Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

พบสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ของ Xiaomi … คล้ายกับ Huawei Mate Xs

จริงๆ แล้วนั้นในปัจจุบันนี้การออกแบบสมาร์ทโฟนสักเครื่องคงไม่สามารถที่จะใช้คำว่าลอกเรียนแบบแต่น่าจะใช้คำว่าได้รับแรงบันดาลใจมากกว่า โดยล่าสุดนั้นในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมานั้นสิทธิบัตรในการออกแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ของทาง Xiaomi ได้ผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Chinese intellectual property office CNIPA ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นดูยังไงก็ได้รับแรงบันดาลใจมากจา Huawei Mate Xs แบบเนียนๆ เลยทีเดียว

Mate X handset

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกมากเท่าไรนักเพราะในปัจจุบันนั้นคงต้องรองรับกันตรงๆ เลยว่าสมาร์ทโฟนต่างๆ นั้นส่วนใหญ่จะมีรูปร่างคล้ายๆ กัน แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องการลอกเลียนแบบแล้วนั้นก็ต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกันสักหน่อย ซึ่งจากสิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Xiaomi นั้นได้ส่งไปยัง CNIPA ไปตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนของปี 2019 ที่ผ่านมาแล้ว ดีไซน์ตามสิทธิบัตรจะเป็นเช่นไรนั้นไปรับชมกันได้เลย

csm opvouwbare smartphones 7 0ad0eff5d4

จากรูปแบบของดีไซน์และรายละเอียดในสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ว่าทาง Xiaomi ได้ทำใช้ในส่วนบานพับที่เป็นแม่เหล็กเข้ามาช่วยเพื่อที่จะสามารถทำให้ตัวหน้าจอนั้นไม่เกิดปัญหาขึ้นเวลาที่ผู้ใช้ทำการพับหน้าจอไปมา และจากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องไม่ได้มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ทางด้านข้างของตัวเครื่อง สำหรับส่วนที่เป็นกล้องนั้นนอกเหนือไปจากจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์เลนส์กล้องแล้วตามสิทธิบัตรยังได้ระบุเอาไว้ว่าว่ามันจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ต่างๆ เพิ่มเติมเข้าไปอีก(ซึ่งยังคงไม่แน่นอนว่าเซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้นนั้นจะมีอะไรบ้าง)

ทั้งนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Xiaomi นั้นจะเป็นเช่นไป โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าเมื่อทาง Xiaomi ผลิตและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรนี้แล้วนั้นมีความเป็นไปได้ว่ามันอาจจะใช้ชื่อต่อจากสมาร์ทโฟนสุดแจ่มของทาง Xiaomi อย่าง Mi Mix 3 หรือไม่ก็ Alpha ทว่าราคานั้นดูจากการเปิดราคาตัวเครื่องในไทยเราช่วงหลังๆ มาเจ้าสมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นน่าจะโหดพอสมควร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...