Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

คอมเล่นเกม Corsair One a100 จับ Ryzen 9 + RTX ใส่บอดี้เล็ก สเปคโหด

รายนี้ต้องบอกว่า ใหญ่ๆ ไม่ เล็กๆ จัดให้เต็มตลอดกับพีซีสายฮาร์ดคอร์ แต่มาในบอดี้เล็กๆ เช่นเดียวกับ คอมเล่นเกม โมเดลใหม่จาก Corsair ในรุ่น One a100 รุ่นนี้ ที่เตรียมเปิดตัว ด้วยขุมพลัง AMD Ryzen Gen3 และการ์ดจอ GeForce RTX กับการเล่นเกมในระดับไฮเอนด์ บนบอดี้ขนาดกระทัดรัด และจัดไฟสวยมาเต็มพิกัด

คอมเล่นเกม

สำหรับ คอมเล่นเกม Corsair One a100 นั้น จะมีให้เลือก 3 รุ่นด้วยกัน โดยตัวเลือกมีทั้งซีพียู AMD Ryzen 9 3900X ที่มาพร้อม 12 core/ 24 thread และ Ryzen 9 3950X ในแบบ 16 core 32 thread รวมถึงจัดแพ็คแรมขนาดใหญ่ 32GB ในรุ่น Vengeance LPX 3200MHz รวมถึง SSD NVMe M.2 Force MP600 ซึ่งเป็นรุ่นที่มาพร้อมอินเทอร์เฟส PCIe 4.0 ความเร็วสูง รีดเฟรมเรตให้ลื่นไหลด้วย GeForce RTX 2080 Ti

คอมเล่นเกม

แม้ว่าซีพียู Ryzen Gen3 นั้น จะมีมาเกือบปีแล้ว แต่ทาง Corsair มองว่า ยังได้ใช้ประโยชน์จากซีพียูได้ไม่เต็มที่ PCIe 4.0 ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้สามารถรีดประสิทธิภาพในการทำงานออกมาได้หนักหน่วงมากขึ้น ดังนั้นการเลือกใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว นอกจากจะทำให้เพิ่มประสิทธิภาพได้ดีแล้ว Cosair ยังสามารถใส่ชิ้นส่วนในระดับไฮเอนด์ลงไปในเครื่องนี้ได้มากขึ้น แม้ว่าเคสที่ใส่นี้ จะเล็กกว่าเคส ATX ถึง 4 เท่าก็ตาม

คอมเล่นเกม

ส่วนเรื่องสนนราคา คอมเล่นเกม One a100 ในต่างประเทศก็จัดดุเหมือนกัน Corsair store เริ่มอยู่ที่ 2,999USD ตัวท็อปว่ากันที่ 4,619.90EUR หรือราวแสนหกหมื่นบาทครับ

ที่มา: Corsair One a100

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนวโน้มของคนที่ต้องการจัดสเปคคอมเล่นเกม 2021 ดูจะสดใสไม่น้อย ส่วนหนึ่งเพราะมีตัวเลือกมากขึ้น ทั้งในเรื่องของซีพียู เมนบอร์ด และการ์ดจอ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ก็ราคาถูกลง เช่นแรมและ SSD ซึ่งก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่จะช่วยให้การติดตั้ง เข้าเกม หรือโหลดเกมได้ไวยิ่งขึ้น ด้วยปัจจัยจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้จึงทำให้คอเกม มีโอกาสที่จะสัมผัสกับความลื่นไหลและสนุกสนานกับเกมได้มากกว่าในอดีต แต่ก่อนจะไปที่การจัดสเปคคอมเล่นเกมในวันนี้ เราลองมาดูกันว่า จะเลือกอุปกรณ์สำคัญๆ อย่างไรกันดี ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู...

PC Zone

สอบถามกันเข้ามามากมายทาง Inbox สำหรับ สเปคคอมเล่นเกม 2020 ในงบ 20,000 – 50,000 บาท เพื่อการเล่นเกมใหม่ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงเกมที่จะลงตลาดในปีหน้า วันนี้มีโอกาสจึงขอรวมเอาสเปคคอม 3 เซ็ตมานำเสนอ เอาใจคอเกมที่เริ่มต้นด้วยงบประมาณไม่มากนัก 20,000 บาท แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่า และเพิ่มมาที่ 35,000 บาท จนไปจบที่...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...

PC Buyer's Guide

เกมเมอร์ที่อยากจะก้าวสู่การเป็นสตรีมเมอร์ การเลือกสเปคคอม สตรีมเกม 2020 ที่จะนำมาใช้ สเปคแบบใดถึงจะเหมาะกับคุณ วันนี้เรามาลองจัดสเปคคอมสำหรับคอเกมที่อยากจะไลฟ์สตรีมโชว์ มีทั้งแบบงบประมาณจำกัด และเกมเมอร์ที่จัดหนัก แรงๆ เครื่องเดียวจบ ด้วยงบประมาณเริ่มต้นแค่หมื่นกว่าบาทเท่านั้น  เลือกอุปกรณ์ จัดสเปคคอม สตรีมเกม 2020 ในการเลือกใช้อุปกรณ์แต่ละชิ้นในการ Live Stream เกมนั้น ก็มีความสำคัญ เพราะจะช่วยให้คุณภาพในการสตรีมของคุณมีมากขึ้น และทำได้ลื่นไหล รวมถึงการทำงานในด้านวีดีโอดีขึ้น...