสริมก็ได้ อีกทั้งยังมีความสวยงามด้วยโทนสีดำแดง พร้อมไฟแสดงสถานะ

HyperX QuadCast ราคา 4,790 บาท เหมาะกับท่านที่ต้องการใช้ทั้งไมค์ส่วนตัว และอัดเสียงหลายรูปแบบตามต้องการไม่ได้จำกัดแค่ใช้งานคนเดียว

จุดเด่น

  • ปรับโหมดรับเสียงได้ง่าย
  • วัสดุดี มีไฟสีแดงด้วย
  • ติดตั้งมาพร้อมใช้แค่ต่อสาย USB
  • ปรับเสียงได้ง่ายด้วยสวิตซ์แยก

ข้อสังเกต

  • ไฟไม่สามารถปิดได้นอกจากปิดไมค์
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

PR-News

PS5 เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่เปิดตัวใหม่ มาพร้อมกับสเปคที่แรง แต่สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มความสนุกให้กับการเล่นเกมได้ดีขึ้น ก็คือการ เลือกหูฟังเกมมิ่ง (Headset) ในช่วงเปิดตัว Sony ได้แนะนำหูฟังไร้สาย ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 3D Audio และไมโครโฟน 2 ตัว แบบที่ตัดเสียงรบกวนได้มาด้วย แต่ถ้าใครอยากจะมองหาตัวเลือกอื่น ก็ยังมีตัวเลือกของหูฟังในการเล่นเกมบน PS5 อีกมากมายเลยทีเดียว หรือจะเลือกหูฟังแบบมีสายก็ได้เช่นกัน เพราะแค่ต่อแจ๊ค 3.5mm...