Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

WWDC 2020 : Apple เตรียมเปิดตัว MacBook ARM และ iMac รุ่นใหม่วันที่ 22 มิถุนายนนี้

ใกล้่เข้ามาแล้วกับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหญ่ของทาง Apple กับงาน WWDC 2020 ที่มีกำหนดการเริ่มตั้งแต่ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ซึ่งตามข่าวลือนั้นปีนี้ถือว่ามีหลายๆ อย่างที่น่าสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น MacBook ที่มารพ้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM และ iPad Pro ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก iMac เชื่อว่าแฟนๆ Apple จะไม่พลาดงานนี้อย่างแน่นอน

iPac Pro Mac Pad XDR

งาน Worldwide Developers Conference หรือ WWDC ของทาง Apple นั้นจัดขึ้นในทุกๆ ปีและแน่นอนว่างานนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่ของทาง Apple ที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในส่วนของเครื่อง Mac โดยตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง Apple จะใช้งาน WWDC นี้ทำการเปิดตัวเครื่อง MacBook Pro 14 รุ่นใหม่โดยอาจจะมีการประกาศยุติการวางจำหน่าย MacBook Pro 13 รุ่นรีเฟรชเพื่อเป็นการเปิดทางให้กับ MacBook Pro 14 รุ่นใหม่แทน

นอกไปจากนั้นแล้วสิ่งที่ใหม่ที่สุดที่มีความเป็นไปได้ตามที่ทางคุณ Mark Gurman เคยได้รายงานออกมาก็คือในงาน WWDC 2020 นี้นั้นทาง Apple จะมีการเปิดเผยรายละเอียดของเครื่อง MacBook ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM(ซึ่งมีชื่อรหัสว่า Kalamata) โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่านี่จะเป็นจุเปลี่ยนครั้งใหญ่ของทาง Apple ที่จะทำการค่อยๆ เปลี่ยนแปลงเครื่อง MacBook ทั้งหมดไปใช้งานหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM ทว่าการวางจำหน่ายจริงนั้นก็น่าจะเป็นในปี 2021 ไปเลย(จากกรณีที่เดิมนั้นในงาน WWDC 2005 ที่ทาง Apple ได้มีการประกาศเปลี่ยนหน่วยประมวลผลสำหรับเครื่อง Mac จากเดิมที่ใช้หน่วยประมวลผล PowerPC เป็น Intel ซึ่งมีการเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงมกราคม 2006)

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นเผยว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM ของทาง Apple ที่จะใช้กับเครื่อง Mac นั้นจะมีประสิทธิภาพแรงพอๆ กับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ที่มีอัตราการคายความร้อนที่ 45 W เลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วตามที่คุณ Sonny Dickson ได้ทวิทออกมาก่อนหน้านี้พบว่าทาง Apple นั้นจะมีการเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ซึ่ง iMac รุ่นใหม่นี้นั้นจะได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์ตัวเครื่องแบบขอบบางมาจาก iPad Pro โดยที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับชิปทางด้านความปลอดภัยรุ่นใหม่อย่าง T2 พร้อมทั้งยังจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกของทาง AMD สถาปัตยกรรม Navi อีกด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...