Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

SilverStone เปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 สำหรับผู้ใช้งานที่เน้นการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เป็นหลัก

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา

สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง Servers ตั้งเอาไว้ที่บ้าน ตัวเคสนั้นรองรับกา่รติดตั้งฮาร์ดดิกส์ขนาด 3.5 นิ้วทั้งแบบ SAS หรือ SATA ได้ทั้งหมด 3 ตัวซึ่งความพิเศษของมันนั้นก็คือส่วนที่ติดตั้งนั้นจะอยู่ทางแผงด้านหน้าของตัวเคสซึ่งทำให้การติดตั้งหรือนำออกเป็นไปอย่างสะดวก

ที่สำคัญเลยนั้นก็คือช่องสำหรับการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ทางด้านหน้าดังกล่าวนี้นั้นได้รับการดีไซน์มาแบบ tray-less และ screw-less ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะสับเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์หรือเปิดเคสออกมาให้กวนใจ นอกไปจากความพิเศษของการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ผ่านทางแผงด้านหน้าเคสแล้วนั้น ภายในตัวเคส CS330 ยังมีช่องสำหรับทำการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ได้อีกจำนวน 4 ลูก ดังนั้นแล้วเคส CS330 นี้จึงรองรับการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ทั้งขนาด 3.5 นิ้วและ 2.5 นิ้วได้รวมกันมากถึง 7 ลูกด้วยกันเลยทีเดียว

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นตัวเคส CS330 ยังมาพร้อมกับการติดตั้งเมนบอร์ดที่อยู่ในรูปแบบถาดซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะทำการดังออกมาจากตัวถึงเคสได้อย่างง่ายดาย ด้วยการใช้ถาดติดตั้งเมนบอร์ดเช่นนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งฮาร์ดแวร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ต่างๆ ภายในตัวเครื่องก็สามารถทำได้ง่ายกว่าเคสแบบ mATX ทั่วไป

ตัวเคส CS330 นั้นจะรองรับเมนบอร์ดทั้งแบบ micro-ATX และ mini-ITX ส่วนกราฟิกการ์ดนั้นก็รองรับกราฟิกการ์ดที่มีความยาวมากสุดที่ 336 mm ในส่วนของระบบระบายความร้อนสำหรับหน่วยประมวลผลแบบพัดลมนั้นน่าเสียดายว่าด้วยพื้นที่ที่จำกัดภายในทำให้มันรองรับระบบระบายความร้อนสำหรับหน่วยประมวลผลแบบพัดลมที่มีความสูงมากที่สุดแค่ 165 mm เท่านั้น น่าเสียดายที่ทาง Silverstone นั้นยังคงไม่มีการเผยราคาและวันวางจำหน่ายของเคสรุ่น CS330 นี้ออกมาอย่างเป็นทางการ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...