Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

หลุดผลทดสอบ AMD Ryzen 7 3800XT ผ่าน 3DMark Time Spy พบไม่ได้แรงกว่า Ryzen 7 3700X

หลังจากที่มีข่าวลือของหน่วยประมวผลรุ่นอัพเกรดของ Ryzen 3000 ซีรีย์ที่มาพร้อมกับรหัส XT แล้วนั้น เราก็เริ่มที่จะได้เห็นกันว่ามีข้อมูลและภาพหลุดของการทดสอบตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้ออกมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของ Ryzen 7 3800XT ที่มีผลคะแนนทดสอบผ่าน 3DMark Time Spy ออกมาให้ได้ชม ทว่าแฟนๆ ที่พึ่งจะซื้อรุ่น X ไปนั้นคงไม่ต้องเช็ดน้ำตากันมากเท่าไรนักเพราะผลการทดสอบไม่ได้แรงกว่ารุ่นเก่ามากนัก

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 3000 XT อย่าง Ryzen 5 3600XT, Ryzen 7 3800XT และ Ryzen 9 3900XT ทว่าสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่มีข่าวเรื่องดังกล่าวออกมานั้นก็คือแฟนๆ ของ AMD ที่พึ่งจะซื้อรุ่น X ไปต่างก็บ่นกันหนักว่าทำไม AMD ถึงได้ทำกันเช่นนี้ แต่อย่างที่บอกไว้ในตอนต้นแล้วว่าจากผลการทดสอบของซีรีย์ Ryzen 3000 XT ที่หลุดออกมานั้นน่าจะทำให้แฟนๆ ไม่เครียดกันมากอย่างที่ควรจะเป็น

ล่าสุดกับผลการทดสอบของตัวหน่วยประมวลผล Ryzen 7 3800XT ที่ทดสอบผ่านทาง 3DMark Time Spy นั้นได้หลุดออกมาจากคุณ @_rogame ซึ่งจากภาพทางด้านบนนั้นจะเห็นได้ว่า Ryzen 7 3800XT นั้นมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost ไปอยู่ที่ 4.8 GHz ซึ่งมากกว่า Ryzen 7 3800X อยู่ที่ 300 MHz ทว่าคะแนนในส่วนของหน่วยประมวลผลที่ทำได้นั้นจะอยู่ที่ 10,373 คะแนนซึ่งมากกว่า Ryzen 7 3700X เพียงที่ราวๆ 5% เท่านั้น งานนี้แฟนๆ คงไม่ต้องซีเรียสกันมากเท่าไรนักเพราะหน่วยประมวลผลซีรีย์ X ที่ท่านพึ่งซื้อไปก็ยังคงสามารถที่จะทำงานได้เป็นอย่างดีอยู่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย