Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi เปิดตัว Mijia Laser Projector 1S 4K โปรเจคเตอร์สเปคเทพ

เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างจริงๆ กับ Xiaomi เพราะไม่ว่าจะผลิตภัฑณ์ไหนพี่ก็ผลิตขึ้นมาขายเกือบทั้งหมด ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้เปิดตัว Mijia Laser Projector 1S โปรเจคเตอร์สเปคเทพที่เรียกได้ว่าเทพจริงๆ เพราะมันมาพร้อมกับความละเอียดในการแสดงผลสูงมากถึง 4K โดยที่มี contrast ratio อยู่ที่ 3000:1 งานนี้ท่านใดอยากได้โปรเจคเตอร์เอาไว้สำหรับดูหนังหรือเล่นเกมไม่ควรพลาด

Mijia Laser Projector 1S 4K นั้นสามารถที่จะฉายภาพได้ตั้งแต่ที่ขนาด 80 นิ้วไปจนถึง 150 นิ้ว โดยในการฉายภาพขนาด 80 นิ้วนั้น Mijia Laser Projector 1S 4K ก็ต้องการระยะห่างจากฉากสำหรับฉายเพียงแค่ 5.5 นิ้วหรือแค่ 14 cm เท่านั้น ส่วนการฉายภาพที่ขนาด 150 นิ้วนั้นก็ต้องการระยะห่างจากฉากสำหรับฉาย 19 นิ้วหรือ 49 cm ซึ่งถือว่าใช้พื้นที่น้อยเอามากๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับห้องที่มีพื้นที่ไม่กว้างเท่าไรนัก

Mijia Laser Projector 1S 4K นั้นจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 16.1 x 11.4 x 3.5 in/410 x 291 x 88 mm น้ำหนักอยู่ที่ 7 kg ซึ่งอาจจะทำให้การเคลื่อนย้ายนั้นไม่ค่อยที่จะสะดวกมากเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม Mijia Laser Projector 1S 4K นั้นก็มาพร้อมกับความสามารถในการแสดงผลที่ความละเอียดมากสุดที่ระดับ 4K ตามชื่อ ด้วยความสว่างที่มากถึง 2,000 ANSI Lumens ทำให้มันรองรับการฉายภาพแบบ HDR10 อีกด้วยต่างหาก

คุมพลังของ Xiaomi Mijia Laser Projector 1S 4K นั้นคือหน่วยประมวลผล T968-H พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 2 GB และแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 32 GB ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับพัดลมสำหรับระบายอากาศทั้งสิ้น 3 ตัวอยู่แต่ละด้านของตัวเครื่อง(ยกเว้นทางด้านหน้าที่เอาไว้ฉายแสง)

ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับลำโพงทั้งหมด 2 ตัวซึ่งรองรับระบบเสียง Dolby audio และ DTS-HD พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นก็เรียกได้ว่าจัดมาเต็มไม่ว่าจะเป็น HDMI จำนวน 3 ช่อง, USB 3.0 จำนวน 1 ช่อง, AV in 1 ช่อง S/PDIF และ LAN สำหรับตัวแหล่งกำเนิดแสงนั้นทาง Xiaomi ได้บอกเอาไว้ว่ามันมีอายุการใช้งานมากถึง 25,000 ชั่วโมง ทั้งนี้ Xiaomi Mijia Laser Projector 1S 4K ได้มีการวางจำหน่ายแล้วสนนราคานั้นอยู่ที่ 14,999 yuan หรือประมาณ 66,550 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...