Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

WWDC 2020 : Apple เตรียมเปิดตัว MacBook ARM และ iMac รุ่นใหม่วันที่ 22 มิถุนายนนี้

ใกล้่เข้ามาแล้วกับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหญ่ของทาง Apple กับงาน WWDC 2020 ที่มีกำหนดการเริ่มตั้งแต่ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ซึ่งตามข่าวลือนั้นปีนี้ถือว่ามีหลายๆ อย่างที่น่าสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น MacBook ที่มารพ้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM และ iPad Pro ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก iMac เชื่อว่าแฟนๆ Apple จะไม่พลาดงานนี้อย่างแน่นอน

iPac Pro Mac Pad XDR

งาน Worldwide Developers Conference หรือ WWDC ของทาง Apple นั้นจัดขึ้นในทุกๆ ปีและแน่นอนว่างานนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่ของทาง Apple ที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในส่วนของเครื่อง Mac โดยตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าทาง Apple จะใช้งาน WWDC นี้ทำการเปิดตัวเครื่อง MacBook Pro 14 รุ่นใหม่โดยอาจจะมีการประกาศยุติการวางจำหน่าย MacBook Pro 13 รุ่นรีเฟรชเพื่อเป็นการเปิดทางให้กับ MacBook Pro 14 รุ่นใหม่แทน

Advertisement

นอกไปจากนั้นแล้วสิ่งที่ใหม่ที่สุดที่มีความเป็นไปได้ตามที่ทางคุณ Mark Gurman เคยได้รายงานออกมาก็คือในงาน WWDC 2020 นี้นั้นทาง Apple จะมีการเปิดเผยรายละเอียดของเครื่อง MacBook ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM(ซึ่งมีชื่อรหัสว่า Kalamata) โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่านี่จะเป็นจุเปลี่ยนครั้งใหญ่ของทาง Apple ที่จะทำการค่อยๆ เปลี่ยนแปลงเครื่อง MacBook ทั้งหมดไปใช้งานหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM ทว่าการวางจำหน่ายจริงนั้นก็น่าจะเป็นในปี 2021 ไปเลย(จากกรณีที่เดิมนั้นในงาน WWDC 2005 ที่ทาง Apple ได้มีการประกาศเปลี่ยนหน่วยประมวลผลสำหรับเครื่อง Mac จากเดิมที่ใช้หน่วยประมวลผล PowerPC เป็น Intel ซึ่งมีการเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงมกราคม 2006)

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นเผยว่าหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM ของทาง Apple ที่จะใช้กับเครื่อง Mac นั้นจะมีประสิทธิภาพแรงพอๆ กับหน่วยประมวลผลของทาง Intel ที่มีอัตราการคายความร้อนที่ 45 W เลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้วตามที่คุณ Sonny Dickson ได้ทวิทออกมาก่อนหน้านี้พบว่าทาง Apple นั้นจะมีการเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ซึ่ง iMac รุ่นใหม่นี้นั้นจะได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์ตัวเครื่องแบบขอบบางมาจาก iPad Pro โดยที่ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับชิปทางด้านความปลอดภัยรุ่นใหม่อย่าง T2 พร้อมทั้งยังจะมาพร้อมกับชิปกราฟิกของทาง AMD สถาปัตยกรรม Navi อีกด้วย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วย Advertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว...

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก