Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

LG เปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่กับ “Ergo” หรือ 27QN880-B

คงต้องยอมรับว่าสำหรับ LG แล้วนั้นเรื่องเทคโนโลยีหน้าจอก็ไม่ได้เป็นที่ 2 รองใคร ล่าสุดนั้นทาง LG ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอรุ่นใหม่อย่าง “Ergo” หรือ 27QN880-B ออกมาซึ่งจุดเด่นนั้นก็คือฐานตั้งแบบ C-Clamp ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับหน้าจอให้ทำการแสดงผลทั้งในแนวนอนและแนวตั้งได้อย่างสบายๆ

สำหรับ “Ergo” หรือ 27QN880-B นั้นตัวหน้าจอจะมีขนาดอยู่ที่ 27 นิ้วโดยใช้พาเนลเป็น IPS ทำให้มุมมองของตัวหน้าจอนั้นมากถึง 178 องศา ตัวหน้าจอจะมาพร้อมกับ refresh rate ที่ 75 Hz ส่วน response time แบบ GtG นั้นจะอยู่ที่ 5 ms ฟีเจอร์เด็ดของตัวหน้าจอนั้นคงหนีไม่พ้นการรองรับเทคโนโลยี AMD Radeon FreeSync พร้อมด้วย HDR10 และรองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB ถึง 99%

ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมกับความละเอียดที่ 2560×1440 pixels มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับให้พลังงานซึ่งรองรับกำลังไฟฟ้ามากสุดที่ 60 W พอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นจะประกอบไปด้วย HDMI จำนวน 2 พอร์ตและ DisplayPort จำนวน 1 พอร์ตแถมด้วย USB อีกจำนวน 2 พอร์ต สำหรับหน้าจอรุ่นนี้นั้นทาง LG ได้บอกเอาไว้ว่าเหมาะสมกับผู้ใช้งานทางด้านกราฟิกมากกว่าการเล่นเกม สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ $450 หรือประมาณ 14,170 บาท กำหนกการวางจำหน่ายนั้นจะเริ่มในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...