Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

โผล่ข้อมูลของ APU รุ่นใหม่อย่าง AMD Ryzen 7 4700G บน 3DMark Time Spy

ในช่วงหลังๆ มานี้นั้นเราไม่ค่อยจะได้เห็นทาง AMD ปล่อย APU หรือหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับชิปกราฟิกแบบฝังสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะกันมากสักเท่าไรนัก ทว่าล่าสุดนั้นทางคุณ @_rogame ได้มีการเผยภาพของ APU รุ่นใหม่ของทาง AMD อย่าง Ryzen 7 4700G ผ่านทาง 3DMark Time Spy ออกมา ส่วนของตัวชิปกราฟิกแบบฝังนั้นจะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน

ตามข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบว่าหน่วยประมวลผล APU รุ่นดังกล่าวนี้จะใช้ชื่อว่า “AMD Eng Sample: 100-000000146-40_42/35_Y” ซึ่งตามภาพ(ทางด้านล่าง) นั้นจะเห็นได้ว่าตัวหน่วยประมวลผลรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads โดยมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 3.5 GHz

จุดที่น่าสนใจนั้นก็คือส่วนของชิปกราฟิกแบบฝังที่ทาง Videocardz ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้ากราฟิกแบบฝังรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับ 8 Compute Units (CUs) พร้อมด้วย 512 stream processors ซึ่งสามารถที่จะรันที่ความเร็วสูงสุดได้มากถึง 2.1 GHz เลยทีเดียว ทั้งนี้หากอ้างอ้งตามที่คุณ @_rogame ได้เผยออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่า Ryzen 7 4700G จะมีประสิทธิภาพสูงกว่า Ryzen 7 4800HS(ที่เป็นหน่วยประมวลผลบนโน๊ตบุ๊ค) อยู่ที่ราวๆ 12% ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงแล้วจะพบว่าเจ้า Ryzen 7 4700G นั้นจะมีประสิทธิภาพสูงกว่า Core i7-9700K

ทั้งนี้ Ryzen 7 4700G นั้นจะยังคงมาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Zen 2 อยู่เช่นเดมซึ่งมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าทาง AMD เองนั้นน่าจะทำการเปิดตัว Ryzen 7 4700G ในระยะเวลาอันใกล้นี้

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย