Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

SilverStone เปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 สำหรับผู้ใช้งานที่เน้นการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เป็นหลัก

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา

20200106 150659 740x416 1

สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง Servers ตั้งเอาไว้ที่บ้าน ตัวเคสนั้นรองรับกา่รติดตั้งฮาร์ดดิกส์ขนาด 3.5 นิ้วทั้งแบบ SAS หรือ SATA ได้ทั้งหมด 3 ตัวซึ่งความพิเศษของมันนั้นก็คือส่วนที่ติดตั้งนั้นจะอยู่ทางแผงด้านหน้าของตัวเคสซึ่งทำให้การติดตั้งหรือนำออกเป็นไปอย่างสะดวก

cs330 2

ที่สำคัญเลยนั้นก็คือช่องสำหรับการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ทางด้านหน้าดังกล่าวนี้นั้นได้รับการดีไซน์มาแบบ tray-less และ screw-less ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะสับเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์หรือเปิดเคสออกมาให้กวนใจ นอกไปจากความพิเศษของการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ผ่านทางแผงด้านหน้าเคสแล้วนั้น ภายในตัวเคส CS330 ยังมีช่องสำหรับทำการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ได้อีกจำนวน 4 ลูก ดังนั้นแล้วเคส CS330 นี้จึงรองรับการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ทั้งขนาด 3.5 นิ้วและ 2.5 นิ้วได้รวมกันมากถึง 7 ลูกด้วยกันเลยทีเดียว

cs330 3

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นตัวเคส CS330 ยังมาพร้อมกับการติดตั้งเมนบอร์ดที่อยู่ในรูปแบบถาดซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการดังออกมาจากตัวถึงเคสได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้ถาดติดตั้งเมนบอร์ดเช่นนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ต่างๆ ภายในตัวเครื่องก็สามารถทำได้ง่ายกว่าเคสแบบ mATX ทั่วไป

cs330 5

ตัวเคส CS330 นั้นจะรองรับเมนบอร์ดทั้งแบบ micro-ATX และ mini-ITX ส่วนกราฟิกการ์ดนั้นก็รองรับกราฟิกการ์ดที่มีความยาวมากสุดที่ 336 mm ในส่วนของระบบระบายความร้อนสำหรับหน่วยประมวลผลแบบพัดลมนั้นน่าเสียดายว่าด้วยพื้นที่ที่จำกัดภายในทำให้มันรองรับระบบระบายความร้อนสำหรับหน่วยประมวลผลแบบพัดลมที่มีความสูงมากที่สุดแค่ 165 mm เท่านั้น น่าเสียดายที่ทาง Silverstone นั้นยังคงไม่มีการเผยราคาและวันวางจำหน่ายของเคสรุ่น CS330 นี้ออกมาอย่างเป็นทางการ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

Buyer's Guide

เคสคอมแม้จะดูว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกจัดวางเป็นอันดับหลังๆ และให้ความสำคัญน้อย เพราะบางคนอาจจะแค่มีไว้ ติดตั้งอุปกรณ์ได้ครบ เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับคนที่อาจจะใช้เวลาอยู่กับคอมนานๆ รายละเอียดบางอย่าง ก็จะถูกนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อเคส ซึ่งเกมเมอร์หรือคนที่ชอบพีซีและหลงไหลกับการปรับปรุงเสริมแต่งคอมพิวเตอร์มากๆ แล้ว ก็มักจะยอมจับจ่ายเงิน ในการเลือกเคสที่ชื่นชอบและเหมาพกับไลฟ์สไตล์ของตนเองให้มากที่สุด เพราะนอกจากจะสวยงาม ถูกใจแล้ว ยังมีอีกหลายๆ ฟังก์ชั่น ที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่าการเป็นเคสธรรมดาทั่วไป วันนี้เรามาลองดูกันว่า เลือกเคสต้องดูจากอะไร และฟีเจอร์แบบไหนที่เหมาะกับคุณ วิธีเลือกเคสคอม เคสทาวเวอร์แต่ละแบบต่างกันอย่างไร? เลือกเคสคอมอย่างไรดี? เลือกจากรูปลักษณ์...

CONTENT

ถือเป็นแบรนด์นึงที่ชอบทำเคสลายพิเศษจากเกมต่าง ๆ มาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด NZXT ก็จัดรุ่น H510i มาใหม่ ในชื่อลายว่า NZXT CRFT 07 ที่จับเอาโลโก้ และสีสันจากเกม Mass Effect มาใส่ได้อย่างสวยงามลงตัวมากทีเดียว

PC Zone

สำหรับใครที่เริ่มเบื่อกับการประกอบคอม ด้วยเคสสไตล์เก่าแบบเดิมๆ อยากเปลี่ยนไปใช้เคสใหม่ ที่ดูโดดเด่น ไม่ซ้ำแบบใคร ประกอบง่าย แต่ติดตั้งอุปกรณ์สะดวก และระบายอากาศได้ดี ลองมาดูเคส mini-ITX จากทาง ASUS รุ่นนี้กัน ASUS ROG Z11 จัดว่าเป็นเคสคอม ที่ออกแบบมาเอาใจนักประกอบคอม ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ ในสไตล์ของ mini-ITX ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สำหรับเคสรุ่นนี้ ดีกรีไม่ธรรมดา...