Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

ได้ลุ้น! Lenovo ThinkPad X1 Nano ว่าที่โน๊ตบุ๊คไฮเอนด์ 13 นิ้ว ปลายปีนี้

ข่าวหลุดข่าวรั่ว มีมาให้ยั่วกันหลายครั้ง สำหรับ ThinkPad X1 Nano จาก Lenovo ที่นับว่าเป็นโน๊ตบุ๊คตัวเล็ก สเปคไม่ธรรมดา ที่มาพร้อมความพรีเมียมนี้ อย่างน้อยๆ ก็มีข่าวว่า มีแนวโน้มที่จะคลอดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ส่วนเรื่องวันเวลา และราคาจำหน่าย รออีกนิด

ThinkPad X1

โดยที่ ThinkPad X1 Nano นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาครั้งแรกในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ บนหน้าไดรเวอร์ของ GitHub ซึ่งคาดว่าจะหลุดมาในช่วงที่มีแผนผลิตภัณฑ์ปี 2020 แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลอื่นเพิ่มเติมเข้ามา นอกจากนี้ยังมีบทสัมภาษณ์ปรากฏใน Youtube กับรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย สำหรับ ThinkPad X1 Nano นี้ ที่คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 13 นิ้ว และมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ โดยคาดว่าจะลงสู่ตลาดได้ในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2020

ในช่วงที่ผ่านมาแบรนด์ ThinkPad X1 นั้น แม้ว่า Nano จะไม่ได้เป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมจอ 13 นิ้ว ก็ตาม ตั้งแต่ปี 2011 ThinkPad X1 Carbon ประสบความสำเร็จ และเป็นรุ่นแรกที่ย้ายไปอยู่ในฟอร์ม 14 นิ้ว พร้อมกันนี้ ThinkPad X1 Yoga ก็มาในแพลตฟอร์ม 14 นิ้วด้วยเช่นกัน ซึ่งได้กลายมาเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภาคธุรกิจ

ThinkPad X1

ถ้ามองจากในหลายรุ่นที่ผ่านมา ความคิดเห็นส่วนตัว ThinkPad X1 มักจะมาพร้อมซีพียูที่มีความเร็วสูง แต่ค่า TDP ต่ำ เพราะเน้นประสิทธิภาพในระดับหนึ่ง แต่มุ่งไปที่ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า เช่นล่าสุด X1 Carbon Gen7 ก็มีให้เลือกทั้่งซีพียู Intel Gen10 ให้เลือก ควบคู่กับรม 8GB และ SSD M.2 PCIe หน้าจอ 14 นิ้่ว IPS ความสว่างระดับ 400nits กับการใช้งานที่ยาวนานเกินระดับ 10 ชั่วโมงขึ้นไป พร้อมบอดี้และดีไซน์ที่ให้ความพรีเมียม จึงน่าจะพอคาดเดาได้ถึงสเปคที่จะปรากฏบน X1 Nano ได้บ้าง สนนราคา ถ้าไม่ได้มีการปรับเรื่องโครงสร้าง หรือซีพียูที่ต่างออกไปจากนี้มากมายนัก ก็น่าจะเริ่มที่ 3 หมื่นปลายๆ หรือราว 4x,xxx บาท

ที่มา: ThinkPad X1

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย