Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

DeepCool เปิดตัว PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M

การประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะนั้นจะคิดถึงแต่ฮาร์ดแวร์ดีๆ แรงๆ เป็นส่วนใหญ่ ทว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรให้ความสนใจเป็นอย่างมากก็คือตัวจ่ายไฟหรือ Power Supply(PWS) ซึ่งต้องคอยจ่ายไฟให้กับฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องโดยตลอด ล่าสุดนั้นทาง DeepCool ได้ทำการเปิดตัว PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M ออกมาซึ่งมีตั้งแต่รุ่นที่มีกำลังไฟฟ้า 650 W ไปจนถึง 850 W สเปคจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันได้เลย

Feature 740x502 1

สำหรับ PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M นั้นจะมีดีไซน์เป็นแบบแยกส่วนเต็มรูปแบบซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะติดตั้งเฉพาะสายไฟที่ต้องการใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องติดตั้งสายอื่นๆ ให้เปลืองพื้นที่ของตัวเคส ซึ่ง PWS แบบนี้นั้นจะเหมาะสมอย่างมากกับผู้ที่ใช้งานเคสที่มาพร้อมกับฝาข้างแบบใสเพื่อที่จะโชว์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ด้านใน

avwO7Zkm6byoEcrN 740x555 1
e2ivRiOgEfZCj5ne 740x555 1

PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M ได้รับการรองรับ 80 PLUS Gold certification(มีความสามารถในการจ่ายไฟอย่างคงที่ 90%) ซึ่งนั่นทำให้หากคุณเลือกโมเดลที่มีกำลังไฟฟ้าที่ 850 W แล้วจะสามารถมั่นใจได้ว่าตัว PWS สามารถจ่ายไฟให้กับฮาร์ดแวร์ในเครื่องได้เต็มที่อย่างน้อย 90% อย่างแน่นอนถึงแม้ว่าตัวฮาร์ดแวร์จะทำงานเต็มที่พร้อมกันทั้งหมด

pFDJx6FNmmynkBpx 1480x1110 1

ตัว PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M นั้นมาพร้อมกับ Capacitors ที่ผลิตจากญี่ปุ่นทั้งหมดซึ่งตัว Capacitors นั้นสามารถที่จะทนความร้อนได้มากถึง 105 องศาเซลเซียส PWS อยู่ในแบบ ATX format โดยจะมี 2 สีให้เลือกคือสีเงินและสีดำ ภายในตัว PWS ยังมาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 mm ที่ทำงานเงียบมากๆ จนเกือบที่จะไม่มีเสียงเลยทีเดียว

ในส่วนของช่องเชื่อมต่อนั้นจะมีด้วยกัน 3 ช่องเชื่อมต่อคือ 24-pin connector จำนวน 1 ช่อง, 4+4 pin EPS connectors จำนวน 1 ช่องและ 6+2 PCIe power connector จำนวน 4 ช่อง โดยสำหรับโมเดลที่มาพร้อมกำลังไฟฟ้า 650 W และ 750 W นั้นจะรองรับการจ่ายไฟให้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SATA จำนวน 7 ลูก ส่วนโมเดล 850 W นั้นจะรองรับการจ่ายไฟให้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SATA จำนวน 10 ลูก

น่าเสียดายที่ทาง DeepCool นั้นยังไม่มีการเผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M ออกมา

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

PC Review

ใดๆในโลกล้วน RGB คงไม่ใช่คำพูดที่ไกลเกินจริงในตอนนี้ เพราะทั้งโน๊ตบุ๊ค พีซีล้วนแต่มีไฟ RGB ประดับมาแล้วทั้งนั้น โดยเฉพาะฝั่งพีซีนี่อย่างเยอะ ไม่เว้นแม้กระทั่งพัดลมติดเคสที่ต้องมีไฟ RGB กับเขาด้วย แต่จะส่วนแต่ลมเบาไม่ช่วยระบายความร้อนก็คงจะไม่ดี วันนี้ทีมงานเลยขอแนะนำพัดลมไฟ RGB ที่ได้ทั้งความสวยงาม และกำลังลมที่ช่วยระบายความร้อน พร้อมการออกแบบที่ไม่เหมือนใครอย่าง ทั้งลมทั้งไฟ DEEPCOOL MF120GT DEEPCOOL MF120GT เป็นเซ็ตพัดลมไฟ RGB...

PC News

แม้ว่าระบบระบายความร้อนหน่วยประมวลผลด้วยน้ำทั้งแบบปิดและแบบเปิดจะได้รับความนิยมมากขึ้นทว่าก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้เลยว่าระบบระบายความร้อนแบบพัดลมนั้นก็ยังคงมีผู้ชื่นชอบและใช้งานอยู่เป็นจำนวนมาก ล่าสุดนั้นทาง DeepCool ได้ทำการเปิดตัวระบบระบายความร้อนหน่วยประมวลผลแบบพัดลมรุ่น GAMMAXX 400 Pro ซึ่งอยู่ในรูปแบบ Tower-type จะเจ๋งมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน GAMMAXX 400 Pro นั้นได้รับการออกแบบมาอย่างชาญฉลาดโดยจะมาพร้อมกับ Core Touch technology ที่มีการเพิ่มจำนวนครีบของแผงระบายความร้อนมากขึ้นโดยทั้งหมดนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 56 ครีบ ด้วยจำนวนครีบที่มากกว่าระบบระบายความร้อนแบบพัดลมทั่วไปนี่เองทำให้ GAMMAXX 400 Pro...

Buyer's Guide

มีหลายคนสอบถามแอดมาว่า เจอปัญหาความร้อนของซีพียู ซึ่งเป็นบ่อยเมื่อเล่นเกมหรือใช้ทำงานหนักๆ เช่น กำลังแต่งภาพหรือตัดต่อวีดีโออยู่ แบบนี้จะทำอย่างไรดี เพราะบางทีเสียงพัดลมดัง กลัวว่าเครื่องจะพังไปซะก่อน โดยส่วนใหญ่ก็จะใช้งานฮีตซิงก์เดิมจากโรงงาน เรียกว่าติดมาในกล่องซีพียูนั่นเอง แบบนี้ต้องเปลี่ยนไปใช้ชุดน้ำดีมั้ย หรือจะเลือกซื้อฮีตซิงก์ใหม่ดี? คำถามนี้ค่อนข้างเจอกันได้บ่อย สำหรับคนที่ซื้อคอมประกอบตัวแรงๆ มา แต่ต้องการที่จะค้นหาทางออกให้กับเรื่องของ ลดความร้อน นี้ คงต้องบอกว่า ชุดน้ำปิด หรือบางค่ายเรียก All-in-One Cooling ปัจจุบันออกแบบได้สวยงาม...