Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

SilverStone เปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 สำหรับผู้ใช้งานที่เน้นการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เป็นหลัก

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา

20200106 150659 740x416 1

สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง Servers ตั้งเอาไว้ที่บ้าน ตัวเคสนั้นรองรับกา่รติดตั้งฮาร์ดดิกส์ขนาด 3.5 นิ้วทั้งแบบ SAS หรือ SATA ได้ทั้งหมด 3 ตัวซึ่งความพิเศษของมันนั้นก็คือส่วนที่ติดตั้งนั้นจะอยู่ทางแผงด้านหน้าของตัวเคสซึ่งทำให้การติดตั้งหรือนำออกเป็นไปอย่างสะดวก

Advertisement
cs330 2

ที่สำคัญเลยนั้นก็คือช่องสำหรับการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ทางด้านหน้าดังกล่าวนี้นั้นได้รับการดีไซน์มาแบบ tray-less และ screw-less ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะสับเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์หรือเปิดเคสออกมาให้กวนใจ นอกไปจากความพิเศษของการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ผ่านทางแผงด้านหน้าเคสแล้วนั้น ภายในตัวเคส CS330 ยังมีช่องสำหรับทำการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ได้อีกจำนวน 4 ลูก ดังนั้นแล้วเคส CS330 นี้จึงรองรับการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ทั้งขนาด 3.5 นิ้วและ 2.5 นิ้วได้รวมกันมากถึง 7 ลูกด้วยกันเลยทีเดียว

cs330 3

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นตัวเคส CS330 ยังมาพร้อมกับการติดตั้งเมนบอร์ดที่อยู่ในรูปแบบถาดซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการดังออกมาจากตัวถึงเคสได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้ถาดติดตั้งเมนบอร์ดเช่นนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ต่างๆ ภายในตัวเครื่องก็สามารถทำได้ง่ายกว่าเคสแบบ mATX ทั่วไป

cs330 5

ตัวเคส CS330 นั้นจะรองรับเมนบอร์ดทั้งแบบ micro-ATX และ mini-ITX ส่วนกราฟิกการ์ดนั้นก็รองรับกราฟิกการ์ดที่มีความยาวมากสุดที่ 336 mm ในส่วนของระบบระบายความร้อนสำหรับหน่วยประมวลผลแบบพัดลมนั้นน่าเสียดายว่าด้วยพื้นที่ที่จำกัดภายในทำให้มันรองรับระบบระบายความร้อนสำหรับหน่วยประมวลผลแบบพัดลมที่มีความสูงมากที่สุดแค่ 165 mm เท่านั้น น่าเสียดายที่ทาง Silverstone นั้นยังคงไม่มีการเผยราคาและวันวางจำหน่ายของเคสรุ่น CS330 นี้ออกมาอย่างเป็นทางการ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เคสคอมสีชมพูสวยคิ้วท์เอาใจสายหวาน ใส่ไดรฟ์ได้เยอะตามใจ! รสนิมของผู้คนมีหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องสีของข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวยิ่งเป็นประเด็นใหญ่ของใครหลายๆ คน เช่น เคสคอมสีชมพูที่เกมเมอร์โดยเฉพาะสาวๆ เกมเมอร์น่าจะชื่นชอบกันอย่างแน่นอน จะได้แต่งห้องให้เข้าธีมเป็นสีพาสเทลสวยๆ น่ารัก ไม่ต้องเป็นสีดำหรือสีขาวเท่านั้น ไม่ต้องพึ่งคนใกล้ตัวให้ขัดพ่นสีเคสใหม่อีกด้วย Advertisement นอกจากนี้เคสคอมสีชมพูหลายๆ รุ่นในปัจจุบันก็รองรับเมนบอร์ดขนาดใหญ่ระดับ ATX ได้ และยังได้ของแถมติดเคสเพิ่มเข้ามาด้วยและเป็นของแถมคุณภาพดีไม่ได้แถมมาเพื่อให้ดูดีอย่างเดียวอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะ Power Supply หรือชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบตอนเดียว ช่วยประหยัดค่าอุปกรณ์ไปได้หลายพันบาท ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เน้นความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอน...

CONTENT

เคสคอมสีขาว ปี 2022 ไฟ RGB มีพัดลมให้ 10 รุ่นสวยล้ำ เริ่มแค่พันกว่าบาท เคสคอมสีขาว จัดว่าเป็นอีกเทรนด์หนึ่งของเหล่าผู้ประกอบคอมให้ความสนใจ เพราะสามารถปรับเปลี่ยนหรือหาฮาร์ดแวร์มาใส่ เพื่อให้ดูสะดุดตา และมีความโดดเด่นไม่น้อย โดยเฉพาะในช่วงปี 2022 นี้ ก็มีเคสรุ่นใหม่ๆ มาให้เลือกมากมายทีเดียว แต่เรื่องของรูปแบบและฟังก์ชั่น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเคสที่มีพัดลมขนาดใหญ่ แสงไฟ RGB...

Buyer's Guide

เคสคอมเล็กๆ 10 รุ่น สำหรับคอเกม ประกอบคอมไซส์มินิ แต่งสวย ข้างใส RGB รุ่นใดถูกใจคุณ เคสคอมเล็กๆ ในสไตล์ Mini-ITX นับว่าเป็นเคสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่ชอบความเล็ก กระทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยพลังของซีพียู การ์ดจอตัวแรงๆ รุ่นใหม่ ทำให้ตลาดนี้มีความตื่นตัวมากขึ้น และในช่วงหลังนี้ ยังมีเคสรุ่นใหม่ๆ...

PC Review

DEEPCOOL CG540-CG560 เคสเกมมิ่ง สวยปิ๊งไฟ RGB พัดลม 4 ตัว อัพเกรดง่าย Air flow ลื่นไหล ไล่ลมร้อนเร็ว แค่ 2 พันกว่าบาท DEEPCOOL CG540 ในบรรดาอุปกรณ์คอม เคสคอมถือว่าเป็นอะไรที่หลายคนใช้กันแบบยาวๆ ไม่ค่อยเปลี่ยนบ่อยเหมือนฮาร์ดแวร์อื่นๆ เพราะการแกะ รื้อ หรือถอดฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก