Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Xiaomi เปิดตัว Redmi AX5 Wi-Fi 6 router ราคา 1,740 บาทเท่านั้น

ถึงแม้ว่าจะผ่านช่วงของการทำงานจากที่บ้านไปแล้วนั้นทว่าสิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมหรือผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในบ้านไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยในยุคที่ความเร็วอินเทอร์เน็ตอยู่ที่ระดับ 1 Gbps นั่นก็คือเราเตอร์ดีๆ สักตัวหนึ่งที่ส่งสัญญาณแรงและความเร็วมาเต็มตามความเร็วของอินเทอร์เน็ต ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi เองก็ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่อย่าง Redmi AX5 Wi-Fi 6 ออกมาซึ่งราคาอยู่ที่ 1,740 บาทเท่านั้น เราเตอร์ตัวนี้จะมีดีอย่างไรไปติดตามกัน

สำหรับเราเตอร์ Redmi AX5 Wi-Fi 6 นั้นถือว่าเป็นเราเตอร์ตัวแรกของแบรนด์ Redmi ที่รองรับกับ Wi-Fi 6 ซึ่งด้วยความที่เป็นแบรนด์ Redmi นั้นย่อมทำให้ราคาของมันถูกกว่าเราเตอร์ของทาง Xiaomi เอง ในดานความเร็วนั้นทาง Xiaomร ได้บอกเอาไว้ว่าเราเตอร์รุ่นนี้รองรับการโอนถ่ายข้อมูลที่ความรู้สูงสุดถึง 1,775 Mb/s เลยทีเดียว(เราเตอร์เทคโนโลยี Wi-Fi 5 จะมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1,167 Mb/s)

redmi router 2
redmi router 1

Redmi AX5 Wi-Fi 6 นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่มีแกนการประมวลผลมากถึง 5 แกนของทาง Qualcomm ซึ่งตัวแกนการประมวลผลนั้นจะแบ่งเป็นแกนหลักทั้งหมด 4 แกนส่วนอีกแกนหนึ่งเป็นแกนแยกที่ทำหน้าที่ในส่วนของ NPU ต่างหาก ตัวเราเตอร์มาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 256 MB พร้อมด้วยแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 MB ซึ่งนั่นทำให้มันสามารถที่จะรองรับกับอุปกรณ์ในการใช้งานได้มากถึง 128 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกันแบบสบายๆ

redmi router 3
redmi router 4

ตัวเราเตอร์นั้นมาพร้อมกับเสาส่งสัญญาณ Wi-Fi คุณภาพดีจำนวนทั้งสิ้น 4 เสาซึ่งทำให้มันมีระยะในการส่งสัญญาณที่กว้างเป็นอย่างมาก ณ ตอนนี้นั้น Redmi AX5 Wi-Fi 6 วางจำหน่ายรุ่น Global แล้วผ่านทาง Giztop โดยมีราคาอยู่ที่ 1,740 บาทซึ่งถือว่าคุ้มค่าเอามากๆ สำหรับเราเตอร์ที่รองรับกับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเชื่อว่าในบ้านเราน่าจะหาซื้อผ่านเว็บออนไลน์ได้ในช่วงหลังกลางเดือนมิถุนายนนี้(ซึ่งราคาน่าจะมีการบวกขึ้นมาเล็กน้อย)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย