Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

7 วิธี ไม่ให้ เกมมิ่งเกียร์ หูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ดเสีย พัง เสื่อม ก่อนเวลา ง่ายและปลอดภัย

หลายคนอาจเจอประสบการณ์ ในการใช้เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟังเกมมิ่ง อยู่ๆ ก็เสีย ใช้งานไม่ได้ขึ้นมาเฉยๆ หรือบางครั้งก็สีลอก แตกลายหรือเจอแบบแย่ๆ เลย ก็ติดๆ ดับๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร? อาการเสียของสิ่งเหล่านี้ บางครั้งก็ทำให้เราสหงุดหงิดไม่น้อย เพราะอาการบางอย่าง เช่นใน คีย์บอร์ดเสีย บางอาการ ก็ไม่สามารถเคลมได้ ถึงจะเคลมได้ก็ใช้เวลานาน ยกเว้นว่าจะเจอประกันดีๆ ที่เปลี่ยนแบบไร้เงื่อนไข แต่ก็ยากมากมายในปัจจุบัน แต่ปัญหาเหล่านี้ บางครั้งอาจเกิดจากปัญหาใกล้ตัว บางครั้งก็เป็นเรื่องเคยชิน แบบที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ ว่าอาจทำให้ เกมมิ่งเกียร์ นั้นเสียได้

คีย์บอร์ดเสีย

หากคุณมีพฤติกรรม หรือทำสิ่งเหล่านี้อยู่ ก็อาจจะต้องระวัง หรือเป็นไปได้ ก็ลดละเลิก บางสิ่งบางอย่าง หากต้องการให้เกมมิ่งเกียร์ที่คุณใช้ อยู่กับคุณไปนานๆ

Advertisement
คีย์บอร์ดเสีย

1.เครื่องสำอางค์ เครื่องบำรุงผิวหรือสิ่งต่างๆ ที่คุณใช้ หลายสิ่งผสมสารเคมีอยู่ด้วย และผิวสัมผัสของอุปกรณ์บางชิ้น ก็ไม่ถูกกับสารเคมีด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ครอบหูฟัง เมาส์ หรือจะเป็นปุ่มบนคีย์บอร์ด กรณีที่เกิดอาการลอกหรือหลุดร่อน ส่วนหนึ่งก็มาจากสารเคมีอยู่ด้วย แต่การระวังด้วยการไม่ใช้ก็คงลำบาก เพราะบางคนก็ต้องแต่งเติมให้สวยหล่อ เอาเป็นว่าเลือกใช้ตามความเหมาะสม เน้นที่เป็นส่วนผสมธรรมชาติเยอะหน่อย หรือไม่จับต้องอุปกรณ์ ขณะที่มือจัดเลอะสารเคมีเหล่านั้น

คีย์บอร์ดเสีย

2.ระวังน้ำยาเช็ดทำความสะอาด ส่วนใหญ่จะเจอกับคนที่รักความสะอาด ไม่อยากให้ของใช้เลอะเทอะ ทำให้ดูไม่ดี แต่การเลือกสิ่งที่นำมาทำความสะอาด เกมมิ่งเกียร์ ให้เหมาะกับอุปกรณ์สำคัญที่สุด โดยที่ใช้กันทั่วไปก็มักจะเป็นผ้าชุดน้ำ หรือน้ำอุ่นเล็กน้อย เพื่อช่วยในการขจัดคราบ หรือจะใช้น้ำยาที่มีความอ่อนโยนต่อพื้นผิว ที่มีจำหน่ายในท้องตลาดก็พอใช้ได้ แต่ก็อย่าใช้บ่อยนัก เพราะแม้จะมีสารที่อ้างว่าดูแลพื้นผิว แต่ถ้าใช้มากหรือนานเกินไป ก็อาจทำให้ผิวสัมผัสเสียได้เช่นกัน

คีย์บอร์ดเสีย

3.แอลกอฮอล์ อาจมีผลต่อพื้นผิว สิ่งนี้ค่อนข้างมีผลในระยะสั้น หากมีความเข้มข้นสูง ไปจนถึงระยะยาว อาจทำให้พื้นผิวของวัสดุ มีโอกาสหลุดร่อน หรืออาการแตกลายมีมากขึ้น การใช้แอลกอฮอล์ ใช้ได้ในบางครั้ง ที่จำเป็นจริงๆ เช่น อาจจะมีคนมาใช้งาน แล้วเรารู้สึกไม่ดี ก็อาจจะเช็ดบ้าง แต่ถ้าเปื้อนมากๆ แนะนำน้ำยาเช็ดที่มีลาโนลีน ซึ่งช่วยถนอมผิวของอุปกรณ์หรือจะใช้ก้อนทำความสะอาดที่คล้ายๆ ดินน้ำมัน เข้าถึงทุกซอกมุมเลยทีเดียว

