Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

Xiaomi เปิดตัว Redmi AX5 Wi-Fi 6 router ราคา 1,740 บาทเท่านั้น

ถึงแม้ว่าจะผ่านช่วงของการทำงานจากที่บ้านไปแล้วนั้นทว่าสิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมหรือผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในบ้านไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยในยุคที่ความเร็วอินเทอร์เน็ตอยู่ที่ระดับ 1 Gbps นั่นก็คือเราเตอร์ดีๆ สักตัวหนึ่งที่ส่งสัญญาณแรงและความเร็วมาเต็มตามความเร็วของอินเทอร์เน็ต ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi เองก็ได้ทำการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่อย่าง Redmi AX5 Wi-Fi 6 ออกมาซึ่งราคาอยู่ที่ 1,740 บาทเท่านั้น เราเตอร์ตัวนี้จะมีดีอย่างไรไปติดตามกัน

สำหรับเราเตอร์ Redmi AX5 Wi-Fi 6 นั้นถือว่าเป็นเราเตอร์ตัวแรกของแบรนด์ Redmi ที่รองรับกับ Wi-Fi 6 ซึ่งด้วยความที่เป็นแบรนด์ Redmi นั้นย่อมทำให้ราคาของมันถูกกว่าเราเตอร์ของทาง Xiaomi เอง ในดานความเร็วนั้นทาง Xiaomร ได้บอกเอาไว้ว่าเราเตอร์รุ่นนี้รองรับการโอนถ่ายข้อมูลที่ความรู้สูงสุดถึง 1,775 Mb/s เลยทีเดียว(เราเตอร์เทคโนโลยี Wi-Fi 5 จะมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1,167 Mb/s)

redmi router 2
redmi router 1

Redmi AX5 Wi-Fi 6 นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่มีแกนการประมวลผลมากถึง 5 แกนของทาง Qualcomm ซึ่งตัวแกนการประมวลผลนั้นจะแบ่งเป็นแกนหลักทั้งหมด 4 แกนส่วนอีกแกนหนึ่งเป็นแกนแยกที่ทำหน้าที่ในส่วนของ NPU ต่างหาก ตัวเราเตอร์มาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 256 MB พร้อมด้วยแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 128 MB ซึ่งนั่นทำให้มันสามารถที่จะรองรับกับอุปกรณ์ในการใช้งานได้มากถึง 128 อุปกรณ์ในเวลาเดียวกันแบบสบายๆ

redmi router 3
redmi router 4

ตัวเราเตอร์นั้นมาพร้อมกับเสาส่งสัญญาณ Wi-Fi คุณภาพดีจำนวนทั้งสิ้น 4 เสาซึ่งทำให้มันมีระยะในการส่งสัญญาณที่กว้างเป็นอย่างมาก ณ ตอนนี้นั้น Redmi AX5 Wi-Fi 6 วางจำหน่ายรุ่น Global แล้วผ่านทาง Giztop โดยมีราคาอยู่ที่ 1,740 บาทซึ่งถือว่าคุ้มค่าเอามากๆ สำหรับเราเตอร์ที่รองรับกับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเชื่อว่าในบ้านเราน่าจะหาซื้อผ่านเว็บออนไลน์ได้ในช่วงหลังกลางเดือนมิถุนายนนี้(ซึ่งราคาน่าจะมีการบวกขึ้นมาเล็กน้อย)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...