Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

WWDC 2020 : Apple เตรียมเปิดตัว MacBook ARM และ iMac รุ่นใหม่วันที่ 22 มิถุนายนนี้

ใกล้่เข้ามาแล้วกับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหญ่ของทาง Apple กับงาน WWDC 2020 ที่มีกำหนดการเริ่มตั้งแต่ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ซึ่งตามข่าวลือนั้นปีนี้ถือว่ามีหลายๆ อย่างที่น่าสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น MacBook ที่มารพ้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM และ iPad Pro ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก iMac เชื่อว่าแฟนๆ Apple จะไม่พลาดงานนี้อย่างแน่นอน

iPac Pro Mac Pad XDR

งาน Worldwide Developers Conference หรือ WWDC ของทาง Apple นั้นจัดขึ้นในทุกๆ ปีและแน่นอนว่างานนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่ของทาง Apple ที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในส่วนของเครื่อง Mac โดยตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง Apple จะใช้งาน WWDC นี้ทำการเปิดตัวเครื่อง MacBook Pro 14 รุ่นใหม่โดยอาจจะมีการประกาศยุติการวางจำหน่าย MacBook Pro 13 รุ่นรีเฟรชเพื่อเป็นการเปิดทางให้กับ MacBook Pro 14 รุ่นใหม่แทน

นอกไปจากนั้นแล้วสิ่งที่ใหม่ที่สุดที่มีความเป็นไปได้ตามที่ทางคุณ Mark Gurman เคยได้รายงานออกมาก็คือในงาน WWDC 2020 นี้นั้นทาง Apple จะมีการเปิดเผยรายละเอียดของเครื่อง MacBook ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM(ซึ่งมีชื่อรหัสว่า Kalamata) โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่านี่จะเป็นจุเปลี่ยนครั้งใหญ่ของทาง Apple ที่จะทำการค่อยๆ เปลี่ยนแปลงเครื่อง MacBook ทั้งหมดไปใช้งานหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM ทว่าการวางจำหน่ายจริงนั้นก็น่าจะเป็นในปี 2021 ไปเลย(จากกรณีที่เดิมนั้นในงาน WWDC 2005 ที่ทาง Apple ได้มีการประกาศเปลี่ยนหน่วยประมวลผลสำหรับเครื่อง Mac จากเดิมที่ใช้หน่วยประมวลผล PowerPC เป็น Intel ซึ่งมีการเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงมกราคม 2006)

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นเผยว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM ของทาง Apple ที่จะใช้กับเครื่อง Mac นั้นจะมีประสิทธิภาพแรงพอๆ กับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ที่มีอัตราการคายความร้อนที่ 45 W เลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วตามที่คุณ Sonny Dickson ได้ทวิทออกมาก่อนหน้านี้พบว่าทาง Apple นั้นจะมีการเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ซึ่ง iMac รุ่นใหม่นี้นั้นจะได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์ตัวเครื่องแบบขอบบางมาจาก iPad Pro โดยที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับชิปทางด้านความปลอดภัยรุ่นใหม่อย่าง T2 พร้อมทั้งยังจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกของทาง AMD สถาปัตยกรรม Navi อีกด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย