Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

คอมเล่นเกม Corsair One a100 จับ Ryzen 9 + RTX ใส่บอดี้เล็ก สเปคโหด

รายนี้ต้องบอกว่า ใหญ่ๆ ไม่ เล็กๆ จัดให้เต็มตลอดกับพีซีสายฮาร์ดคอร์ แต่มาในบอดี้เล็กๆ เช่นเดียวกับ คอมเล่นเกม โมเดลใหม่จาก Corsair ในรุ่น One a100 รุ่นนี้ ที่เตรียมเปิดตัว ด้วยขุมพลัง AMD Ryzen Gen3 และการ์ดจอ GeForce RTX กับการเล่นเกมในระดับไฮเอนด์ บนบอดี้ขนาดกระทัดรัด และจัดไฟสวยมาเต็มพิกัด

คอมเล่นเกม

สำหรับ คอมเล่นเกม Corsair One a100 นั้น จะมีให้เลือก 3 รุ่นด้วยกัน โดยตัวเลือกมีทั้งซีพียู AMD Ryzen 9 3900X ที่มาพร้อม 12 core/ 24 thread และ Ryzen 9 3950X ในแบบ 16 core 32 thread รวมถึงจัดแพ็คแรมขนาดใหญ่ 32GB ในรุ่น Vengeance LPX 3200MHz รวมถึง SSD NVMe M.2 Force MP600 ซึ่งเป็นรุ่นที่มาพร้อมอินเทอร์เฟส PCIe 4.0 ความเร็วสูง รีดเฟรมเรตให้ลื่นไหลด้วย GeForce RTX 2080 Ti

Advertisement
คอมเล่นเกม

แม้ว่าซีพียู Ryzen Gen3 นั้น จะมีมาเกือบปีแล้ว แต่ทาง Corsair มองว่า ยังได้ใช้ประโยชน์จากซีพียูได้ไม่เต็มที่ PCIe 4.0 ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้สามารถรีดประสิทธิภาพในการทำงานออกมาได้หนักหน่วงมากขึ้น ดังนั้นการเลือกใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว นอกจากจะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพได้ดีแล้ว Cosair ยังสามารถใส่ชิ้นส่วนในระดับไฮเอนด์ลงไปในเครื่องนี้ได้มากขึ้น แม้ว่าเคสที่ใส่นี้ จะเล็กกว่าเคส ATX ถึง 4 เท่าก็ตาม

คอมเล่นเกม

ส่วนเรื่องสนนราคา คอมเล่นเกม One a100 ในต่างประเทศก็จัดดุเหมือนกัน Corsair store เริ่มอยู่ที่ 2,999USD ตัวท็อปว่ากันที่ 4,619.90EUR หรือราวแสนหกหมื่นบาทครับ

ที่มา: Corsair One a100

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

MSI MEG Trident X 11TE เกมมิ่งพีซี Intel Core i7 การ์ดจอ RTX3080 เล่นเกมก็โหด ทำงานก็ลื่น MSI MEG Trident X 11TE-1664TH กลายเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของเกมเมอร์ ที่ต้องการพีซีสำเร็จรูปแบบที่จัดสเปคมาให้คอเกมได้เล่นอย่างครบครัน ไม่ต้องไปหาประกอบเองให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายก็ยังคุ้มค่า เพราะถ้าคิดตามราคาการ์ดจอที่ต้องซื้อแยกตอนประกอบคอมเวลานี้ คอมเซ็ตแบบนี้ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ...

Buyer's Guide

เคสคอมเล็กๆ 10 รุ่น สำหรับคอเกม ประกอบคอมไซส์มินิ แต่งสวย ข้างใส RGB รุ่นใดถูกใจคุณ เคสคอมเล็กๆ ในสไตล์ Mini-ITX นับว่าเป็นเคสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่ชอบความเล็ก กระทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยพลังของซีพียู การ์ดจอตัวแรงๆ รุ่นใหม่ ทำให้ตลาดนี้มีความตื่นตัวมากขึ้น และในช่วงหลังนี้ ยังมีเคสรุ่นใหม่ๆ...

Tips & Tricks

Overclock การ์ดจอ 4 โปรแกรมเด็ด เพิ่มความเร็ว เฟรมเรตลื่นไหล เล่นเกมสนุกขึ้น Overclock การ์ดจอจัดว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่วิธี ที่จะทำให้การเล่นเกม หรือการเข้ารหัส ขุดเหมืองคริปโต มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเป็นรูปแบบที่ใช้กันมายาวนาน โดยเฉพาะการใช้ซอฟต์แวร์ ที่ปัจจุบันมีการปรับแต่งง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น เมื่อรวมกับฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ ที่มีความยืดหยุ่นทั้งในเรื่องของชิ้นส่วน รองรับแรงดันไฟได้มาก มีความทนทานสูง จึงทำให้การ OC เช่นนี้ได้รับความนิยมไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการโอเวอร์คล็อกการ์ดจอบนพีซี...

PC Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 40000 บาท Shopee 5 เซ็ต เล่นเกม ทำงาน ไลฟ์สตรีม พร้อมจอใหญ่ ปลายปี 2021 จัดสเปคคอม 40000 บาท ก็ได้คอมสเปคแรง พร้อมการ์ดจอ ให้คุณไปต่อกับเกมโปรด หรืองานที่ทำให้ไหลลื่นได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ราคาการ์ดจอเริ่มลงมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น GeForce GTX...