คีย์บอร์ดเสีย

4.หลีกเลี่ยงความร้อนสูง ไม่ใช่แค่อุปกรณ์เครื่องใช้ทั่วไปเท่านั้น ที่มีปัญหากับความร้อน และการจัดเก็บภายใต้อุณหภูมิที่สูง เกมมิ่งเกียร์ ก็เช่นกัน อย่าลืมว่าในช่วงที่ใช้งาน ก็เกิดความร้อนมากพออยู่แล้ว เรายังจัดเก็บไม่ดีอีก ก็ยิ่งแล้วไปใหญ่ บางคนวางข้างหน้าต่าง แดดเปรี้ยงๆ หรือบางรายไปอยู่ใกล้อุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เกิดความร้อน ก็มีผลเช่นกัน อาการก็อาจจะสีพอง ปูดบวม พลาสติกกรอบ และอีกมากมาย

คีย์บอร์ดเสีย

5.ไม่ควรดึง กระชาก ลากถู เพราะอย่าลืมว่า เกมมิ่งเกียร์ พวกนี้ ค่อนข้างบอบบาง เนื่องจากทำให้เล็กลง บรรดาสายสัญญาณต่างๆ ก็เล็กลงด้วย บางอย่างใช้เซ็นเซอร์ ยิ่งถ้าจุดเชื่อมต่อไม่แข็งแรงพอ เช่น ครอบหูฟัง สายต่อเมาส์ พอร์ต หรือจะเป็นปุ่ม คีย์บอร์ดเสีย แม้จะการันตีว่าทนทาน แต่ถ้าใช้ด้วยความรุนแรง ก็อาจทำให้เสียหายได้เช่นกัน

คีย์บอร์ดเสีย

6.ใช้ให้ถูกงาน สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าคุณเลือกให้ถูก ใช้ให้เหมาะ โอกาสที่จะเสียหายก็น้อยลงเช่นกัน บางคนเอาแผ่นรองเมาส์ไปวางจานอาหารร้อนๆ รองถ้วยขนม คีย์บอร์ดเสีย เพราะไปเคาะเล่น กดแบบทุบกันรัวๆ หรือเอาหูฟังมาคาดผิดที่ผิดทาง อย่างนี้ก็พังได้คามือ ไม่แปลกเลย!

คีย์บอร์ดเสีย

7.เป็นไปได้ ใช้คนเดียว ไม่ควรแชร์กับผู้อื่น ไม่ใช่ว่าจะขี้เหนียวหรืองกหรอกนะครับ แต่ของแบบนี้ ไม่ใช่ของที่ควรใช้ร่วมกันตั้งแต่แรก เพราะนอกจากเรื่องของการดูแล ความปลอดภัยแล้ว เรื่องของอนามัย ความสะอาด ก็สำคัญด้วย อย่าลืมว่ามันแนบหู แนบแก้ม และใช้มือที่จับอะไรต่อมิอะไรมาจับร่วมกัน บางคนอาจจะดูแลความสะอาด แต่บางคนซกมกกว่าที่คิด ดังนั้นเป็นไปได้ แยกกันใช้ แยกกันซื้อ ไม่ใช้ชิ้นเดียวหลายมือ ได้ทั้งความปลอดภัยและของไม่เสียหายอีกด้วย

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Notebook

สาวกความแรงอารยธรรม UFO มี Alienware m18 ตัวแรงแห่งปี 2024 ให้โดน! ถ้า Alienware x16 คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเทพน้ำหนักเบา Alienware m18 ก็เป็นตัวแรงระดับยานแม่ให้เกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ที่ไม่อยากประกอบพีซีสเปคแรงเอาไว้ใช้งาน เพราะไม่ถนัดประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือเป็นแฟนคลับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อยู่แล้วพร้อมจ่ายเพื่อความแรงขั้นสุด ก็ต้องยกให้รุ่นเรือธงตัวนี้โดยไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้แล้วยังศึกษาหาข้อมูลอยู่ว่าจุดเด่นจุดแข็งของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงนี้มีอะไรบ้าง? ก็สามารถสรุปจุดเด่นต่างๆ ให้ได้ทั้งหมด 5 อย่างทีเดียว สเปคของ Alienware...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

หูฟังไร้สายเล่นเกม 8 รุ่นงบ 3,000 บาท ใส่สบาย แบตอึด เสียงคมชัด Surround ตัดเสียงรบกวนปี 2023 รุ่นไหนโดน หูฟังไร้สายสำหรับคอเกมที่จัดมาให้เป็นแนวทางทั้ง 8 รุ่นในปี 2023 นี้ รวมมาให้ทั้งในเรื่องของราคาที่จับต้องได้ และมีดีไซน์ไม่ธรรมดา จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว Action, MOBA หรือ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Alienware x16 ตัวเทพที่เกมเมอร์ต้องมี เด็ดขนาดไหนต้องเหลาให้ฟัง! ในอดีตเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตระกูล Alienware คือสเปคแรงทรงพลังดีไซน์ล้ำแต่แลกกับความหนาหนัก ผิดกับ Alienware x16 ซึ่งเครื่องนี้นอกจากบางเบากว่าเดิมแต่ยังสืบทอดความยอดเยี่ยมของรุ่นพี่มาครบเครื่องไม่ว่าจะใช้ดีไซน์แบบ Legend 3 จัดการอัพเกรดซีพียู, จีพียูมาให้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด จับคู่ Intel 13th Gen และ NVIDIA GeForce RTX...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก