Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi เปิดตัว Mijia Laser Projector 1S 4K โปรเจคเตอร์สเปคเทพ

เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างจริงๆ กับ Xiaomi เพราะไม่ว่าจะผลิตภัฑณ์ไหนพี่ก็ผลิตขึ้นมาขายเกือบทั้งหมด ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Mijia Laser Projector 1S โปรเจคเตอร์สเปคเทพที่เรียกได้ว่าเทพจริงๆ เพราะมันมาพร้อมกับความละเอียดในการแสดงผลสูงมากถึง 4K โดยที่มี contrast ratio อยู่ที่ 3000:1 งานนี้ท่านใดอยากได้โปรเจคเตอร์เอาไว้สำหรับดูหนังหรือเล่นเกมไม่ควรพลาด

mijia 1s 4K

Mijia Laser Projector 1S 4K นั้นสามารถที่จะฉายภาพได้ตั้งแต่ที่ขนาด 80 นิ้วไปจนถึง 150 นิ้ว โดยในการฉายภาพขนาด 80 นิ้วนั้น Mijia Laser Projector 1S 4K ก็ต้องการระยะห่างจากฉากสำหรับฉายเพียงแค่ 5.5 นิ้วหรือแค่ 14 cm เท่านั้น ส่วนการฉายภาพที่ขนาด 150 นิ้วนั้นก็ต้องการระยะห่างจากฉากสำหรับฉาย 19 นิ้วหรือ 49 cm ซึ่งถือว่าใช้พื้นที่น้อยเอามากๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับห้องที่มีพื้นที่ไม่กว้างเท่าไรนัก

csm 1s 1 2d4dfa14af
csm 1s 2 5257121a6b
csm 1s 3 40889fa1b0

Mijia Laser Projector 1S 4K นั้นจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 16.1 x 11.4 x 3.5 in/410 x 291 x 88 mm น้ำหนักอยู่ที่ 7 kg ซึ่งอาจจะทำให้การเคลื่อนย้ายนั้นไม่ค่อยที่จะสะดวกมากเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม Mijia Laser Projector 1S 4K นั้นก็มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลที่ความละเอียดมากสุดที่ระดับ 4K ตามชื่อ ด้วยความสว่างที่มากถึง 2,000 ANSI Lumens ทำให้มันรองรับการฉายภาพแบบ HDR10 อีกด้วยต่างหาก

csm 1s 5 755f176f01
csm 1s9 237138aba6

คุมพลังของ Xiaomi Mijia Laser Projector 1S 4K นั้นคือหน่วยประมวลผล T968-H พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 2 GB และแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 32 GB ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับพัดลมสำหรับระบายอากาศทั้งสิ้น 3 ตัวอยู่แต่ละด้านของตัวเครื่อง(ยกเว้นทางด้านหน้าที่เอาไว้ฉายแสง)

1s 4
1s 6
csm 1s 7 13d0be90d5

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับลำโพงทั้งหมด 2 ตัวซึ่งรองรับระบบเสียง Dolby audio และ DTS-HD พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นก็เรียกได้ว่าจัดมาเต็มไม่ว่าจะเป็น HDMI จำนวน 3 ช่อง, USB 3.0 จำนวน 1 ช่อง, AV in 1 ช่อง S/PDIF และ LAN สำหรับตัวแหล่งกำเนิดแสงนั้นทาง Xiaomi ได้บอกเอาไว้ว่ามันมีอายุการใช้งานมากถึง 25,000 ชั่วโมง ทั้งนี้ Xiaomi Mijia Laser Projector 1S 4K ได้มีการวางจำหน่ายแล้วสนนราคานั้นอยู่ที่ 14,999 yuan หรือประมาณ 66,550 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...