Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

DeepCool เปิดตัว PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M

การประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะนั้นจะคิดถึงแต่ฮาร์ดแวร์ดีๆ แรงๆ เป็นส่วนใหญ่ ทว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรให้ความสนใจเป็นอย่างมากก็คือตัวจ่ายไฟหรือ Power Supply(PWS) ซึ่งต้องคอยจ่ายไฟให้กับฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องโดยตลอด ล่าสุดนั้นทาง DeepCool ได้ทำการเปิดตัว PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M ออกมาซึ่งมีตั้งแต่รุ่นที่มีกำลังไฟฟ้า 650 W ไปจนถึง 850 W สเปคจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันได้เลย

Feature 740x502 1

สำหรับ PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M นั้นจะมีดีไซน์เป็นแบบแยกส่วนเต็มรูปแบบซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะติดตั้งเฉพาะสายไฟที่ต้องการใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องติดตั้งสายอื่นๆ ให้เปลืองพื้นที่ของตัวเคส ซึ่ง PWS แบบนี้นั้นจะเหมาะสมอย่างมากกับผู้ที่ใช้งานเคสที่มาพร้อมกับฝาข้างแบบใสเพื่อที่จะโชว์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ด้านใน

avwO7Zkm6byoEcrN 740x555 1
e2ivRiOgEfZCj5ne 740x555 1

PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M ได้รับการรองรับ 80 PLUS Gold certification(มีความสามารถในการจ่ายไฟอย่างคงที่ 90%) ซึ่งนั่นทำให้หากคุณเลือกโมเดลที่มีกำลังไฟฟ้าที่ 850 W แล้วจะสามารถมั่นใจได้ว่าตัว PWS สามารถจ่ายไฟให้กับฮาร์ดแวร์ในเครื่องได้เต็มที่อย่างน้อย 90% อย่างแน่นอนถึงแม้ว่าตัวฮาร์ดแวร์จะทำงานเต็มที่พร้อมกันทั้งหมด

pFDJx6FNmmynkBpx 1480x1110 1

ตัว PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M นั้นมาพร้อมกับ Capacitors ที่ผลิตจากญี่ปุ่นทั้งหมดซึ่งตัว Capacitors นั้นสามารถที่จะทนความร้อนได้มากถึง 105 องศาเซลเซียส PWS อยู่ในแบบ ATX format โดยจะมี 2 สีให้เลือกคือสีเงินและสีดำ ภายในตัว PWS ยังมาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 mm ที่ทำงานเงียบมากๆ จนเกือบที่จะไม่มีเสียงเลยทีเดียว

ในส่วนของช่องเชื่อมต่อนั้นจะมีด้วยกัน 3 ช่องเชื่อมต่อคือ 24-pin connector จำนวน 1 ช่อง, 4+4 pin EPS connectors จำนวน 1 ช่องและ 6+2 PCIe power connector จำนวน 4 ช่อง โดยสำหรับโมเดลที่มาพร้อมกำลังไฟฟ้า 650 W และ 750 W นั้นจะรองรับการจ่ายไฟให้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SATA จำนวน 7 ลูก ส่วนโมเดล 850 W นั้นจะรองรับการจ่ายไฟให้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SATA จำนวน 10 ลูก

น่าเสียดายที่ทาง DeepCool นั้นยังไม่มีการเผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ PWS ซีรีย์ GamerStorm DQ-M ออกมา

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย