Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

รายงานเผย Realme ได้รับการรับรองแบตเตอรี่ dual-cell แบบใหม่ที่อาจจะถูกนำเอาไปใช้บน X3 Pro

หากจะกล่าวถึงเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนที่ไม่ค่อยจะมีการพัฒนามากเท่าไรนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นแบตเตอรี่ที่ในทุกๆ วันนี้นั้นเราๆ ท่านๆ ยังได้ใช้งานแบตเตอรี่ Li-ion แบบเก่าที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน ทว่าหลังจากนี้นั้นเราอาจจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่เพราะทางคุณ Sudanshu Ambhore ได้มีการโพสเผยออกมาว่าทาง Realme บริษัทลูกของ Oppo ได้มีแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว

สำหรับแบตเตอรี่แบบใหม่ของทาง Realme นั้นจะยังคงเป็นแบบ Li-ion Polymer อยู่ทว่ามันมีความจุอยู่ที่ 2250 mAh เท่านั้น หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่ามันน้อยกว่าความจุแบตเตอรี่ที่เราๆ ท่านๆ ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันด้วยซ้ำ ทว่าอย่าพึ่งรีบตัดสินเพราะตามสเปคนั้นพบว่าทาง Realme จะนำเอาแบตเตอรี่ดังกล่าวมาใช้งานในรูปแบบ dual-cell นั่นทำให้ความจุจริงๆ ของมันนั้นก็จะอยู่ที่ 4500 mAh

ข้อดีของแบตเตอรี่แบบ dual-cell นั้นก็คือมันจะรองรับกำลังไฟฟ้าสำหรับการชาร์ตใหม่ได้มากขึ้นกว่าเดิมซึ่งตามสเปคนั้นเจ้าแบตเตอรี่รุ่นใหม่ของทาง Realme นี้น่าจะสามารถรองรับที่ชาร์จที่มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้าสูงมากถึง 65W เลยทีเดียว ทำให้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่นั้นก็เร็วมากขึ้นกว่าเดิมไปด้วย

ตามสเปคที่ผ่านการรับรองนั้นจะเห็นได้ว่าแบตเตอรี่รุ่นดังกล่าวนี้จะใช้การชาร์จผ่านแหล่งจ่ายไฟ DC voltage of 7.74V และ 17.4 watt-hour (Wh) power-flow ซึ่งนั่นทำให้มันไปเท่ากับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของบริษัทแม่อย่างเทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 ทั้งนี้มาการคาดการณ์เอาไว้ว่าทาง Realme นั้นอาจจะนำเอาแบตเตอรี่แบบใหม่นี้ไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนในซีรีย์ X3 ของตัวเองซึ่งรุ่นแรกนั้นอาจจะเป็น X3 Pro

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...

How to

แบตเตอรี่นั้นเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ของคนที่ใช้งานโน๊ตบุ๊ค หรือแม้แต่ในมือถือ และเครื่องมือพกพาต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ ในการให้พลังงานแก่เครื่องมือเหล่านั้น แน่นอนว่าเมื่อใช้งานแบตเตอรี่ไปนานๆ สิ่งที่เป็นปัญหาตามมา ก็คือเรื่องของแบตเสื่อม หรือแบตเริ่มหมดคุณภาพลงแล้วนั่นเอง อย่างที่บอกไปว่าแบตเตอรี่นั้น เป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับการใช้งานกับอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโน๊ตบุ๊ค ที่ต้องเปิดใช้งานในที่ต่างๆ นอกสถานที่ ซึ่งบางที่ก็ไม่ได้มีปลั๊กไฟให้เราใช้งานเสมอไป จึงต้องเตรียมแบตเตอรี่ไปให้พร้อมต่อการใช้งานมากที่สุด แล้วถ้าใช้ไปนานๆ คุณภาพของแบตนั้นก็ต้องลดลงเรื่อยๆ อยู่แล้วเป็นธรรมดา ซึ่งการเช็คคุณภาพแบต และการเช็คแบตเสื่อมบนระบบ Windows 10...

IT NEWS

Realme แบรนด์ลูกของ Oppo ที่เน้นผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับราคาระดับกลางได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Rwalme Watch S แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Realme Watch S สำหรับ Realme Watch S นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.3 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 360 x 360 pixels ตัวหน้าปัดนั้นใช้ดีไซน์แบบวงกลม...