Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google Meet แอพฯ ประชุมยอดนิยม เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เก๋ไก๋ น่าใช้กว่าเดิม

Google Meet แอพพลิเคชั่นสำหรับประชุมผ่านวีดีโอคอลของ Google ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมที่ใช้สำรับประชุมทางไกลเช่นเดียวกับ Microsoft Teams และ Zoom ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน ทาง Google ได้กล่าวว่าน่าจะนำตัวฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนมาใส่ใน Google Meet และในตอนนี้ Google ก็ได้ปล่อยตัวทดสอบมาให้ลองใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ifsrijrsifrhhhjjt

ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนที่เพิ่มเข้ามาใน Google Meet นี้ทาง Google ได้ตั้งชื่อว่า denoiser โดยฟีเจอร์นี้จะใช้ AI ในการตรวจจับและจัดการกับสียงทุกชนิดที่นอกเหนือไปจากเสียงพูดของผู้ใช้ Serge Lachapelle (Product Management Director ของ G Suite) ได้สาธิตให้ดูด้วยการพูดคุยไปด้วย ทำอย่างอื่นไปด้วย นอกจากนี้เขายังบอกอีกด้วยว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยได้มากเวลารอบข้างมีเด็ก, สัตว์เลี้ยง และเสียงเครื่องใช้ในบ้าน อย่างเช่น เครื่องดูดฝุ่น อยู่ใกล้ ๆ

ในปัจจุบันฟีเจอร์ทั้งหมดกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการทำงานแบบตัดเสียงรบกวนนี้จะสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างเสียงของมนุษย์กับเสียงอื่น ๆ ได้อย่างไร นอกจากนี้ Google ยังได้เพิ่มการเข้ารหัสแบบ end-to-end ลงใน Google Meet ด้วย โดยการตัดเสียงรบกวนจะเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน และประมวลผลผ่านเซิร์ฟเวอร์จากนั้นจึงส่งกลับมายังผู้ใช้งาน

ฟีเจอร์ denoiser นี้จะอัพเดตลง Google Meet ในรูปแบบเว็บไซต์ภายในสิ้นเดือนมิถุนยายนนี้ และจะอัพเดตลงแอพพลิเคชั่นในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ตามมาในภายหลัง ซึ่งถ้าหากเกิดการอัพเดตฟีเจอร์นี้อย่างเต็มรูปแบบ คาดกว่าการประชุมผ่าน Google Meet จะเป็นแพลตฟอร์มที่น่าใช้ขึ้นอีกมาก เพราะจะช่วยให้การประชุมเป็นได้อย่างราบรื่นและดีมากขึ้น แต่ก็อาจจะต้องมาดูกันว่าฟีเจอร์นี้จะทำให้ต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตในการประชุมมากขึ้นหรือไม่

ที่มา: gsmarena

1 Comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Gmail ใหม่ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ใน 2 นาที ทุกวันนี้การสมัครบริการต่าง ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ก็ต้องใช้งาน Email เป็นหลัก และ Gmail ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Email ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ซึ่งข้อดีของ Gmail มีมากมายไม่ว่าจะเป็น บริการฟรีที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...