Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

ได้ลุ้น! Lenovo ThinkPad X1 Nano ว่าที่โน๊ตบุ๊คไฮเอนด์ 13 นิ้ว ปลายปีนี้

ข่าวหลุดข่าวรั่ว มีมาให้ยั่วกันหลายครั้ง สำหรับ ThinkPad X1 Nano จาก Lenovo ที่นับว่าเป็นโน๊ตบุ๊คตัวเล็ก สเปคไม่ธรรมดา ที่มาพร้อมความพรีเมียมนี้ อย่างน้อยๆ ก็มีข่าวว่า มีแนวโน้มที่จะคลอดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ส่วนเรื่องวันเวลา และราคาจำหน่าย รออีกนิด

ThinkPad X1

โดยที่ ThinkPad X1 Nano นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาครั้งแรกในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ บนหน้าไดรเวอร์ของ GitHub ซึ่งคาดว่าจะหลุดมาในช่วงที่มีแผนผลิตภัณฑ์ปี 2020 แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลอื่นเพิ่มเติมเข้ามา นอกจากนี้ยังมีบทสัมภาษณ์ปรากฏใน Youtube กับรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย สำหรับ ThinkPad X1 Nano นี้ ที่คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 13 นิ้ว และมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ โดยคาดว่าจะลงสู่ตลาดได้ในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2020

ในช่วงที่ผ่านมาแบรนด์ ThinkPad X1 นั้น แม้ว่า Nano จะไม่ได้เป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมจอ 13 นิ้ว ก็ตาม ตั้งแต่ปี 2011 ThinkPad X1 Carbon ประสบความสำเร็จ และเป็นรุ่นแรกที่ย้ายไปอยู่ในฟอร์ม 14 นิ้ว พร้อมกันนี้ ThinkPad X1 Yoga ก็มาในแพลตฟอร์ม 14 นิ้วด้วยเช่นกัน ซึ่งได้กลายมาเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภาคธุรกิจ

ThinkPad X1

ถ้ามองจากในหลายรุ่นที่ผ่านมา ความคิดเห็นส่วนตัว ThinkPad X1 มักจะมาพร้อมซีพียูที่มีความเร็วสูง แต่ค่า TDP ต่ำ เพราะเน้นประสิทธิภาพในระดับหนึ่ง แต่มุ่งไปที่ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า เช่นล่าสุด X1 Carbon Gen7 ก็มีให้เลือกทั้่งซีพียู Intel Gen10 ให้เลือก ควบคู่กับรม 8GB และ SSD M.2 PCIe หน้าจอ 14 นิ้่ว IPS ความสว่างระดับ 400nits กับการใช้งานที่ยาวนานเกินระดับ 10 ชั่วโมงขึ้นไป พร้อมบอดี้และดีไซน์ที่ให้ความพรีเมียม จึงน่าจะพอคาดเดาได้ถึงสเปคที่จะปรากฏบน X1 Nano ได้บ้าง สนนราคา ถ้าไม่ได้มีการปรับเรื่องโครงสร้าง หรือซีพียูที่ต่างออกไปจากนี้มากมายนัก ก็น่าจะเริ่มที่ 3 หมื่นปลายๆ หรือราว 4x,xxx บาท

ที่มา: ThinkPad X1

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ASUS E410M จัดเป็นโน๊ตบุ๊คพกพา ดูมีไลฟ์สไตล์ในซีรีส์ใหม่ที่เอาใจผู้ใช้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คไลฟ์สไตล์สบายๆ ไม่ดูทางการเกินไปและสีสัน ลวดลายดูสบายตา เช่นเดียวกับสเปคที่เติมมาให้พอดีกับการใช้งานและให้การใช้พลังงานที่ยาวนานขึ้น ซีพียู Intel Pentium ในแบบ Quad-core มาพร้อมการ์ดจอ Intel UHD Graphic โดยหน้าจอขนาด 14″ ที่ช่วงหลังหลายค่ายกลับมาให้ความสำคัญกันมากขึ้น มีผลทำให้น้ำหนักเบาและพกพาง่าย นอกจากนี้ยังมี Windows 10 ติดตั้งมาด้วย...

Notebook News

ช่วงอาทิตย์ต้นเดือนเราได้เห็น ASUS ประเทศไทยเปิดตัว ZenBook 14 UM425 ในซีรีส์ที่เป็น AMD Ryzen กันไปแล้ว แต่ในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน ก็มีการเปิดตัว UX435 series ในต่างประเทศ แต่ที่น่าสนใจก็คือ ใช้ขุมพลัง Intel Tiger Lake ที่ถือเป็นซีพียูใหม่ล่าสุดในระดับ 10nm ซึ่งมาพร้อม Inte...

Notebook News

หลังจากเปิดตัวซีพียู Intel รุ่นใหม่ออกมา MSI ก็ไม่รอช้า ด้วยการอัพเกรดโน๊ตบุ๊คไลฟ์สไตล์ Modern series มาใช้ซีพียู Intel Gen 11 รุ่นใหม่ Tiger Lake พร้อมกราฟิกแยกรุ่นล่าสุด nVIDIA MX450 ลงใน MSI Medern 14 และ Modern...

Notebook News

Lenovo YOGA 9i Slim โน๊ตบุ๊คทรงพลังที่เหมาะกับการพกพา น้ำหนักเบาเป็นพิเศษราว 1.2 กิโลกรัม และเน้นวัสดุพรีเมียม ที่สำคัญข้อมูลอ้างถึงการมาพร้อมกับซีพียู Tiger Lake ใหม่ล่าสุด พร้อมกับหน้าจอระดับ 14″ 4K HDR โดยมีกราฟิกใหม่ล่าสุด Intel Xe ที่เรียกว่ายกเครื่องกันมาใหม่เลยทีเดียว มาดูกันว่ามีอะไรใหม่ในโน๊ตบุ๊คระดับ 1,599USD หรือราว...