Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

พบสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ของ Xiaomi … คล้ายกับ Huawei Mate Xs

จริงๆ แล้วนั้นในปัจจุบันนี้การออกแบบสมาร์ทโฟนสักเครื่องคงไม่สามารถที่จะใช้คำว่าลอกเรียนแบบแต่น่าจะใช้คำว่าได้รับแรงบันดาลใจมากกว่า โดยล่าสุดนั้นในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมานั้นสิทธิบัตรในการออกแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ของทาง Xiaomi ได้ผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Chinese intellectual property office CNIPA ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นดูยังไงก็ได้รับแรงบันดาลใจมากจา Huawei Mate Xs แบบเนียนๆ เลยทีเดียว

Mate X handset

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกมากเท่าไรนักเพราะในปัจจุบันนั้นคงต้องรองรับกันตรงๆ เลยว่าสมาร์ทโฟนต่างๆ นั้นส่วนใหญ่จะมีรูปร่างคล้ายๆ กัน แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องการลอกเลียนแบบแล้วนั้นก็ต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกันสักหน่อย ซึ่งจากสิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Xiaomi นั้นได้ส่งไปยัง CNIPA ไปตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนของปี 2019 ที่ผ่านมาแล้ว ดีไซน์ตามสิทธิบัตรจะเป็นเช่นไรนั้นไปรับชมกันได้เลย

Advertisement
csm opvouwbare smartphones 7 0ad0eff5d4

จากรูปแบบของดีไซน์และรายละเอียดในสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ว่าทาง Xiaomi ได้ทำใช้ในส่วนบานพับที่เป็นแม่เหล็กเข้ามาช่วยเพื่อที่จะสามารถทำให้ตัวหน้าจอนั้นไม่เกิดปัญหาขึ้นเวลาที่ผู้ใช้ทำการพับหน้าจอไปมา และจากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องไม่ได้มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ทางด้านข้างของตัวเครื่อง สำหรับส่วนที่เป็นกล้องนั้นนอกเหนือไปจากจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์เลนส์กล้องแล้วตามสิทธิบัตรยังได้ระบุเอาไว้ว่าว่ามันจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ต่างๆ เพิ่มเติมเข้าไปอีก(ซึ่งยังคงไม่แน่นอนว่าเซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้นนั้นจะมีอะไรบ้าง)

ทั้งนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Xiaomi นั้นจะเป็นเช่นไป โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าเมื่อทาง Xiaomi ผลิตและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรนี้แล้วนั้นมีความเป็นไปได้ว่ามันอาจจะใช้ชื่อต่อจากสมาร์ทโฟนสุดแจ่มของทาง Xiaomi อย่าง Mi Mix 3 หรือไม่ก็ Alpha ทว่าราคานั้นดูจากการเปิดราคาตัวเครื่องในไทยเราช่วงหลังๆ มาเจ้าสมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นน่าจะโหดพอสมควร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

CONTENT

หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของการใช้งานโทรศัพท์มือถือ สมาร์ตโฟนก็คือซิมการ์ด เพราะหน้าที่โดยทั่วไปที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่เข้าใจกันก็คือ เป็นแผ่นที่ไว้ใช้เก็บเบอร์โทรศัพท์ ทำให้มือถือ สมาร์ตวอทช์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีช่องใส่ซิม แอร์การ์ดสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายมือถือได้ รวมถึงยังใช้เก็บข้อมูลได้อีกเล็กน้อย เช่น บันทึกเบอร์และชื่อของผู้ติดต่อ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนา eSIM ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกขึ้นไปอีก ทำให้หลาย ๆ ท่านเริ่มชั่งใจว่าเราจะยังใช้ซิมการ์ดแบบเดิมต่อไป หรือจะเปลี่ยนมาใช้แบบใหม่ดี Advertisement ก่อนอื่น...

IT NEWS

Xiaomi Redmi Book 14 เริ่มวางขายในจีนแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยราคาเริ่มต้นที่ 3,699 หยวน (~18,165 บาท) แต่ที่น่าแปลกใจคือทางบริษัทเลือกที่จะใช้ซีพียู Intel Alder Lake-H แม้ว่าทาง Intel จะออก Raptor Lake-H และ AMD ก็ออก Ryzen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก