Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

10 เรื่องยอดฮิต ใน Netflix ที่คุณไม่ควรพลาด ประจำเดือนมิถุนายน 2020

พักจากการทำงานหนักสมองมาดู Netflix กันดีกว่า กับภาพยนตร์และซีรี่ย์ยอดนิยม Netflix กว่า 10 เรื่องที่กำลังฮิตติดกระแส เป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้ สำหรับใครที่ไม่อยากตกเทรนด์แต่ก็อยากดูหนังดูซีรี่ย์ดี ๆ มีคุณภาพด้วย ต้องห้ามพลาดกันเลย สำหรับซีรี่ย์ยอดนิยม Netflix 10 เรื่องนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ogjohtjgjdgt

Advertisement

THE KING: ETERNAL MONARCH

ซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่เรื่องราวของ อีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) กษัตริย์แห่งจักรวรรดิเกาหลี ที่พยายามจะปิดประตูเชื่อมโยงระหว่าง 2 โลกคู่ขนาน โดยร่วมมือกับตำรวจนักสืบสาวจองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ที่ใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อปกป้องชีวิตของผู้คนจากอันตราย

SNOWPIERCER

Snowpiercer ภาพยนตร์ที่ดำเนินเรื่องบนรถไฟจากไอเดียของ บงจุนโฮ ผู้กำกับ Parasite ดัดแปลงมาจากนิยายภาพของฝรั่งเศสเรื่อง “Le Transperceneige” ของ Jacques Lob และ Jean-Marc Rochette เรื่องราวของมหันตภัยวันสิ้นโลกที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 18 ปีข้างหน้า หลังจากที่มนุษย์ไม่สามารถแก้ไขปัญหาโลกร้อนได้ ทำให้เกิดน้ำแข็งปกคลุมทั่วโลก ผู้รอดตายกลุ่มสุดท้ายอาศัยอยู่บนรถไฟที่ต้องแล่นตลอดเวลาไปบนรางรถไฟซึ่งวิ่งรอบโลก แต่กระนั้นผู้รอดตายก็ต้องเผชิญกับความอดอยาก และการแบ่งชนชั้นทางสังคมบนรถไฟอีกด้วย

MYSTIC POP- UP BAR

ซีรี่ย์แนว แฟนตาซี / ลึกลับ / คอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของร้านอาหารริมทาง ที่ วอลจู (รับบทโดย ฮวังจองอึม) จะต้องสะสางความแค้นในความฝันของคนนับแสน เนื่องจากเธอหลบหลู่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ จนเวลาล่วงเลยผ่านมานานกว่า 500 ปี เธอเป็นเจ้าของร้านอาหารริมทางลึกลับที่รับฟังปัญหาภายในใจของผู้คน เพื่อจะเข้าไปสะสางความแค้นภายในฝันของพวกเขา ซึ่งเหลืออีกเพียง 10 คนเท่าน้ันภารกิจของเธอก็จะสำเร็จ แต่ทว่าการทำภารกิจของเธอไม่ใช่เรื่องง่าย จนกระทั่งเธอได้พบกับ ฮันกังแบ (รับบทโดย ยุกซองแจ) ชายหนุ่มผู้มีความสามารถแปลกประหลาด ก่อนถึงเส้นตาย 1 เดือนสุดท้าย เธอจึงทำข้อตกลงบางอย่างให้เขามาทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารลึกลับแห่งนี้

HOSPITAL PLAYLIST

ซีรี่ย์เกี่ยวกับแพทย์แบบ Feel Good มีกลิ่นอายของซีรี่ย์ตระกูล Reply ที่บอกเล่าเรื่องราวของแพทย์ 5 คนที่จบมาจากมหาวิทยาลัยด้านการแพทย์จากที่เดียวกันในปี 1999 ซึ่งทั้งหมดยังคงเป็นเพื่อนกันมาจนถึงปัจจุบันและทำงานในโรงพยาบาลแห่งเดียวกันอีกด้วย

CURON

ซีรี่ย์สัญชาติอิตาลี แนวสยองขวัญแฟนตาซี เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เดินทางกลับบ้านเกิดพร้อมลูกวัยรุ่นฝาแฝด ก่อนที่เธอจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และทิ้งให้ลูก ๆ ต้องเผชิญกับปริศนาเร้นลับที่สืบทอดต่อมาของครอบครัว

