Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

รายงานเผย Realme ได้รับการรับรองแบตเตอรี่ dual-cell แบบใหม่ที่อาจจะถูกนำเอาไปใช้บน X3 Pro

หากจะกล่าวถึงเทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนที่ไม่ค่อยจะมีการพัฒนามากเท่าไรนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นแบตเตอรี่ที่ในทุกๆ วันนี้นั้นเราๆ ท่านๆ ยังได้ใช้งานแบตเตอรี่ Li-ion แบบเก่าที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน ทว่าหลังจากนี้นั้นเราอาจจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่เพราะทางคุณ Sudanshu Ambhore ได้มีการโพสเผยออกมาว่าทาง Realme บริษัทลูกของ Oppo ได้มีแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว

สำหรับแบตเตอรี่แบบใหม่ของทาง Realme นั้นจะยังคงเป็นแบบ Li-ion Polymer อยู่ทว่ามันมีความจุอยู่ที่ 2250 mAh เท่านั้น หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่ามันน้อยกว่าความจุแบตเตอรี่ที่เราๆ ท่านๆ ใช้งานกันอยู่ในปัจจุบันด้วยซ้ำ ทว่าอย่าพึ่งรีบตัดสินเพราะตามสเปคนั้นพบว่าทาง Realme จะนำเอาแบตเตอรี่ดังกล่าวมาใช้งานในรูปแบบ dual-cell นั่นทำให้ความจุจริงๆ ของมันนั้นก็จะอยู่ที่ 4500 mAh

ข้อดีของแบตเตอรี่แบบ dual-cell นั้นก็คือมันจะรองรับกำลังไฟฟ้าสำหรับการชาร์ตใหม่ได้มากขึ้นกว่าเดิมซึ่งตามสเปคนั้นเจ้าแบตเตอรี่รุ่นใหม่ของทาง Realme นี้น่าจะสามารถรองรับที่ชาร์จที่มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้าสูงมากถึง 65W เลยทีเดียว ทำให้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่นั้นก็เร็วมากขึ้นกว่าเดิมไปด้วย

ตามสเปคที่ผ่านการรับรองนั้นจะเห็นได้ว่าแบตเตอรี่รุ่นดังกล่าวนี้จะใช้การชาร์จผ่านแหล่งจ่ายไฟ DC voltage of 7.74V และ 17.4 watt-hour (Wh) power-flow ซึ่งนั่นทำให้มันไปเท่ากับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วของบริษัทแม่อย่างเทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 ทั้งนี้มาการคาดการณ์เอาไว้ว่าทาง Realme นั้นอาจจะนำเอาแบตเตอรี่แบบใหม่นี้ไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนในซีรีย์ X3 ของตัวเองซึ่งรุ่นแรกนั้นอาจจะเป็น X3 Pro

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...