Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

หลุดข้อมูลยัน Xiaomi Mi Band 5 รุ่นจำหน่ายนอกจีนจะมาพร้อมกับ NFC และหน้าจอที่ใหญ่มากขึ้น

ใกล้จะถึงวันเปิดตัวสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ของทาง Xiaomi อย่าง Mi Band 5 อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ก่อนหน้าการเปิดตัวนั้นก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าเจ้า Mi Band 5 รุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลกนั้นจะมาพร้อมกับ NFC อย่างแน่นอนหลังจากที่ Mi Band 4 รุ่นจำหน่ายทั่วโลกได้ตัด NFC ออกไป นอกไปจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลอีกหลายอย่างที่ยืนยันข่าวลือก่อนหน้านี้อีกด้วย

ตามรูปแรนเดอร์ที่หลุดออกมานั้นพบว่า Mi Band 5 จะยังคงมีดีไซน์คล้ายๆ กับ Mi Band รุ่นเก่าอยู่ ทว่าสิ่งที่เสริมขึ้นมานั้นก็คือหน้าจอของเจ้า Mi Band 5 จะมีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมที่ระหว่าง 0.95 ถึง 1.2 นิ้ว นอกไปจากนั้นแล้วตามข้อมูลที่ถูกปล่อยออกมาจากทาง Tizenhelp นั้นพบว่า Mi Band 5 จะยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย

จุดแรกเลยนั้นก็คือ Mi Band 5 รุ่นวางจำหน่ายทั่วโลกจะมาพร้อมกับ NFC อย่างเป็นทางการแล้วหลังจากที่ให้ผู้ใช้นอกประเทศจีนต้องรอกันมาอย่างเนิ่นนานโดยทาง Tizenhelp เองนั้นได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าแอปพลิเคชัน Mi Fit จะรองรับการเพิ่มข้อมูลบัตรเครดิตที่เป็นของ Mastercards ด้วยทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะใช้งาน Mi Band 5 ในการจ่ายเงินผ่านทาง NFC ได้อย่างง่ายดาย

ถึงแม่ว่า Mi Band 5 นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับฟังก์ชันสำหรับการรับสายจากตัว Mi Band 5 โดยตรง ทว่าตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า Mi Band 5 จะมีฟังก์ชัน DND(Do not disturb) มาให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อีก ตามภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นจะเห็นได้ว่า Mi Band 5 จะมีการเพิ่มธีม Avengers สำหรับการแสดงผลบนหน้าจอออกมาให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ด้วย

แน่นอนว่าด้วยความที่ Mi Band 5 นั้นจะเน้นเรื่องการติดตามค่าต่างๆ จากการออกกำลังกายทำให้ Mi Band 5 รองรับกับการออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ มากถึง 11 กิจกรรม(รวมถึงการเล่นโยคะและโยนโบว์ลิ่ง น่าเสียดายที่ตามข้อมูลที่ปล่อยออกมานั้นไม่ได้ระบุในส่วนของราคาของ Mi Band 5 เอาไว้ทว่าเมื่อเทียบกับราคาของ Mi Band 5 ที่วางจำหน่ายในจีนแล้วนั้นคาดว่า Mi Band 5 จะมีราคาอยู่ที่ราวๆ 945 บาทไปจนถึง 1,260 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...