MY SECRET BRIDE เขาวานให้หนูเป็นสายลับ

มาดูที่ซีรี่ย์ละครไทยเรากันบ้าง กำลังเป็นซีรี่ย์ยอดนิยมใน Netflix เลยทีเดียวกับ MY SECRET BRIDE เขาวานให้หนูเป็นสายลับ เรื่องราวของ ส้วม (เก้า สุภัสสรา) หญิงสาวหน้าตาดี เป็นคนเห็นผี ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอได้เป็นสายลับให้กับ ทวนเทพ ตำรวจใหญ่ที่ปลอมตัวมาอยู่ในชุมชนแออัด เรื่องราวยุ่งเหยิงจนส้วมต้องแต่งงานกับ ดนุรุจ (เกรท วรินทร) รองผู้กำกับคนใหม่ที่มาพร้อมกับคำครหา ภารกิจลับที่มาพร้อมภารกิจรักเริ่มขึ้น และต้องสิ้นสุดภายใน 3 เดือน ความรู้สึกที่เริ่มก่อตัวท่ามกลางเรื่องราววุ่นวายจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามกันใน Netflix

THE LAST DAYS OF AMERICAN CRIME

ภาพยนตร์แนวแอคชั่น อาญชญากรรม ระทึกขวัญ บอกเล่าเรื่องราวของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เตรียมรับมือกับการก่อการร้ายและอาชญากรรมขั้นสุดท้ายโดยการปล่อยสัญญาณที่ชื่อว่า API ที่ป้องกันไม่ให้คนกระทำการผิดกฎหมายได้สำเร็จ แกรห์ม บริก (เอ็ดการ์ รามิเรซ) อาชญากรชื่อดังร่วมมือกับเควิน แคช (ไมเคิล พิทท์) ลูกหลานมาเฟียชื่อดัง และเชลบี้ ดูพรี (แอนนา บริวสเตอร์) แฮ็กเกอร์ใต้ดินก่อการปล้นครั้งสำคัญแห่งศตวรรษและอาชญากรรมครั้งสุดท้ายในประวัติศาสตร์อเมริกาก่อนสัญญาณนี้จะดับลง

Kakegurui – โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

นอกจากภาพยนตร์หรือซีรี่ย์คนแสดงแล้ว อนิเมะจากประเทศญี่ปุ่นก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เป็นเรื่องราวที่กล่าวถึง “จาบามิ ยูเมะโกะ” เด็กสาวปริศนาได้ย้ายเข้ามาเรียนต่อที่ “โรงเรียนเอกชนเฮียคคะโอ” ที่มีกฎกติกาการควบคุมเหล่านักเรียนด้วยการ “เล่นการพนัน” เพื่อแบ่งชนชั้นภายในโรงเรียน โดยผู้ที่ชนะการพนันนั้นจะมีสิทธิที่เหนือกว่าผู้ที่แพ้การพนัน และสามารถกระทำอะไรต่อผู้แพ้ก็ได้ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตามชมกันนะจ๊ะ

Enen no Shouboutai (Fire force) – หน่วยผจญภัยคนไฟลุก

ชินระ คุซาคาเบะเป็นเด็กหนุ่มผู้มีพลังพิเศษรุ่นสาม ผู้ซึ่งได้รับฉายาว่า “รอยเท้าปิศาจ” จากความสามาถในการจุดไฟที่เท้าได้ตามความต้องการ ชินระเข้าร่วมกับหน่วยดับเพลิงพิเศษที่ 8 ที่ซึ่งมีผู้ใช้ไฟคนอื่น ๆ ที่มีภารกิจทั้งการทำงานจัดการกับคนไฟลุก และการสอบสวนหน่วยดับเพลิงพิเศษหน่วยที่ 1 ถึงหน่วยที่ 7 เมื่อองค์กรที่ก่อให้เกิดคนไฟลุกปรากฏตัวขึ้น ชินระจึงเริ่มสืบหาสาเหตุของเหตุเพลิงไหม้ปริศนาที่คร่าชีวิตครอบครัวของตนเมื่อ 12 ปีก่อน (อ้างอิงข้อมูลจาก wikipedia)

365 DNI

ภาพยนตร์แนวอิโรติกสัญชาติโปแลนด์ เล่าเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มรูปงามที่ตกหลุมรักนักธุรกิจสาวแสนสวยสุดฮอตอย่าง เลาร่า จนถึงขั้นต้องลักพาตัวเธอมา โดยมีกฎว่า จะทำให้เลาร่าตกหลุมรักเค้าให้ได้ภายใน 365 วัน หลังจากนั้นจึงจะปล่อยเธอไป และจะไม่แตะต้องเธอก่อนถ้าเธอไม่ยินยอม แต่งานนี้เลาร่าจะใจเเข็งหรือไม่ และมัสซิโมจะเอาชนะใจเธอได้สำเร็จหรือเปล่า ต้องไปติดตามกันที่ Netflix เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 ซีรี่ย์ยอดนิยม Netflix ที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นก็มาพร้อมความสนุก ไว้ดูคลายเครียด หรือเพิ่มความระทึก ตื่นเต้น ให้กับชีวิตหลังจากที่ได้ลุยงานมาตลอดทั้งสัปดาห์ สำหรับใครที่สนใจก้อย่าลืมไปรับชมกันได้ผ่านทาง Netflix นะจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก: korseries, playinone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำซีรี่ย์วาย ดูฟินๆ ครบทุกรส แถมเนื้อเรื่องดี อัพเดต 2021 ทุกวันนี้ มีความหลากหลายทางเพศเกิดขึ้นเยอะมาก (จริงๆ ก็มีมานานมากๆ แล้ว) และเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้น ทั้งยังมีการรณรงค์ในการยอมรับความหลากหลายเหล่านี้ด้วย ซึ่งซีรี่ย์ ละคร ภาพยนตร์ หนังสั้น ฯลฯ ก็เป็นหนึ่งในสื่อเหล่านั้น ที่เป็นส่วนช่วยในเรื่องนี้ วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำซีรี่ย์วาย ที่รับรองถึงความฟิน สนุก แถมเนื้อเรื่องดีอีกด้วย...

Tips & Tricks

แนะนำซีรี่ย์ญี่ปุ่น ที่ต้องดูให้ได้ ไม่ควรพลาด เนื้อหาเข้มข้น ดูเพลินได้ทุกโอกาส ใครว่ามีแค่ซีรี่ย์เกาหลีที่ฮิต ซี่รี่ย์ญี่ปุ่นนั้น ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีซีรี่ย์เรื่องไหนน่าดู น่าติดตามกันบ้าง โดยที่ทีมงานจะนำมาแนะนำนั้น เป็นซีรี่ย์ญี่ปุ่นซับไทยเสียส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับใครที่อยากฝึกภาษาไปในตัวด้วย ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นไม่ต้องพูดถึง เข้มข้น น่ารัก ตามสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน Good Doctor GTO: Great Teacher Onizuka Good...

Tips & Tricks

ซีรี่ย์จีนซับไทยไทยน่าดู WeTV, Viu, IQYI อัพเดต 2021 วิธีคลายเครียดที่ช่วยให้เราได้รับการผ่อนคลายที่ดี นอกจากจะนอนเล่น อ่านหนังสือ เล่นมือถือ ฟังเพลงเพลินๆ แล้ว การดูซีรี่ย์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราได้รับการผ่อนคลายที่ดีเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับซีรี่ย์สนุกๆ ที่ไม่ว่าเปิดดูตอนไหน ครั้งใดก็ฟิน และซีรี่ย์ที่มีความสนุกและได้รับความนิยมจากคนจำนวนมาก แถมยังเป็นวงการที่เข้าแล้วออกยากมากวงการหนึ่ง ก็คือซีรี่ย์จีนนั่นเอง มาดูซีรี่ย์จีนซับไทยแนะนำกันดีกว่า ว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจ น่าดู และต้องเก็บเข้าลิสต์บ้าง ซีรี่ย์จีนซับไทยแนะนำ...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกันAdvertisement สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...