Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

พบสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ของ Xiaomi … คล้ายกับ Huawei Mate Xs

จริงๆ แล้วนั้นในปัจจุบันนี้การออกแบบสมาร์ทโฟนสักเครื่องคงไม่สามารถที่จะใช้คำว่าลอกเรียนแบบแต่น่าจะใช้คำว่าได้รับแรงบันดาลใจมากกว่า โดยล่าสุดนั้นในวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมานั้นสิทธิบัตรในการออกแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ของทาง Xiaomi ได้ผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Chinese intellectual property office CNIPA ซึ่งสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นดูยังไงก็ได้รับแรงบันดาลใจมากจา Huawei Mate Xs แบบเนียนๆ เลยทีเดียว

Mate X handset

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกมากเท่าไรนักเพราะในปัจจุบันนั้นคงต้องรองรับกันตรงๆ เลยว่าสมาร์ทโฟนต่างๆ นั้นส่วนใหญ่จะมีรูปร่างคล้ายๆ กัน แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องการลอกเลียนแบบแล้วนั้นก็ต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกันสักหน่อย ซึ่งจากสิทธิบัตรของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Xiaomi นั้นได้ส่งไปยัง CNIPA ไปตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนของปี 2019 ที่ผ่านมาแล้ว ดีไซน์ตามสิทธิบัตรจะเป็นเช่นไรนั้นไปรับชมกันได้เลย

csm opvouwbare smartphones 7 0ad0eff5d4

จากรูปแบบของดีไซน์และรายละเอียดในสิทธิบัตรนั้นจะเห็นได้ว่าทาง Xiaomi ได้ทำใช้ในส่วนบานพับที่เป็นแม่เหล็กเข้ามาช่วยเพื่อที่จะสามารถทำให้ตัวหน้าจอนั้นไม่เกิดปัญหาขึ้นเวลาที่ผู้ใช้ทำการพับหน้าจอไปมา และจากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องไม่ได้มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ทางด้านข้างของตัวเครื่อง สำหรับส่วนที่เป็นกล้องนั้นนอกเหนือไปจากจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์เลนส์กล้องแล้วตามสิทธิบัตรยังได้ระบุเอาไว้ว่าว่ามันจะมีการติดตั้งเซ็นเซอร์ต่างๆ เพิ่มเติมเข้าไปอีก(ซึ่งยังคงไม่แน่นอนว่าเซ็นเซอร์ที่เพิ่มขึ้นนั้นจะมีอะไรบ้าง)

ทั้งนี้ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ของทาง Xiaomi นั้นจะเป็นเช่นไป โดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าเมื่อทาง Xiaomi ผลิตและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรนี้แล้วนั้นมีความเป็นไปได้ว่ามันอาจจะใช้ชื่อต่อจากสมาร์ทโฟนสุดแจ่มของทาง Xiaomi อย่าง Mi Mix 3 หรือไม่ก็ Alpha ทว่าราคานั้นดูจากการเปิดราคาตัวเครื่องในไทยเราช่วงหลังๆ มาเจ้าสมาร์ทโฟนตามสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นน่าจะโหดพอสมควร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย