Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

หลุดสเปค AMD Ryzen 3 4200GE APU รุ่นเล็กที่มาพร้อมแกนการประมวลผล 4 แกน 8 threads

ถึงแม้ว่าจะไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการจากทาง AMD ว่าจะนำเอาสถาปัตยกรรม Renoir ที่ใช้บนโน๊ตบุ๊คในหน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 4000 มาลงเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะเมื่อไร ทว่าก็คงไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่ามีหลายๆ ท่านนั้นน่าจะรออยู่เนื่องจากหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Renoir นั้นเป็น APU ที่มีการฝังชิปกราฟิกลงไปในตัวหน่วยประมวลผลในตัวด้วย ล่าสุดนั้นทางคุณ @TUM_APISAK ได้มีการทวิทข้อมูลของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง AMD Ryzen 3 4200GE APU ออกมา จะน่าสนใจแต่ไหนนั้นไปติดตามกัน

Ryzen 4000 Intro4521

สำหรับข้อมูลของ Ryzen 3 4200GE ที่หลุดออกมาครั้งนี้นั้นก็หลุดออกมาต่อเนื่องจากรุ่นใหญ่อย่าง Ryzen 5 4400G และ Ryzen 7 4700G ที่ได้มีข้อมูลหลุดออกมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยทางคุณ @TUM_APISAK ได้มีการทวิทภาพสเปคบางส่วนของตัวหน่วยประมวลผลรุ่น Ryzen 3 4200GE ที่โชว์ผ่าน 3DMark ออกมาดังรูปต่อไปนี้

AMD Ryzen 3 4200GE spec leaked

จากสเปคที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ว่า Ryzen 3 4200GE จะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลที่ 4 แกน 8 threads ซึ่งทำให้ทราบได้ว่าหน่วยประมวลผลรุ่นเล็กดังกล่าวนี้นั้นยังคงรองรับเทคโนโลยี Simultaneous Multithreading (SMT) อยู่ ตัวหน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 1.7 GHz และ 3.5 GHz ขณะ boost โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าความเร็วสัญญาณนาฬิกานั้นอาจจะเพิ่มไปมากสุดได้ถึง 4.1 GHz ผ่านเทคโนโลยี Precision Boost Overdrive (PBO) หรือผ่านการ OC ได้อย่างสบายๆ

สำหรับตัวหน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝังที่มาพร้อมกับ 6 CUs โดยที่มีอัตราการคายความร้อนสูงสุดอยู่ที่ 35 W TDP แน่นอนว่าหน่วยประมวลผล Ryzen 3 4200GE นี้นั้นจะยังคงรองรับการใช้งานร่วมกับ Socket AM4 เช่นเดิม ที่เหลือนั้นก็ต้องรอดูทาง AMD เปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาว่าจะมีสเปคแตกต่างไปจากนี้มากแค่ไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย