Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google Meet แอพฯ ประชุมยอดนิยม เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เก๋ไก๋ น่าใช้กว่าเดิม

Google Meet แอพพลิเคชั่นสำหรับประชุมผ่านวีดีโอคอลของ Google ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมที่ใช้สำรับประชุมทางไกลเช่นเดียวกับ Microsoft Teams และ Zoom ย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน ทาง Google ได้กล่าวว่าน่าจะนำตัวฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนมาใส่ใน Google Meet และในตอนนี้ Google ก็ได้ปล่อยตัวทดสอบมาให้ลองใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ifsrijrsifrhhhjjt

ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนที่เพิ่มเข้ามาใน Google Meet นี้ทาง Google ได้ตั้งชื่อว่า denoiser โดยฟีเจอร์นี้จะใช้ AI ในการตรวจจับและจัดการกับสียงทุกชนิดที่นอกเหนือไปจากเสียงพูดของผู้ใช้ Serge Lachapelle (Product Management Director ของ G Suite) ได้สาธิตให้ดูด้วยการพูดคุยไปด้วย ทำอย่างอื่นไปด้วย นอกจากนี้เขายังบอกอีกด้วยว่าฟีเจอร์นี้จะช่วยได้มากเวลารอบข้างมีเด็ก, สัตว์เลี้ยง และเสียงเครื่องใช้ในบ้าน อย่างเช่น เครื่องดูดฝุ่น อยู่ใกล้ ๆ

ในปัจจุบันฟีเจอร์ทั้งหมดกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าการทำงานแบบตัดเสียงรบกวนนี้จะสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างเสียงของมนุษย์กับเสียงอื่น ๆ ได้อย่างไร นอกจากนี้ Google ยังได้เพิ่มการเข้ารหัสแบบ end-to-end ลงใน Google Meet ด้วย โดยการตัดเสียงรบกวนจะเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน และประมวลผลผ่านเซิร์ฟเวอร์จากนั้นจึงส่งกลับมายังผู้ใช้งาน

ฟีเจอร์ denoiser นี้จะอัพเดตลง Google Meet ในรูปแบบเว็บไซต์ภายในสิ้นเดือนมิถุนยายนนี้ และจะอัพเดตลงแอพพลิเคชั่นในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ตามมาในภายหลัง ซึ่งถ้าหากเกิดการอัพเดตฟีเจอร์นี้อย่างเต็มรูปแบบ คาดกว่าการประชุมผ่าน Google Meet จะเป็นแพลตฟอร์มที่น่าใช้ขึ้นอีกมาก เพราะจะช่วยให้การประชุมเป็นได้อย่างราบรื่นและดีมากขึ้น แต่ก็อาจจะต้องมาดูกันว่าฟีเจอร์นี้จะทำให้ต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตในการประชุมมากขึ้นหรือไม่

ที่มา: gsmarena

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย