Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NexDock Touch : อุปกรณ์เชื่อต่อสำหรับขยายพอร์ตที่รองรับทั้ง Huawei, Samsung และ Raspberry Pi วางจำหน่ายแล้ว

NexDock นั้นเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับเพิ่มพอร์ตสำหรับการใช้งานต่างๆ ให้มากขึ้นโดยส่วนของ NexDock นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ขึ้นร่วมทุนในการผลิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนมีมาถึงรุ่นที่ 2 แล้ว ล่าสุดนั้นทางผู้พัฒนาได้เปิดให้ผู้สนใจได้ทำการ pre-order NexDock Touch รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องมาจาก NexDock 2 โดยจะสามารถเริ่มทำการจัดส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

ด้วยความที่ NexDock Touch นั้นเป็นรุ่นที่พัฒนาต่อมาจาก NexDock 2 ทำให้มันมีพอร์ตต่างๆ เหมือนกันกับ NexDock 2 ซึ่งจะมีพอร์ตดังต่อไปนี้

Input ports

  • 1x USB-C 3.1 with DisplayPort
  • 1x Full-sized HDMI-in (1.4a) port

Other ports

  • 1x USB-C PD Charging port
  • 1x USB 3.0 Type-C
  • 1x USB 3.0 Type-A
  • 1x 3.5 mm headphone jack
  • 1x Micro SDXC reader

พอร์ตต่างๆ นั้นถือว่าครบครันทีเดียวโดยบนตัว NexDock Touch นั้นยังคงมาพร้อมกับลำโพงทั้งหมด 4 ตัวที่แต่ละตัวมีกำลัง 1W เท่าเดิม ทว่าส่วนที่ได้มีการพัฒนาให้เจ๋งมากกว่าเดิมนั้นก็คือ NexDock Touch นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัสได้ขนาด 14 นิ้ว(จากเดิมบน NexDock 2 ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 13.3 นิ้ว) โดยที่ตัวหน้าจอนั้นได้รับการออกแบบมาให้มีขอบบางตามสมัยนิยม นอกไปจากนั้นแล้ว NexDock Touch ยังมาพร้อมกับ trackpad ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม อีกอย่างที่มีการพัฒนาขึ้นมานั้นก็คือบน NexDock Touch จะมีแบตเตอรี่ความจุมากกว่าเดิมมาอยู่ที่ 60 Wh

เหนือสิ่งอื่นใดเลยนั้นก็คือ NexDock Touch จะรองรับการใช้งานร่วมกับ Raspberry Pi Model 4B, Samsung DeX และ Huawei Desktop mode อีกด้วย งานนี้ท่านใดสนใจก็สามารถที่เข้าสั่งได้เลยที่ NexDock โดยในส่วนของราคานั้นจะอยู่ที่ $249 หรือประมาณ 7,.840 บาท งานนี้ท่านใดที่มีสมาร์ทโฟนของทั้ง Samsung และ Huawei แล้วล่ะก็น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย