Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google Meet แอพฯ ประชุมยอดนิยม เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เก๋ไก๋ น่าใช้กว่าเดิม

Google Meet แอพพลิเคชั่นสำหรับประชุมผ่านวีดีโอคอลของ Google ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมที่ใช้สำรับประชุมทางไกลเช่นเดียวกับ Microsoft Teams และ Zoom ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน ทาง Google ได้กล่าวว่าน่าจะนำตัวฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนมาใส่ใน Google Meet และในตอนนี้ Google ก็ได้ปล่อยตัวทดสอบมาให้ลองใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ifsrijrsifrhhhjjt

Advertisement

ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนที่เพิ่มเข้ามาใน Google Meet นี้ทาง Google ได้ตั้งชื่อว่า denoiser โดยฟีเจอร์นี้จะใช้ AI ในการตรวจจับและจัดการกับสียงทุกชนิดที่นอกเหนือไปจากเสียงพูดของผู้ใช้ Serge Lachapelle (Product Management Director ของ G Suite) ได้สาธิตให้ดูด้วยการพูดคุยไปด้วย ทำอย่างอื่นไปด้วย นอกจากนี้เขายังบอกอีกด้วยว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยได้มากเวลารอบข้างมีเด็ก, สัตว์เลี้ยง และเสียงเครื่องใช้ในบ้าน อย่างเช่น เครื่องดูดฝุ่น อยู่ใกล้ ๆ

ในปัจจุบันฟีเจอร์ทั้งหมดกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการทำงานแบบตัดเสียงรบกวนนี้จะสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างเสียงของมนุษย์กับเสียงอื่น ๆ ได้อย่างไร นอกจากนี้ Google ยังได้เพิ่มการเข้ารหัสแบบ end-to-end ลงใน Google Meet ด้วย โดยการตัดเสียงรบกวนจะเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน และประมวลผลผ่านเซิร์ฟเวอร์จากนั้นจึงส่งกลับมายังผู้ใช้งาน

ฟีเจอร์ denoiser นี้จะอัพเดตลง Google Meet ในรูปแบบเว็บไซต์ภายในสิ้นเดือนมิถุนยายนนี้ และจะอัพเดตลงแอพพลิเคชั่นในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ตามมาในภายหลัง ซึ่งถ้าหากเกิดการอัพเดตฟีเจอร์นี้อย่างเต็มรูปแบบ คาดกว่าการประชุมผ่าน Google Meet จะเป็นแพลตฟอร์มที่น่าใช้ขึ้นอีกมาก เพราะจะช่วยให้การประชุมเป็นได้อย่างราบรื่นและดีมากขึ้น แต่ก็อาจจะต้องมาดูกันว่าฟีเจอร์นี้จะทำให้ต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตในการประชุมมากขึ้นหรือไม่

ที่มา: gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

IT NEWS

ตอนนี้ Google ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Search Generative Experience (SGE) เปิดใช้ในเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ Google Labs เท่านั้น เป็นฟีเจอร์การค้นหาที่ผสมผสาน AI เข้ามาช่วยให้การค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Search Generative Experience ทำงานโดยเมื่อผู้ใช้งานทำการเสิร์ชหาข้อมูลบางอย่าง AI จะทำการสร้างสรุปข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องออกมาให้อ่านก่อน 2-3 ย่อหน้า แทนนี่จะเป็นลิ้งค์สีน้ำเงินแบบเมื่อก่อน และเมื่ออ่านข้อมูลดังกล่าวแล้วอยากจะหาเพิ่มเติมก็จะมีหัวข้อให้ผู้ใช้กดอ่านต่อไป...

IT NEWS

Dr. Timnit Gebru อดีตพนักงานของ Google ที่ถูกไล่ออกเมื่อเดือนธันวาคมปี 2020 เพราะทำเอกสารวิจารณ์เกี่ยวกับการพัฒนา AI ในแง่ลบซึ่งส่งผลเสียต่อบริษัท ล่าสุดเธอกล่าวว่ากระแส AI ตอนนี้อยู่ในยุค “ตื่นทอง (Gold rush)” (หมายถึงการรุมเข้าหาสิ่งๆ หนึ่ง เปรียบเสมือนเจอทองใหม่ๆ ก็รีบอยากจะรุมเข้าไปครอบครอง) ให้ระวัง AI ที่ไร้จริยธรรมที่กำลังจตะเกิดขึ้น ย้อนกลับไปเหตุการณ์ที่ทำให้...

IT NEWS

Google Bard ได้ทำการอัพเดตเรื่องของการค้นหาด้วยภาพ โดยนำภาพจาก Google search เข้ามาได้แล้ว เพียงพิมพ์คำสั่งง่ายๆ อย่างเช่น “ขอดูสุนัขหน่อย” หรือระบุรายละเอียดที่มากขึ้นอย่างเช่น “ขอดูสุนัขที่คาบไม้สีแดงหน่อย” ก็ได้เช่นกัน ในตอนนี้ Google Bard จะรองรับภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี แต่การค้นหาภาพยังใช้ได้เพียงภาษาอังกฤษเท่านั้น เมื่อพิมพ์คำขอลงไปก็จะได้ภาพที่ต้องการออกมา ผู้ใช้งานสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของภาพดังกล่าวได้โดยการคลิกไปที่รูป จากนั้นก็จะลิ้งค์ไปยังแหล่งที่มาของภาพ นอกจากนี้หากเห็นคำสั่งด้านขวาบน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก