Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google Meet แอพฯ ประชุมยอดนิยม เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เก๋ไก๋ น่าใช้กว่าเดิม

Google Meet แอพพลิเคชั่นสำหรับประชุมผ่านวีดีโอคอลของ Google ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมที่ใช้สำรับประชุมทางไกลเช่นเดียวกับ Microsoft Teams และ Zoom ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน ทาง Google ได้กล่าวว่าน่าจะนำตัวฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนมาใส่ใน Google Meet และในตอนนี้ Google ก็ได้ปล่อยตัวทดสอบมาให้ลองใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ifsrijrsifrhhhjjt

Advertisement

ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนที่เพิ่มเข้ามาใน Google Meet นี้ทาง Google ได้ตั้งชื่อว่า denoiser โดยฟีเจอร์นี้จะใช้ AI ในการตรวจจับและจัดการกับสียงทุกชนิดที่นอกเหนือไปจากเสียงพูดของผู้ใช้ Serge Lachapelle (Product Management Director ของ G Suite) ได้สาธิตให้ดูด้วยการพูดคุยไปด้วย ทำอย่างอื่นไปด้วย นอกจากนี้เขายังบอกอีกด้วยว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยได้มากเวลารอบข้างมีเด็ก, สัตว์เลี้ยง และเสียงเครื่องใช้ในบ้าน อย่างเช่น เครื่องดูดฝุ่น อยู่ใกล้ ๆ

ในปัจจุบันฟีเจอร์ทั้งหมดกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการทำงานแบบตัดเสียงรบกวนนี้จะสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างเสียงของมนุษย์กับเสียงอื่น ๆ ได้อย่างไร นอกจากนี้ Google ยังได้เพิ่มการเข้ารหัสแบบ end-to-end ลงใน Google Meet ด้วย โดยการตัดเสียงรบกวนจะเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน และประมวลผลผ่านเซิร์ฟเวอร์จากนั้นจึงส่งกลับมายังผู้ใช้งาน

ฟีเจอร์ denoiser นี้จะอัพเดตลง Google Meet ในรูปแบบเว็บไซต์ภายในสิ้นเดือนมิถุนยายนนี้ และจะอัพเดตลงแอพพลิเคชั่นในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ตามมาในภายหลัง ซึ่งถ้าหากเกิดการอัพเดตฟีเจอร์นี้อย่างเต็มรูปแบบ คาดกว่าการประชุมผ่าน Google Meet จะเป็นแพลตฟอร์มที่น่าใช้ขึ้นอีกมาก เพราะจะช่วยให้การประชุมเป็นได้อย่างราบรื่นและดีมากขึ้น แต่ก็อาจจะต้องมาดูกันว่าฟีเจอร์นี้จะทำให้ต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตในการประชุมมากขึ้นหรือไม่

ที่มา: gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

How to

เก็บรูปใน Google Photo ภาพไม่หายไปไหน แชร์ให้เพื่อนดูก็สะดวก! ปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายๆ คนหันมาเก็บรูปใน Google Photo กันมากขึ้นเพราะความสะดวกรวดเร็ว, Sync เก็บภาพจากคอมพิวเตอร์ผ่านเบราเซอร์หรือโปรแกรมก็ได้และมีแอพฯ ให้โหลดใช้ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น และถ้าใครใช้พีซีเป็นหลัก ก็มีโปรแกรม Google Photo ไปติดตั้งในพีซีเพื่อโหลดไฟล์ภาพเข้าออกไดรฟ์ออนไลน์นี้ได้โดยสะดวก มีเงื่อนไขว่าพีซีเครื่องนั้นต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows...

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก จนในทุกวันนี้ก็ได้มีการพิมพ์ด้วยเสียงเกิดขึ้นแล้ว โดยเพียงแค่เราพูด...

IT NEWS

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก